Cách làm bánh mì rau hải phòng

Không cần những chiếc bánh mỳ que nhỏ bé xíu đâu, mẫu bánh mì "huyền thoại" này hết sức to lớn tuy thế lại hết sức phải chăng, chỉ tất cả 5k/loại thôi nhé.


Ai từng đến Hải Phòng thì không thể như thế nào ko nghe tới món bánh mì que "cực kỳ phẩm".Hải Phòng vốn nổi tiếng là mảnh đất của món bánh mỳ que ngon - bổ - rẻ. Thế nhưng, nếu không phải là người Hải Phòng thì chưa chắc bạn đã biết tới một món bánh mì "huyền thoại" còn... ngon - bổ - rẻ hơn cả bánh mỳ que nữa.Đó đó là bánh mì rau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì rau hải phòng

Nghe cái brand name bánh mì rau xanh thì tất cả vẻ hơi hoảng nhỉ? Bánh mì mà toàn rau xanh thì ăn sẽ như thế như thế nào được? Ấy thế mà nó lại trở thành món ăn "huyền thoại" mới tài chứ.


*

Bánh mì rau xanh "huyền thoại" nổi tiếng nhất phải kể đến hàng bánh mì ở cổng trường trung học cơ sở Trần Phụ (95 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài, Quận Lê Chân).

Bánh mì ở đây là bánh mì rán, nhân chủ yếu là rau xanh, giá chỉ xào tiêu, dưa chuột... Tuy toàn rau củ như vậy nhưng bánh ăn vẫn rất ngon, mà lại đặc biệt đây lại được những bạn học sinc gọi vui là "bánh mì thần thánh cứu đói" mỗi Lúc tan trường. Mà đã đói thì đương nhiên là ăn sẽ thấy ngon hơn cơ hội bình thường rồi.

Sau này, "sang" hơn thì bánh mỳ rau xanh tất cả thể được bỏ thêm chút ruốc hoặc giò thái sợi thật mỏng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quế Socola Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Quế Cuộn Vị Sô Cô La EspressoTuy nhiên, vày là bánh mỳ rán, nhân lại chủ yếu là rau xanh phải những bạn cũng chỉ ăn khoảng 2 chiếc là cảm thấy vừa vặn chứ cũng ít ai bao gồm thể ăn thêm.

Ngoài chiếc bánh mỳ rau 5k thần thánh, những bạn trẻ còn không quên nhắc đến bác chủ cửa hàng vui tính và dễ chịu. Bác bán hàng thân thiện, nhiệt tình, thỉnh thoảng vãn khách hàng còn ngồi kể chuyện phiếm với mấy đứa, tất cả lẽ nhờ vậy mà món bánh mỳ này càng thêm gắn bó với thời cắp sách đến trường của nhiều bạn trẻ ở Hải Phòng.


*

Hồi mới bán, món bánh mỳ này cũng chỉ gồm 2k, đến bây giờ thì mới tăng lên 5k nhưng vẫn còn rất ngon - bổ - rẻ và theo nhiều người đánh giá chỉ thì tuy bánh tất cả nhỏ hơn nhưng hương vị vẫn được giữ nguyên ổn.

Những bạn nào ở Hải Phòng mà muốn hoài niệm "xin một vé về tuổi thơ" thì quá chuẩn rồi còn gì khác. Còn những ai ở nơi không giống đến nhưng muốn thưởng thức thử thì đây cũng là một lựa chọn khôn cùng tốt ho đó.