Đã Tìm Ra Cách Làm Bánh Mì Hotdog Nở Và Xốp Với 3 Công Thức Ăn Hoài Không Ngán

Nguyên liệu :Bột mì (bread flour) 500gMen nở khô 15gMuối 6gĐường 20gBơ mềm 25gTrứng 2 quảSữa tươi ấm khoảng 200ml

Thực hiện :- Cho bột mì, muối, men khô, đường vào trong tô

– Sữa tươi đun nhẹ cho ấm, đánh tan trứng cho vào sữa tươi. Cho máy khởi động đánh bột và từ từ đổ hỗn hợp sữa vào tô bột. Không vội đổ hết sữa mà nên canh đến khi thấy bột quyện đều, đạt độ ẩm vừa đủ thì ngưng. Nếu thấy khô có thể cho thêm sữa tươi nhiều hơn phân lượng của công thức. Cuối cùng mới cho bơ mềm vào nhào với bột.

Đang xem: Cách làm bánh mì hotdog

– Đánh đến khi thấy bột hơi hơi dai là ngưng đánh (khoảng 10 phút), đưa ra ngoài bàn để nhồi bột bằng tay tối thiểu là 15 phút (với hamburger bun, khoảng thời gian trộn bột bằng máy và nhồi bột bằng tay tương đối lâu và kỹ hơn các loại bun khác).

Phương pháp nhồi, xem video ở đường Link:https://www.youtube.com/watch?v=dWj8oHMPFm0

Nếu bạn nào trộn bộtbằng tay thì thời gian nhồi bột phải lâu hơn nữa. Bột chúng ta nhồi hamburger bun nó hơikhô hơn bột của clip minh họa nhe các bạn.

– Nhồi xong thì “tạo mặt” cho bột (Xem video hướng dẫn tạo mặt cho bột ở Link: https://www.youtube.com/watch?v=jpQ5HiQpikE&feature=relmfu)rồi để bột vào 1 miếng nylon to và dày, gói lại (gói lỏng, không gói chặt).

Để gói bột ở nơi có nhiệt độ 30 – 35 độ C đến khi bột nở gấp đôi thì đem ra (không nên ủ ở nhiệt cao hơn để thúc mau nở bột vì có thể men bị chết, hoặc bị biến mùi chua khó chịu trong bánh).

– Đưa bột ra và cắt, chia thành những phần bột có trọng lượng bằng nhau (thường thường, người ta chia phần bột là 40g nếu muốn làm bánh nhỏ để ăn trong một bữa ăn có nhiều món, nếu ăn bánh như là món duy nhất thì phần bột là khoảng 80g để ăn cho no).

– Nhanh tay nhồi những phần bột này và se viên tròn (phải nhồi và se tương đối kỹ, nếu không khi nướng bánh sẽ bị méo hoặc bị nứt mặt, nứt chân). Với loại bánh dài để ăn hot dog thì cũng thực hiện công đoạn vo viên tròn, sau đó lăn cho viên bột dài ra. Cho các viên bột lên khay nhôm đã phết bơ, dầu chống dính. Xem video se bột ở Link:https://www.youtube.com/watch?v=wlQ1O9-YrOg

– Bọc nylon những khay bột và ủ khoảng 10 phút cho bột nở thêm.

Mở nylon ra để phết trứng và rắc vừng lên mặt: nếu thích nhiều vừng thì có thể cầm từng viên bột bằng cách túm viên bột, nhúng viên bột vào chén trứng, xong chấm viên bột vào đĩa vừng, xếp các viên bột vào khay, khoảng cách giữa các viên khoảng 5cm, đậy khay bằng 1 miếng nylon rồi đem ủ tiếp đến khi viên bột nở gấp rưỡi viên bột ban đầu là đem đi nướng.

– Phương pháp nhúng trứng và chấm vừng làm cho bề mặt phủ quá nhiều vừng ăn cũng không ngon, còn phương phápdùng cọ phết trứng rồi rắc vừng thì có nhược điểm là mất thời gian, hình thức lem nhem, vừng dính không đều. Nên mình đúc kết kinh nghiệm là: vẫn túm miếng bột, nhúng vào bát trứng, nhưng đặt bột vào khay rồi cho vừng vào 1 cái rổ/rây mắt thưa, lắc rây cho vừng rớt xuống mặt bánh thì vừng sẽ dính đều hơn là rắc bằng tay.

– Nướng : vặn lò 180 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò xong thì xịt nước rồi đóng lại để nướng (chỉ xịt duy nhất 1 lần), nướng đến khi bánh nở to, mặt bánh vàng nâu là được (khoảng 15 phút).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Ngon, Cay Đắm Say

Vừng rớt xuống khá đều nếu cho vừng vào rây thưa rồi rây xuống mặt bánh

SẢN PHẨM

Tạo hình bột trònđể làm bánh hamburger.

*
*
*

Tạo hình bột dài để làm bánh hot dog.

*
*
*

Hot dog có thế có vừng hoặc không, tùy ý các bạn

Mặt cắt bên trong bánh :

*

Phô mai lát hoặc phô mai sợi

*
*

Sốt cà chua

Sốt mù tạt

Sốt tương ớt

Hoàn thành bánh

Cắt đôi vỏ bánh mỳ hamburger tạo thành phần đế bánh và phần nắp bánh. Đặt nhân thịt, nhân rau và nhân khác đã chuẩn bị ở trên xen kẽ nhau lên đế bánh và kẹp lại bằng nắp bánh.

Bạncó thể chế tác thành bánh hamburger hai đế,…

C. Nhân bánh Hotdog

Nguyên liệu:Xúc xích (mua xúc xích cây nướng/xông khói ở siêu thị)

*
*

Rau salad, hành tây, cà chua (nếu thích, tùy chọn)

*

Sốt cà chua và sốt mù tạt vàng (tùy chọn)

*
*

Thực hiện :- Nướng xúc xích đến khi chín vừa ăn

– Cắt một rãnh ở giữa phần vỏ bánh hot dog đã làm.

– Lót rau củ quả vào bánh Hot dog. Tùy chọn những loại bạn thích, có thể rau salad rửa sạch, cà chua hay dưa chuột muốixắt lát, cắt miếng hoặc băm nhỏ, hành tây băm nhỏ hoặc xắt lát, ớt băm…

– Lót phô mai lát hoặc rải phô mai sợi vào bánh (nếu bạn thích ăn).

– Kẹp xúc xích vào bánh.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tằm Lá Mơ – Tag Archives: Bánh Tằm Lá Mơ

– Xịt sốt tương cà và sốt mù tạt vàng lên Hot dog (cả hai hoặc tùy chọn, có thể thay mù tạt vàng bằng tương ớt nếu không có).

Leave a Comment