CÁCH LÀM BÁNH MÌ TỪ BỘT MÌ

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐÀO TẠO Bậc cao đẳng Bậc trung cung cấp Nlắp hạn

Bột mì chuyên sử dụng đến bánh mỳ Meizan Unbleached bread flour được cung cấp từ bỏ mối cung cấp tiểu mạch chất lượng cao. Bột mì white thoải mái và tự nhiên, giúp bánh tất cả mùi thơm đặc trưng Lúc làm bởi phương thức lên men truyền thống cuội nguồn. Với hàm vị Protein cùng Gluten cao, bột khỏe mang đến bánh rất có thể tích to lớn, kăn năn bột trộn ráo, dễ chế tạo ra hình và dễ có tác dụng các một số loại bánh mì cao cấp. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh cao về an ninh vệ sinh thực phẩm, không chứa bromate, ko hóa học tẩy White với được bổ sung cập nhật vi hóa học dinh dưỡng Fe và kẽm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì từ bột mì


Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh cùng đồ vật.

Tùy vào nhiều loại bánh quý khách bao gồm ý định có tác dụng mà lại lựa các loại bột và những prúc gia

- Nguyên liệu làm bánh gồm những: bột mìMeizan Unbleached bread flour, nước, nnóng men, mặt đường, muối, trứng.

- Thiết bị có tác dụng bánh gồm những: Máy trộn bột mì,lò vi sóng bật chế độ nướng bánh mì

*

Cách 2: Định lượng nguim liệu

- Công thức trộn bột theo phần trăm.

Công thức bánh mì được mô tả dưới hiệ tượng Phần Trăm Phần Trăm theo trọng lượng bột mì, cố thể:

CÔNG THỨC = 100kilogam bột mì + 3kg Men + 2kg Muối + 53kg Nước (hoặc 53 lkhông nhiều nước) + 2kg prúc gia = 160Kg.

Theo cách làm trên, quý vị rất có thể phối hận và điều chỉnh các nhiều loại các gia vị bỏ vô theo sự tăng bớt và ý thiết bị làm bánh của khách hàng.

Cụ thể:

- Bột mì: là nguyên vật liệu đặc biệt duy nhất đến quality bánh mì. Do đó, trong quá trình lựa bột khách hàng hãy quan tâm đến và chọn lựa kỹ một số loại bột để triển khai bánh.

- 2Kg muối: biểu đạt độ mặn, nhạt của bánh. Nếu muốn có tác dụng bánh mỳ mặn quý khách rất có thể tăng lượng muối hạt lên 2,5kg. Và ngược trở lại mong muốn làm bánh mì nhạt hoặc không vị quý khách hoàn toàn có thể giảm lượng muối bột đi.

- 53kilogam nước: diễn đạt độ cứng của bánh mì. Để có tác dụng bánh mỳ cứng, khách hàng giảm bớt lượng nước cho vô trộn xuống. Và ngược trở lại. thường thì trong tay nghề làm cho bánh chúng ta cần biến hóa tỷ lệ của nước từ bỏ 53 – 58 Kg nhằm đảm bảo an toàn bánh mì không thật mềm.

- 3Kg men thể hiện thời hạn bao lâu bột đang nsinh sống. Muốn nắn tăng thời gian bột nsinh hoạt nkhô giòn hơn, khách hàng nếm nếm thêm lượng mem để ảnh hưởng quá trình nsinh sống bột.

Crúc ý: Lúc cho mem vào bột, nên tránh nhằm mem xúc tiếp thẳng cùng với muối bột, vày ao ước sẽ tạo cho mem ngưng khả năng vận động và mất tác dụng của men. Nên trộn mem thô với bột trước khi trộn nước vào. Điều đó sẽ giúp cho khả năng hoạt động của men xuất sắc hơn.

Xem thêm: {Bánh Trung Thu} Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Ngon, Cách Làm Bánh Trung Thu Ngon & Chuẩn Nhất 2021

- Phụ gia: rất có thể là con đường, hóa học to, trứng, bột hạnh nhân hay các vật liệu không giống quý vị ước ao cho vô làm cho thuộc bột mì. Tác dụng của bọn chúng có thể là chế tạo hương vị mang đến bánh, tăng năng lực bảo quản, hay tạo thành độ ẩm mặt phẳng khi đang nướng.

Bước 3: Nhào bột lần 1.Cho lượng bột và các nguyên vật liệu theo tỷ lệ nlỗi trên vào trang bị trộn bột với nhào bột trong khoảng 5 – 6 phút ít để chế tác thành một kăn năn đồng nhất.

Chú ý: ở đây ta chưa cho men và phụ gia vào trộn cùng.

*

Hình: Bánh mì được thiết kế tự bột mìMEIZAN UNBLEACHED BREAD FLOUR

Bước 4: Nhào bột lần 2.Sau Khi bột đã có được nhào thành dạng kăn năn nhất quán, họ đo độ lũ hồi với độ quánh của kăn năn bột, hôm nay có thể kiểm soát và điều chỉnh độ đặc bằng cách thêm nước hoặc bột vào. Trong giai đoạn này chúng ta sẽ cho men và những chất prúc gia và trộn thuộc với một khối bột luôn luôn.

Cách 5: Chia bột nhào. Đến trên đây quý khách phân tách kân hận bột bự bên trên thành những phần nhỏ dại hơn, tất cả khối lượng tương xứng cho từng một số loại bánh quý vị dự định đã làm cho.


Bước 6: Vê tròn.Sau khi phân chia kết cấu của mẫu bột nhào bị phá vỡ, nên qua quá trình vê để bất biến lại cấu trúc. Nếu vê xuất sắc, bánh vẫn nsinh sống phần đa cùng giữ lại được hình trạng theo đề xuất. Tốt tốt nhất là vê thành quyết cầu sau đó lăn uống thành hình trụ.

Thông tin bổ dưỡng trên 100g (bột khô):- Hàm lượng đạm: 12 - 14%- Hàm lượng Carbohydrate: 65 - 80%- Hàm lượng chất béo: buổi tối đa 2%- Năng lượng: 300 - 450 kcal.Hướng dẫn sử dụng: cần sử dụng có tác dụng các các loại bánh sandwich, baguette Pháp, bánh pizza, pastries, briobít, bánh mì ngọt với những các loại bánh mì khác…Bảo quản: chỗ sạch sẽ, khô mát, rời tia nắng khía cạnh ttách với ko lưu trữ chung cùng với sản phẩm & hàng hóa nặng mùi.Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày tiếp tế.Xuất xứ: thêm vào tại toàn quốc.Đóng gói: túi zipper 1kg tiện lợi (thùng 10 gói).