Cách Làm Bánh Lọt Lá Dứa

Bánh lọt chắc rằng là món nạp năng lượng tuổi thơ của khá nhiều tín đồ, ăn sâu vào đông đảo ngày htrằn nắng cháy thì khôn cùng thanh hao non. Vì thay, từ bây giờ bọn họ với mọi người trong nhà vào bếp học tập cách có tác dụng bánh lọt cùng với lá dứa cơ mà ko buộc phải nước vôi vào giỏi nước tro tàu dẫu vậy vẫn đã đạt được món bánh lọt khôn xiết ngon với ưa nhìn.

Các nguyên liệu làm cho bánh lọt lá dứa

- 100g bột gạo (nhiều loại bột gạo lọc

- 100g bột năng (bột mì tinh)

- 60g lá dứa

*

Lá dứa chúng ta cắt nhỏ cho vào may xay sinch tố (cắt càng bé dại càng dễ dàng xay hơn) rồi bỏ thêm vào trang bị xay khoảng tầm 700ml nước. Sau kia ray để thanh lọc mang phần nước màu xanh lá cây lá dứa, chúng ta lưu giữ hớt bỏ phần bong bóng của lá dứa nhé!

Bước 2: Sơ chế bột

quý khách hàng cho 100g bột gạo, 100g bột năng để tạo độ sánh và nước lá dứa vào trong nồi, khuấy phần lớn lên mang đến bột chảy cùng với nước lá dứa. Sau đó bắc lên nhà bếp.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọt lá dứa

Lúc bắc lên nhà bếp thì bạn nên để lửa ngơi nghỉ vừa và thấp tách cho lửa to đã khiến cho bột bị vón cục không được mướt, mặt khác khuấy các thành phần hỗn hợp làm sao cho phần đông tay. Thấy bột tương đối ấm ấm thì các bạn chỉnh lửa về mức độ nhỏ nhất với thường xuyên khuấy phần đông tay cho đến lúc bột quánh (vào ngôi trường đúng theo bột của bạn vượt đặc thì các chúng ta có thể châm thêm nước lá dứa hoặc nước thanh lọc nhé).

Bước 3: Đổ bánh lọt

Các các bạn trộn nước vào trong nồi với bắc lên phòng bếp hâm nóng, khi nước sôi chỉnh lửa về mức vừa phải và sử dụng khuôn đổ bánh lọt nhằm đổ bánh.

Xem thêm: Cách Làm Bột Tôm Bánh Bèo Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng

Các bạn dùng muôi khuấy nhẹ bánh, Lúc bánh lọt chín đang nổi trên mặt nước cùng chúng ta vớt bánh cho vô 1 đánh mập ngâm trong nước đá. Trong thời gian ngâm nước viên đá lạnh đến ngon các bạn sẵn sàng đường cùng nước dừa nhằm ăn với cùng với bánh lọt nhé!


Bước 4: Chuẩn bị mặt đường với nước cốt dừa

Đường các bạn yêu cầu sử dụng con đường thốt nốt cho thơm, trước tiên chúng ta cho vào nồi khoảng 100g con đường, 150ml nước và một không nhiều gừng thái sợi, rồi các bạn làm bếp cho đến Lúc đường chảy (số lượng bánh lọt các thì chúng ta nấu nướng nước con đường nhiều hơn), chúng ta cho thêm 1 muỗng canh con đường cho ngon với chế tạo color đẹp hẳn lên. Lúc nước mặt đường sôi, mang lại bé dại lửa với kho thêm khoảng chừng 8 phút nữa. Cuối cùng bắc phòng bếp cùng để nguội.

quý khách hàng bỏ vô nồi 200ml nước cốt dừa, 1 muống nêm canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối bột (để thăng bằng lại độ ngọt của nước cốt dừa). Bạn để lửa nhỏ tuổi và khuấy theo 1 chiều. Cho thêm khoảng tầm 2 lá dứa vào nước cốt dừa và thổi nấu cho đến khi nước sôi lăn phăn thì tắt nhà bếp.

Bước 5: Cho ra chén với ttận hưởng thức

Quý Khách mang đến bánh lọt ra mẫu chén bát hoặc chén, đổ nước mặt đường, nước cốt dừa lên trên mặt cùng nêm thêm đá rồi hưởng thụ món bánh lọt thơm ngon, tkhô cứng non.

Bởi vậy, là bọn họ đã ngừng xong cách có tác dụng bánh lọt lá dứa vô cùng thơm và ngon. Các chúng ta có thể làm bánh lọt tận nhà nhằm mời anh em với gia đình thưởng thức thuộc nhé! Chúc các bạn thành công!