Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa Đơn Giản, Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa

Bánh mì dừa có mùi thơm nức mùi, phần nhân dừa thì ngọt béo, bùi bùi cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể làm món bánh này để gia đình ăn sáng hoặc ăn xế chỉ với chiếc nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH thực hiện nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu Thưởng thức bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu Cho 6 cái bánh

Bột mì đa dụng 200 g Men nở instant 3 g Sữa tươi 80 ml Đường 80 g Muối 2 g Bơ 20 g Trứng gà 1 quả Lòng trắng trứng 1 cái Dầu ăn 20 ml Dừa khô xay nhuyễn 50 g Vani 1 g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Trộn bột bánh mì

Cho vào chén 80ml sữa tươi, 40g đường, 3g men nở rồi khuấy đều.Cho vào tô 200g bột mì, 2g muối, 1 lòng trắng trứng, hỗn hợp sữa vừa khuấy, sau đó trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Đang xem: Cách làm bánh mì ngọt nhân dừa

Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu

Nhào bột

Dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối, sau đó thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 20g bơ, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 5 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị ráchKiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
Bước 2 Nhào bột Bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Bước 2 Nhào bột Bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

Làm nhân dừa

Cho vào tô 1 quả trứng gà, 20ml dầu ăn, 40g đường, 50g dừa khô xay nhuyễn, 1g vani rồi trộn đều.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố, Dùng Máy Xay Sinh Tố Đánh Trứng Trong Làm Bánh

Tạo hình bánh

Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên thớt và cây cán bột.Chia bột ra làm 6 phần bằng nhau, vo tròn, cán dẹt sao cho khối bột tạo hình chữ nhật.Dàn đều nhân lên miếng bột, cuộn tròn rồi dùng dao rạch chính giữa để tách ra làm 2 đường. Sau đó bạn bắt chéo đan xen 2 miếng bột, cuộn tròn đầu bột lại là hoàn tất.Đậy kín phần bột đã tạo hình rồi ủ lần 2 từ 30 – 45 phút.
Mách nhỏ: Bạn đừng rạch hết khối bột nhé, nên chừa lại 1 ít ở phần đầu để giữ cố định và dễ tạo hình.

Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 phút.Khi nướng xong, bạn phết lên mặt bánh 1 lớp bơ rồi phủ khăn lại trong 10 phút.

Thành phẩm

Bánh mì nhân dừa có màu vàng nâu đẹp mặt, thơm nức mùi bơ, từng thớ bánh mì thì dai mềm cùng nhân dừa ngọt béo, bùi bùi hấp dẫn.

Xem thêm: Phân Biệt Các Loại Bột Làm Bánh Mì Làm Bánh, 6 Loại Bột Mì Làm Bánh Thông Dụng Hiện Nay

Mẹo thực hiện thành công

Khi trộn bột, nếu thấy bột khô thì bạn có thể cho thêm 1 ít sữa tươi. Hoặc nếu thấy bột quá ướt thì rắc thêm 1 ít bột khô.Đối với bánh mì ngọt nên dùng men khô vàng thay để giúp bánh sau khi nướng có vị ngon hơn.Bạn cần nhào đúng kỹ thuật thì bột mới nhanh hình thành liên kết gluten, bánh sau khi nướng mới dai, mềm mịn.Nếu bột có mùi rượu hoặc mùi chua là do cho quá nhiều men, men chưa kích hoạt hết hoặc ủ bột quá lâu.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản này nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bep HueLe
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu, bánh mì dừa, cách làm bánh mì dừa, làm bánh mì dừa không cần lò nướng, món bánh

Leave a Comment