Cách Làm Bánh Nếp Cẩm

- Bánh không nhiều nếp cẩm có color tím rất đẹp mắt, lại dẻo thơm, bên trong là nhân dừa với hạt đậu phộng, bùi bùi, thu hút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp cẩm

*
Nguim liệu để làm 9 chiếc bánh gồm có:

- Nửa bát con gạo nếp cẩm.

- Nửa chén bát con gạo nếp.

- 2 chén con bột gạo nếp khô.

- 2 thìa súp mặt đường, muối hạt, dầu ăn

- Phần nhân: 1 chén con dừa bào vụn, 3 thìa canh con đường , đậu phộng, giã thô với 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh.

- Lá chuối để gói.

*
Thực hiện:

Bước 1:

- Trộn lẫn nếp cẩm với gạo nếp vào thố, vo không bẩn, ngâm qua đêm cùng với 2 bát con nước thanh lọc gồm hòa một không nhiều muối bột.

*
Hôm sau, đổ lếu láo gạo (tất cả lẫn cả nước vẫn ngâm gạo) vào lắp thêm sinc tố, xay thật mịn.

*
- Đổ tất cả hổn hợp qua rây, thanh lọc khoảng tầm 3-4 lần, đổ quăng quật không còn xác lợn cợn, lúc này đã thu được một các thành phần hỗn hợp nước cốt gạo nếp cẩm và gạo nếp đã xay.

*
- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt nếp cđộ ẩm đã giã nát vào nồi, đun ấm, trường hợp tất cả lò vi sóng, các bạn đun khoảng tầm 1 phút.

*
Cách 2:

- Bột gạo nếp khô đổ ra thố, thêm 2 thìa canh con đường, trộn hầu hết.

Xem thêm: Dimsum Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dimsum Kinh Điển Trong Ẩm Thực Trung Hoa

*
- Cho rảnh các thành phần hỗn hợp nước cốt gạo nếp vào thố bột gạo nếp khô, vừa châm nmong, người mua hàng vừa cần sử dụng tay nhồi các, cho đến khi các thành phần hỗn hợp mịn bột, dẻo, ấn tay thấy tay không dính là được. Bọc kín đáo khoảng tầm 15 phút để bột nsống.

*
Cách 3:

- Phần nhân: đổ dừa đã bào vụn vào trong nồi, mang đến mặt đường, bắc lên bếp xào đến khi con đường rã, thêm bột năng vào hòn đảo cùng đến khi các thành phần hỗn hợp dính nối lại.

*
- Tắt nhà bếp, và cho đậu phộng đã rang tiến thưởng vào, trộn phần lớn. Dùng tay vo tròn thành từng viên cân nhau - khoảng chừng 20gr từng viên.

*
Cách 4:

- Hỗn thích hợp bột nếp sau khi ủ, sử dụng tay không bẩn ngắt thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng tầm 40gr, ấn dẹt ra...

*
... mang đến nhân dừa vào rồi bọc kín.

*
Bước 5:

Lá chuối cọ sạch, vệ sinh khô, xé thành từng miếng gồm chiều nhiều năm khoảng 25centimet, phết dầu nạp năng lượng lên mặt lá.

*
Gấp xéo một góc thành hình tam giác. Dùng tay cuộn lại thành quyết chiếc phễu.

*
Cho một viên nếp đang bọc thân vào lá, ấn nhẹ xuống, xếp 4 góc lá mang lại các.

Làm như thể như vậy mang đến đến khi hết phần lá cùng nhân.

*
Đun nồi nước sôi, xếp bánh vào hấp cho chín. Thời gian hấp tự 15-20 phút là bánh sẽ chín, trong những lúc hấp thỉnh thoảng bạn vệ sinh nước ứ trên thành nắp.

*
Bánh chín, lôi ra cần sử dụng lạnh tuyệt nguội rất nhiều ngon.

*
Là món bánh của miền Tây Nam cỗ, bánh ít nếp cẩm bao gồm color tím vô cùng đẹp, lại dẻo thơm, bên phía trong là nhân dừa cùng đậu phộng, bùi bùi, cuốn hút.