Cách Làm Bánh Nerikiri Hoa Anh Đào, Bánh Tươi Nerikiri

Tham khảo cách tạo hình Nerikiri hoa trà tinh tế, độc đáo, tại sao không? Nerikiri vốn nổi tiếng là một trong những dòng bánh ngon nhất tại Nhật Bản và nếu bạn cũng biết cách làm ra món bánh hấp dẫn này thì tuyệt vời không gì bằng. Cùng vào bếp với hướng dẫn của hoimegame.com dưới đây nhé!

Nổi tiếng khắp thế giới với nhiều món ăn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất, ẩm thực Nhật Bản nói chung và bánh Nhật nói riêng đang ngày càng được yêu thích nhiều hơn. Trong các loại bánh của xử sở hoa anh đào, Nerikiri là một trong những dòng bánh nổi bật nhất vì có tạo hình cực kỳ đẹp và sáng tạo. Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua cách tạo hình hoa trà cho bánh Nerikiri sau đây đấy, hãy thử trổ tài làm bánh để có những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Đang xem: Cách làm bánh nerikiri hoa anh đào

*
*

 Nerikiri hoa trà đẹp mắt, cuốn hút

Nội Dung

ẨnHiện
1 Hướng dẫn tạo hình Nerikiri hoa trà đẹp mắt

Hướng dẫn tạo hình Nerikiri hoa trà đẹp mắt

Làm bột bánh

Hòa bột mochi với một ít nước rồi cho vào lò vi sóng làm chín trong 5 phút, 700W.

Cho đường và tinh bột đậu vào cùng bột mochi, trộn đều và cho vào lò vi sóng lần hai khoảng 10 phút để sên. Thực hiện sên bột từ 5 – 6 lần với thời gian giảm dần và nhớ dàn, trộn bột sau mỗi lần sên để bột giữ được độ ẩm và mịn nhất có thể.

Sau khi sên bột xong thì đặt lên một mặt phẳng, nhào kỹ. Khi thấy bột đã dẻo mịn và tan ngay trong miệng khi thưởng thức thì lúc đó bột đã được.

Tạo màu cho bột

Bạn cần 4 màu để tạo hình hoa trà cho Nerikirri là: trắng, vàng, đỏ và xanh lá cây.

Chia khối bột ra thành nhiều phần nhỏ và cho màu thực phẩm vào, dùng tay nhào lại bột cho màu đều và đẹp mắt.

Tạo hình Nerikiri hoa trà

Lấy hai viên bột màu trắng nhỏ (một viên có trọng lượng lớn hơn một chút), lần lượt vo từng viên bột trong lòng bàn tay để tạo thành hình như giọt nước.

Xem thêm: 8 Phút Để Làm Bánh Tráng Trộn Từ Bánh Đa Nem, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Bằng Bánh Đa Nem

Làm tương tự với hai viên bột màu đỏ có trọng lượng giống hai viên bột màu trắng. Sau đó, chụm đầu nhỏ của các viên bột lại với nhau, nắn và ịn xuống lòng bàn tay nhiều lần.

Cho nhân bánh đã được vo tròn vào chính giữa miếng bột rồi gói lại thật cẩn thận. Vo bánh thật nhẹ.

Đặt một chiếc khăn sạch và mỏng lên bàn tay, cho bánh vào chính giữa, túm các mép lại và vặn chặt để tạo đường vân.

*
*

Tạo đường vân cho bánh

Làm nhụy hoa trà bằng cách đặt một ít bột màu vàng lên ngón tay trỏ, ịn lên bề mặt chiếc rây bột theo hướng từ dưới lên trên. Tiếp theo, dùng đũa chỉnh nhụy hoa cho đẹp nhất rồi gắp đặt lên bánh.

Cuối cùng, lấy một ít bột màu xanh lá cây, nặn thành hình giọt nước dài rồi ấn lên thành bánh gần nhụy nữa là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sinh Nhật Giả Trang Trí Sinh Nhật, Bã¡Nh Kem Giả, Bã¡Nh Kem Mã´ Hã¬Nh

*
*

Làm nhụy hoa

Yêu cầu thành phẩm

Tạo hình hoa trà của Nerikiri sau khi làm xong sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng với màu sắc hài hòa. Hương vị của bánh cũng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

 

*
*

Thành phẩm đẹp mắt, độc đáo

Đã có rất nhiều người thực hiện theo hướng dẫn tạo hình Nerikiri hoa trà ở trên và thành công, còn bạn thì sao? Hãy xắn tay áo lên và thử làm món bánh đặc biệt này nhé, thành phẩm cuối cùng chắc chắn sẽ khiến bạn thấy thú vị và vui vẻ đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về bánh Nhật và trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn thể đăng ký khóa học làm bánh Nhật tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!

Leave a Comment