Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Bằng Chảo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Đang tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa đơn giản? Theo dõi bài viết hôm nay để cùng tìm hiểu cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo ngon tuyệt, dễ làm bạn nhé.

Đang xem: Cách làm bánh mì nướng bơ bằng chảo

Bánh mì nướng bơ đường là một món ăn vặt rất được yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo thơm ngon, đơn giản nhé!

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Dành cho 3 người ăn

1Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường

Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường

Mẹo hayCách chọn mua bánh mì: Bạn nên chọn mua bánh mì của nơi bán đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và tốt nhất là vừa được sản xuất ngay trong ngày. Bánh mì ngon có vỏ ngoài giòn xốp, bên trong mềm, đặc ruột, có mùi thơm đặc trưng của bánh mì.

2Cách làm bánh mì nướng bơ đường

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bánh mì và đun chảy bơ

Bánh mì sau khi mua về bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào chảo 50g bơ và đun với lửa nhỏ cho tan ra rồi tắt bếp.

Bước 2 Thấm bánh mì với bơ, đường

Thấm bơ và đường lên 1 mặt của bánh mì

Đầu tiên, bạn cho khoảng 5 muỗng canh đường vào 1 tô nhỏ. Sau đó, dùng bánh mì ấn vào chảo bơ sao cho bơ thấm đều lên mặt bánh. Tiếp tục ấn mặt bánh có bơ vào tô đường là hoàn thành.

Lặp lại quá trình trên cho đến khi sử dụng hết bánh mì.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Toshiba, Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba

Lưu ý: Bạn chỉ thấm bơ và đường lên 1 mặt bánh, mặt còn lại bạn giữ nguyên. Lượng đường và bơ có thể tăng giảm tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3 Chiên bánh

Chiên bánh mì đến khi chín vàng cả 2 mặt

Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn cho bánh mì vào chảo và chiên cho đến khi bánh chín vàng cả 2 mặt. Tiếp tục chiên cho đến khi dùng hết số bánh mì bạn nhé.

Lưu ý: Khi cho bánh mì vào, bạn nên đặt mặt có thấm bơ đường úp xuống chảo. Bạn chiên vàng mặt bánh có thấm bơ đường trước rồi mới trở bánh, chiên mặt còn lại sau.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Môn Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm, Ăn Là Ghiền

3Thành phẩm

Bánh mì nướng bơ đường chín vàng, thơm ngon

Bánh mì nướng bơ đường đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Những miếng bánh mì sau khi làm xong có màu rám vàng cực kỳ ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh ngọt ngào, giòn rụm mang đậm mùi thơm của bơ, vô cùng hấp dẫn.

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo. Rất đơn giản có đúng không các bạn? Hãy thử làm ngay cho mình một đĩa nào. Bách hóa XANH chúc các bạn thành công nhé!

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories