CÁCH LÀM BÁNH MÌ ĐEN

Cách làm bánh mỳ đen quan sát mặc dù cực nhọc nhưng mà bạn cũng có thể làm cho ngay tận nhà vừa thơm vừa ngon nhỏng xung quanh mặt hàng. Chỉ với một vài ba vật liệu cơ bản như: Bột mì, men, muối, … thì bạn có thể làm cho tức thì một ổ BÁNH MÌ ĐEN ngulặng cám ko rất nhiều giỏi cho sức khỏe tyên mạch hơn nữa bớt cân nặng cực kỳ giỏi bởi vì nó cất lượng chất hóa học xơ cao và lượng CALO thấp hơn bánh mỳ white thông thường.

Nếu bạn muốn demo, thì trinh nữ gì vào nhà bếp triển khai ngay lập tức bí quyết có tác dụng món bánh mỳ này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì đen

*


Mục lục bài xích viết


Các bước làm bánh mì đen

Bánh mì Đen là gì?

Bánh mì black (hay nói một cách khác là bánh mỳ lúa mạch) là loại bánh mỳ được chế biến bằng đầy đủ tỷ lệ khác biệt của loại bột mì quan trọng đặc biệt tất cả phân tách suất tự hạt lúa mạch đen.

Loại bánh này có thể được làm sáng sủa màu sắc hoặc về tối màu sắc phụ thuộc vào các loại bột được sử dụng; thường xuyên là color Black, nâu hoặc xám quánh trưng

So với các nhiều loại bánh mì khác thì bánh mì đen bao gồm vỏ cứng, mùi vị đậm chất, đặc hơn, sự góp mặt của lúa mạch Đen cũng làm cho vị vừa thơm vừa ngon đặc biệt quan trọng mang lại một số loại bánh mỳ này.

Nguồn gốc của loại bánh mì đen

Bánh mì đen tất cả nguồn gốc tự nước Đức, trước chính là món bánh mỳ của bạn nghèo của fan dân đi hải dương xuất xắc của tự nhân.

Nhưng ngày này nó được thịnh hành rộng thoải mái bởi vì mùi vị thơm và ngon lôi cuốn với hỗ trợ vừa đủ chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

Nguyên liệu làm bánh mỳ đen

Bột mì số 11: 700 gram.Bột mì lúa mạch đen: 300 gram.Men thô lạt (Instant): 15 gram.Muối: 13 gram.Nước đá: 650 ml.Dụng cụ: thứ tấn công trứng, lò nướng, màng bọc thực phẩm…

Cách chế biến bánh mỳ đen

Bước 1: Nhào bột

Cho hết bột mì số 11, bột mì lúa mạch
Black, men khô, muối hạt với nước đá vào âu tiếp đến chuyển vào lắp thêm nhào bột trong 10 phút ít.Sau Khi nhào hoàn thành sẽ được một kân hận bột hoà thị xã sát vào nhau thật dẻo mịn với gồm màu nâuSau đó cho nhỏ ra một phương diện phẳng, rắc một tờ bột áo và phân tách bột thành đều phần bằng nhau cần sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kín lại, và nhằm bột nghỉ 30 phút.

Cách 2: Tạo hình bánh

Đây là bước đặc biệt ra quyết định loại bánh của người tiêu dùng bao gồm bao gồm đẹp nhất hay là không gồm dễ nhìn không đông đảo là nhờ việc khôn khéo của hai tay bạn nhằm tạo ra thành phđộ ẩm là phần đa ổ bánh mỳ ưa nhìn ấn tượng.

Sau thời gian bột nghỉ ngơi, rước từng kăn năn bé dại đặt lên khía cạnh phẳng có rắc bột áo (cần để hầu hết khối bột còn lại trong màng bọc tránh việc mang ra không còn do như vậy có thể làm bột bị khô)Dùng tay tuyệt gậy cán có tác dụng mỏng dính bột,tiếp theo sau dùng những ngón tay cuộn bột lại, mỗi lần cuốn lại thì dấn nhẹ đầu ngón tay xuống

Bước 3: Ủ bánh

Xếp bánh vào kgiỏi tất cả sẵn giấy nến, mang đi ủ khoảng 1/2 tiếng ở ánh sáng 35 độ C, nhiệt độ 85%Hết thời gian ủ, thấy bánh nsinh hoạt phồng lên là được. Lấy bánh ra, rắc bột lên mặt phẳng bánh rồi cần sử dụng nhau nhọn rạch bánh theo như hình ca rô hoặc theo nghiên một góc khoảng chừng 30 độ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Lá Nhân Thịt Gói Lá Chuối, Đơn Giản Tại Nhà

Cách 4: Nướng bánh

Để bánh ngon và giòn hơn thì chúng ta nên làm cho lạnh lò trước lúc mang đến bánh vào tầm khoảng 15 phút nghỉ ngơi ánh nắng mặt trời 175 độ CSau kia mang lại bánh vào nướng vào 25 phút là kết thúc.

Lợi ích của bánh mì đen

Giúp giữ hoặc sút cân nặng, cất Vi-Ta-Min nhóm B, phòng ngừa sỏi mật, giảm viêm, giỏi đến tyên mạch.

Lưu ý khi làm bánh mì đen

Nếu không có thứ ủ bột thì tiến hành ủ bột 2 lần (công đoạn này đã tốn thời gian rộng, nên cảnh giác trong những làm việc và nhiệt độ ủ).

Các bước ủ bột này nkhô nóng tuyệt chậm chạp còn tùy vào nhiệt độ dịp kia, ví như thời tiết lạnh quá trình ủ vẫn nhanh hơn (30 phút – 1 tiếng) với ngược trở lại (1 – 2 tiếng).

Ủ lên men đầu: Trước Lúc sinh sản hình, bao phủ khăn ẩm lên mặt phẳng những khối hận bột, đặt lên men. Việc này đa số chế tạo hương vị mang lại bánh, ánh nắng mặt trời 28 – 30 độ C, lphát minh là 24 – 26 độ C.Ủ lên men kết thúc: Sau Lúc tạo ra hình, tủ khăn uống độ ẩm lên trên mặt mặt phẳng kăn năn bột, ném lên men dứt. Nhiệt độ là 28 – 30 độ C, lý tưởng phát minh là 24 – 26 độ C, độ ẩm xấp xỉ từ bỏ 75 – 85% (nhiệt độ này thường vẫn vào mùa mưa).

Cách nhận biết bột đang nngơi nghỉ đủ: Cắm 1 hoặc 2 ngón tay vào khối hận bột, có chiều sâu khoảng 2 cm, ví như rút ngón tay lên nhưng mà dấu lõm giữ nguyên là bột đang nsinh sống đầy đủ, trường hợp vệt lõm phồng quay trở lại là bột đề nghị ủ thêm, còn nếu kăn năn bột bị kẹ Tức là đang ủ hơi quá trớn.

Cách bảo vệ bánh mì đen

Nếu rất cần được duy trì bánh mỳ thọ, các bạn hãy đến bánh vào nylon giỏi bao hút ít chân không cùng nhằm vào ngăn uống đông tủ lạnh, đến khi mong muốn thưởng thức chỉ việc lấy phần bánh mỳ đề xuất sử dụng nướng lại là dùng được ngay

Và một vài ba mẹo nho bé dại để chúng ta có thể bảo quản bánh mì không xẩy ra móc là chúng ta nên để vài lát táo khuyết hoặc khoai vệ tây vào với ổ bánh mì Lúc bảo vệ.