Cách Làm Bánh Mochi Nhân Đậu Xanh Cốt Dừa Theo Công Thức Nhật Bản

Cách làm bánh mochi hay còn được biết đến với tên gọi khác là cách làm món bánh dày theo kiểu truyền thống của Nhật Bản với các nguyên liệu bình dân dễ kiếm. Mặc dù để làm được một chiếc bánh mochi đúng kiểu Nhật rất khó và đòi hỏi tâm sức rất lớn song không vì thế mà bạn không thể tự làm được món bánh này.

Đang xem: Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh

*

Cách làm bánh mochi đậu xanh cốt dừa theo công thức Nhật Bản – cách làm mochi

Bánh mochi thường được làm với rất nhiều vị, có thể thay đổi linh hoạt, tuỳ ý theo khẩu vị của từng người. Trong số các công thức đó thì sự kết hợp giữa nhân đậu xanh, vị lá dứa cùng nước cốt dừa trong chiếc bánh mochi là một trong những công thức bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng với kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon hoimegame.com tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Nguyên liệu cần có để làm được bánh mochi gồm:

Bột gạo nếp: Bột gạo nếp nên là bột gạo nếp thơm, có chất lượng cao. Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 1,5 lạng bột gạo nếp.

Bột gạo tẻ: Vì phần bột này chỉ để bánh không dính và dẻo hơn nên bạn không cần chuẩn bị nhiều. Bột gạo tẻ bạn chuẩn bị cỡ 3 thìa cafe bột.

Nước cốt dừa: Bạn có thể vắt từ dừa tươi hoặc mua loại cốt dừa vắt sẵn. Chuẩn bị khoảng 150ml nước cốt dừa

*

Các nguyên liệu cần có – cách làm bánh mochi nhật bản

Nước cốt lá dứa: Lá dứa nếp bạn đem xay lấy nước cốt, cỡ 100ml

Nguyên liệu khác: Nguyên liệu khác dùng để làm vỏ bánh bao gồm: bột nếp rang chín, đường, dầu ăn

Đậu xanh: Chọn loại đậu đã chà vỏ hoặc chưa chà đều được. Bạn chuẩn bị 1 lạng đậu xanh

Cách làm bánh mochi Nhật Bản như sau:

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho phần đậu xanh vào ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đãi sạch đậu rồi cho vào hấp chín và xay nhuyễn. Khi đậu đã xay nhuyễn xong, bạn cho phần nước cốt dừa + dầu ăn + đường vào và đánh đều.

*

Đậu xanh xay nhuyễn – cách làm bánh mochi Nhật Bản

Nhân được đảo đều xong, bạn cho phần nhân lên chảo và sên nhân. Lưu ý là sên dưới ngon lửa nhỏ nhất, trong quá trình sên cần đảo liên tục để nhân không bị cháy. Sên cho tới khi thu được hỗn hợp đặc, dẻo và không còn dính chảo là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho phần bột nếp đã chuẩn bị vào một chiếc âu sạch. Tiếp đến, bạn cho lần lượt phần nước cốt dừa + nước cốt lá dứa + 1 thìa cafe dầu ăn vào và trộn đều cho tới khi bột mịn nhuyễn, không vón cục là được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Dừa Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Chuối (Chiên + Hấp)

*

Làm vỏ bánh mochi – cách làm mochi

Trộn bột xong, bạn cho bột vào quay trong lò vi sóng với thời gian từ 4 – 5 phút. Những phút gần cuối, bạn có thể mở cửa lò lấy bột ra và quấy đều một lượt cho bột chín kỹ. Cứ như vậy cho đến khi hết thời gian nướng thì nhấc bột ra ngoài và đổ ra giấy nướng cho bột nguội.

Bước 3: Nặn bánh

Cho phần bột nếp rang và phần đường mịn theo tỉ lệ 1:1 vào trộn đều với nhau. Sau khi trộn xong, bạn đổ bột ra miếng nilon bọc thực phẩm và dàn đều.

*

Nặn bánh mochi – cách làm bánh mochi Nhật Bản

Về phần bột vỏ bánh, bạn dùng dao hoặc tay chia thành các phần nhỏ. Tiếp đến, bạn cán vỏ bánh cho phẳng rồi đặt phần nhân vào giữa. Sau khi đặt nhân xong, bạn gói tròn phần bột này và cho lăn qua phần bột nếp rang.

Làm liên tục như vậy cho đến khi hết phần bột và nhân. Bánh khi nặn xong, bạn để vào tủ lạng ngăn mát và điều chỉnh về mức nhiệt cao nhất. Việc này sẽ giúp bánh khô nhanh hơn nhưng cũng không hề bị cứng.

Xem thêm: Dạy Trẻ Làm Bánh Để Học Cách Yêu Thương Gia Đình, Khóa Học Chuyên Đề Làm Bánh Cho Trẻ

Sau khoảng 30 phút trong tủ lạnh, bạn lấy bánh ra là có thể thưởng thức ngay được rồi. Với cách làm bánh mochi này, bạn có thể áp dụng để mời bạn bè nhâm nhi hoặc chuẩn bị cho những chuyến pinic xa rất phù hợp.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories