Cách Làm Bánh Ngô, Bánh Khoai Để Bạn, Cách Làm Bánh Ngô Siêu Ngon Tại Nhà

Món bánh chuối chiên rất thích hợp với thời tiết lạnh. Trong khi ở miền trung và miền nam quen với bánh chuối chiên, khoai chiên, thì ở miền bắc, ngoài hai loại trên còn phổ biến bánh ngô (bắp), và khi ăn bánh ngô thường ăn kèm tương ớt.

Đang xem: Cách làm bánh ngô, bánh khoai để bạn

Về hương vị và kết cấu của bánh, thì ba miền có hơi khác nhau về cách cân chỉnh bột gạo, bột mì và hương vị vani (thường thì bánh miền Bắc thơm mùi vani hơn, bột dẻo hơn).

Công thức sau đây cho ra bánh có hương vị miền bắc.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

Bột gạo: 100gBột mì: 150g50g đường, hòa tan với tí nước.1 quả trứng gà1 ống vaniMuối, dầu ăn.

Phần ruột:

Nếu làm bánh chuối: 10-15 quả chuối sứNếu làm bánh khoai: 10 củ khoai lang hoặcNếu làm bánh ngô: 8 quả bắp ngô sống (không khô) hoặc đã luộc chín.

Nếu làm cả ba thứ thì cứ canh lại phân lượng, vì ba thứ này dùng chung một loại bột.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đa Cua Trộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Cách Làm Món Bánh Đa Trộn Siêu Ngon

Quấy bột:

– Trộn bột mì và bột gạo trong một cái thau nhỏ, trút nước đường, đập 1 quả trứng gà vào, khuấy bột nhanh và đều tay cho mịn. Vừa khuấy vừa châm thêm nước cho tới khi nào hỗn hợp bột mịn màng, hơi sánh là được, đừng loãng hoặc đặc quá. Rắc thêm 1 ống va ni và chút muối để có hương vị.– Khi bột được rồi thì để bột nghỉ trong 30 phút.

Trong lúc đó thì chúng ta làm phần ruột:+ Nếu làm bánh chuối: Xẻ chuối ra làm đôi hoặc để nguyên trái, dùng vật cứng to ép cho dẹp. Khi ép có thể lót và đậy lên chuối miếng giấy kiếng cho khỏi dính chẹp nhẹp.+ Nếu làm bánh khoai: Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, lát dày, hoặc xắt sợi, hoặc cọng to như cọng khoai tây chiên.+ Nếu làm ngô (bắp), thì nạy hạt ra khỏi cùi.

*

Chiên bánh:

– Chuẩn bị chảo nóng, đổ dầu vào rồi rắc một ít vani vào chảo dầu. Vặn nhỏ lửa.– Sau đó dùng dụng cụ vớt hoặc gắp lần lượt từng miếng chuối, khoai nhúng vào bột cho bám đều, rồi thả vào chảo chiên.– Nếu làm bánh ngô thì cho một nắm hạt ngô vào cái vá (muôi) múc canh, sau đó múc một ít bột rồi đổ vào chảo chiên.– Chiên từ từ với lửa nhỏ cho vàng đều hai mặt là ngon.

Thành phẩm:

– Bánh giòn mỏng ở ngoài, bên trong mềm, thơm mùi vani và các nguyên liệu củ quả bên trong.

Bé Thúi.

Xem thêm: Bánh Flan Không Đông Phải Làm Sao, #3 Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Lỏng

Post navigation
CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH (MATCHA) CỰC ĐƠN GIẢN
5 món đường phố phải ăn ở Sài Gòn

Related Articles

You Might Also Like

Theo dõi trên YouTube

Theo dõi trên G+

Câu chuyện ẩm thực

Ẩm thực & Sức khỏe

Ăn gì hôm nay?

Tìm kiếm

Search for:

MẸO VẶT

Hương vị 3 miền

Công thức ngẫu nhiên

Theo dõi trên YOUTUBE

YouTube subscribe button by Skipser

Bài mới

Thẻ

bà bầubánhbòbúnbệnh timcanhcanh chuachiênchuốichècádưa chuadưa muốidừagiảm cângàgỏigừnghuếhà nộihấpkhokỳ lạlàm đẹpmón tếtMật ongmẹomẹo vặtnamnướngrượusài gònsườnsảsữathịtthịt bòtiểu đườngtrứngtômung thưvịtxàoxôiăn chay

Theo dõi Facebook

© 2014 hoimegame.com.
Đầu trang
hoimegame.com Câu chuyện ẩm thựcnội trợCông thức

Leave a Comment