Top 3 Cách Làm Bánh Lưỡi Mèo Chuẩn Nhất 2022, Cách Làm Bánh Lưỡi Mèo Chuẩn Nhất 2022

Bánh lưỡi mèo giòn rụm, thơm phức mùi bơ trứng, ngọt ngọt beo béo là món bánh cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện vào những dịp cuối tuần. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu Thưởng thức bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu Cho 2 người

Bột mì 130 g Bơ lạt 100 g Đường bột 110 g Lòng trắng trứng gà 1 cái

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, âu trộn, tô,…

Đang xem: Cách làm bánh lưỡi mèo

Đánh trộn bơ đường

Cho vào tô 100g bơ lạt mềm (chưa chảy), 110g đường bột. Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.Cho thêm khoảng 1ml vani, 1 cái lòng trắng trứng rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 1 Đánh trộn bơ đường Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Đánh trộn bơ đường Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Trộn bột bánh

Chia bột bánh ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường và trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc mịn.Sau đó, bạn để yên cho bột nghỉ 10 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Không Bị Xẹp, Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở

Bước 2 Trộn bột bánh Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Tạo hình lưỡi mèo

Lót giấy nến lên dĩa sau đó bắt đầu tạo hình bánh.Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bóp kem thành nhiều đoạn dài khoảng 3 đốt tay. Lưu ý là chừa khoảng cách xa một tí nhé, vì bánh khi chín sẽ nở to hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Macaron Của Người Pháp, Kiểu Ý Hay Kiểu Thụy Sĩ

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo có màu vàng nâu đẹp mắt, thoang thoảng mùi bơ, khi ăn thì bánh giòn tan cùng vị ngọt ngọt beo béo, cực kỳ thơm ngon.

Cách bảo quản bánh

Bạn để bánh nguội, cho vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 1 tuần. Nếu bánh mềm, bạn có thể nướng lại ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon này nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Trung bình • Làm trong 1h30’ Cách làm bánh gấc đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi làm món tráng miệng đơn giản
Từ khóa: bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu, bánh lưỡi mèo, cách làm bánh lưỡi mèo, làm bánh lưỡi mèo không cần lò nướng, món bánh

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories