Cách Làm Bánh Mì Nhân Sữa Chua Ngon Tuyệt Hảo Khiến Bao Người Mê Mẩn

Bánh mì sữa chua có màu vàng nâu bắt mắt, thơm phức mùi bơ. Ngoài ra, khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn độ ngọt béo và vị đặc trưng của sữa chua từ những thớ bánh mì dai mềm. Thật hấp dẫn phải không nào, vào bếp ngay cùng Điện máy XANH nha!

Nguyên liệu làm Bánh mì sữa chua Cho 8 cái bánh

Bột mì đa dụng 250 g Men nở 3 g Trứng gà 1 quả Sữa chua không đường 50 g Sữa tươi không đường 60 ml Bơ lạt 30 g Đường 10 g Muối 2 g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, phới trộn

Trộn bột bánh mì

Khuấy tan 1 quả trứng gà, dùng 40ml trứng, phần còn lại để phết mặt bánh.Tiếp tục cho vào phần trứng 60ml sữa tươi không đường, 3g men nở, 50g sữa chua không đường rồi khuấy đều.Cho vào tô mới 250g bột mì đa dụng, 10g đường, 2g muối và trộn đều. Sau đó, bạn cho thêm phần hỗn hợp men vừa pha rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Đang xem: Cách làm bánh mì nhân sữa chua

Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì sữa chua
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì sữa chua
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì sữa chua
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì sữa chua

Nhào bột bánh mì

Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Mách nhỏ: Nếu thấy bột khô, bạn có thể cho thêm 10 – 15ml sữa tươi.

Xem thêm: Sưu Tầm Những Cách Làm Bánh Kem Bằng Vải Nỉ Kenh14, Sưu Tầm Những Cách Làm Bánh Bằng Vải Dạ Cực Dễ

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị ráchKiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

Ủ bột bánh

Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Thịt Xiên Lạng Sơn, Bánh Mì Nướng Lạng Sơn

Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột. Nếu vết lõm giữ nguyên là đạt.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories