CÁCH LÀM BÁNH NĂNG

Bánh củ năng hấp thơm ngon, kỳ lạ mồm có tác dụng phong phú và đa dạng thêm những món ăn uống của gia đình. Hãy vào phòng bếp ngay từ bây giờ nhằm tiến hành món bánh ngon này nhé!

Các nguyên liệu cần có có tác dụng Bánh củ năng Cho 2 - 3 người

Củ năng tươi 250 gr Bột năng 60 gr Đường thốt nốt 50 gr Nước cốt dừa 20 ml Nước lọc 300 ml
Mẹo lựa chọn nguyên ổn liệu: Nước cốt dừa bạn cũng có thể chọn nước cốt quả dừa tươi hoặc đóng lon phần đa được.Nếu không tồn tại con đường thốt nốt, bạn cũng có thể rứa bằng con đường bình thường hầu như được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh năng

Mẹo lựa chọn củ năng: quý khách cần lưa lựa chọn phần đa củ năng có thể giết ko mượt.Chọn củ còn nguim, không chọn củ dập vì chưng dễ dàng truyền nhiễm kí sinc ăn hại mang lại sức mạnh.Củ năng chưa gọt vỏ đề nghị bọc trong túi giấy, bảo vệ ngăn non tủ giá buốt được một - 2 tuần.
Dụng cụ: Nồi, sơn bát, thìa đũaCác nguyên liệu cần có món ăn uống bánh củ năng hấp

Sơ chế củ năng

Củ năng cọ sạch mát hết cát khu đất trong củ, gọt bỏ vỏ, dìm với nước muối bột pha loãng, rửa không bẩn lại xong để ráo, với cần sử dụng dao bào bào thành hầu như lát tròn mỏng.
Mẹo nhỏ:lúc bỏ vỏ phía bên ngoài, bạn sử dụng dao cắt cho phần bên trên với dưới của củ năng, sau đó cắt bao quanh cho đến khi sạch hết vỏ rồi ngâm cùng với nước muối trộn loãng.Lúc sơ chế, các bạn xem xét gọt thật sâu địa điểm cuống để sa thải nơi trú ngụ của các cam kết sinc trùng đường tiêu hóa có thể bám dính củ lúc sống trong bùn lầy.
Cách 1 Sơ chế củ năng Bánh củ năng

Trộn bột

Cho vào sơn 60gr bột năng để tạo độ sánh, 50gr con đường thốt nốt, 20ml nước dừa tươi, 300ml nước lọc. Khuấy mọi mang lại các thành phần hỗn hợp tan sát vào nhau.Lọc bột qua rây đến bột thật mịn.

Xem thêm: Vải Làm Khuôn Tráng Bánh Cuốn Là Vải Gì, Dùng Vải Gì Để Tráng Bánh Cuốn


Cách 2 Trộn bột Bánh củ năng

Khuấy chín bột

Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong nồi, nhảy lửa nhỏ tuổi, vừa đun nấu vừa tiếp tục khuấy các tay khoảng 2 - 3 phút mang đến bột trsinh sống đục, khá sệt lại thì tắt phòng bếp.
Bước 3 Khuấy chín bột Bánh củ năng

Đổ khuôn cùng hấp bánh

Cho trường đoản cú xuất phát từ một lớp tất cả hổn hợp bột vừa nấu ra khuôn, xếp củ năng bào mỏng tanh lên ở trên đến phần đa khía cạnh bánh. quý khách có tác dụng cứ đọng một lớp bột mỏng dính, một tờ củ năng bào cho đến lúc không còn các vật liệu.Chuẩn bị nồi nước sôi, đến bánh vào hấp khoảng 40 - 50 phút với lửa vừa (tùy theo form size khuôn) cho bánh chín.
Mẹo nhỏ: lúc hấp cách tbỏ, các bạn dùng một miếng vải mỏng manh bít bên trên miệng nồi nhằm rời nước ứ trên nắp nồi bé dại xuống bánh, bánh không còn ngon.
Bước 4 Đổ khuôn và hấp bánh Bánh củ năng

Thành phẩm

Bánh củ năng dẻo ngon, ngon tkhô nóng, thơm thơm hương thơm mặt đường thốt nốt, củ năng giòn giòn, ngọt vơi thật thu hút đúng không nào nào? Ttận hưởng thức tức thì nhé!
Mẹo triển khai thành công: Quý Khách để bánh nguội hẳn, đến bánh vào hộp hoặc túi bí mật, bảo quản vào ngăn uống đuối tủ rét giữ lại được khoảng 1 - 2 ngày.
Vậy là các cái bánh củ năng hấp đã xong xuôi rồi. Chúc bạn sẽ làm nên được một dĩa bánh ngon để chiêu đãi gia đình nhé!*Ttê mê khảo hình hình họa và công thức tự kênh youtube: Nhung Cooking
Hướng dẫn làm bếp cạnh tranh phát âm, ko làm được Công thức đun nấu không đúng vị Thành phẩm không y như nội dung bài viết Các nguyên liệu cần có sẵn sàng cùng Khi nấu không ổn, dư hoặc thiếu Các nguyên liệu nặng nề tra cứu, lần khần sửa chữa thay thế bởi gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn chi phí gọi)Điện thoại tư vấn mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)