Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Bơ Tỏi Thơm Lừng Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Bơ Tỏi

Bánh mỳ xúc xích bơ tỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Làm bánh mỳ xúc xích bơ tỏi không khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và một chút khéo léo của đôi bàn tay.

Đang xem: Cách làm bánh mì xúc xích bơ tỏi

Đang xem: Cách làm bánh mì xúc xích bơ tỏi

*

Cách làm bánh mỳ xúc xích bơ tỏi thơm ngon tuyệt vời

Để làm món ăn hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– bột mỳ 400g

– sữa tươi không đường 150 – 180g (làm ấm)

– trứng gà ta 2 quả

– 1 thìa nhỏ muối

– đường 50g

– men nở khô 8g

– canh dầu ăn 1 muỗng

– 35g bơ mềm

– Lá mùi

– Một túi xúc xích tùy khẩu vị

Để bắt đầu làm bánh mỳ xúc xích bơ tỏi, bạn cần trộn bột đều với muối, đường rồi vun thành miệng giếng. Men nở đổ vào sữa và ngâm cho nổi lên như gạch cua rồi đập trứng vào. Hỗn hợp này được đổ vào giữa miếng giếng bột. Tiến hành nhào bột cho đến khi thành khối thì cho bơ vào rồi nhào kỹ thành một khối dẻo mịn. Nếu thấy khô có thể cho thêm sữa và nước vào nhưng chú ý cho từng ít một.

Khi bột đã được nhồi kỹ, bạn cho bột vào bát để ủ nở. Thời gian ủ này chiếm tối thiểu 45 phút và tối đa 90 phút tùy theo thời tiết Trời nóng bột nở nhanh hơn trời mát. Khi bột nở gấp đôi thì lấy ra khoảng 100 g ấn dẹt rồi đặt xúc xích vào, cuốn kín lại. Để tạo hình bông hoa, bạn lấy dao khéo léo cắt bột thành các miếng thật đều nhưng phải giữ cho một phía bột không bị đứt hẳn. Sau đó, nhẹ nhàng uống cây bột cong thành hình cánh cung. Lật các miếng bột thật khéo để chúng ngửa lên, miếng sau chồng một chút lên miếng trước. Lúc này nhìn chiếc bánh đã rất giống bông hoa cánh tròn đang nở.

Xem thêm: Chỉ Bạn Cách Làm Nước Chấm Bánh Ướt Phương Lang, Bánh Ướt Phương Lang

READ: So Sánh Tủ Bánh Mì Nhôm – Kính Và Tủ Bánh Mì Inox Loại Nào Tốt

Làm bánh mỳ xúc xích bơ tỏi thật dễ. Chúc các bạn thành công!

Bây giờ bạn đem bột đã tạo hình xong ủ lần 2. Lần này nhanh hơn, chỉ 30 đến 45 phút tùy theo thời tiết. Cùng thời gian này, bạn hãy cho tỏi băm nhỏ và bơ vào chảo rồi xào cho thơm. Chú ý không xào quá khiến tỏi vàng vì còn để nướng với bánh. Bánh ủ xong, quét bơ tỏi lên mặt, rắc thêm

Trong khi chờ bánh ủ lần 2, đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi đập dập, bằm nhỏ vào xào thơm. Lưu ý là chỉ xào tỏi đến khi có mùi thơm, không xào đến vàng vì sau này còn nướng cùng với bánh.

Xem thêm: Bánh Ngọt Theo Phong Cách Làm Bánh Nhật Bản Tại Nhà, Cách Làm Bánh Namagashi Nhật Bản

Bánh sau khi ủ lần 2, lấy ra, quét hỗn hợp bơ tỏi lên trên mặt, rắc thêm là mùi thái nhỏ. Công đoạn cuối cùng còn lại chỉ là cho bánh vào nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 170 độ C. Thời gian nướng không quá 30 phút.

Leave a Comment