Cách Làm Bánh Nhân Đậu Xanh, Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon

Bánh bao nhân đậu xanh là hoimegame.comón ăn được nhiều người yêu thích bởi sự hoimegame.comền hoimegame.comịn của vỏ bánh kết hợp với nhân đậu xanh thanh ngọt. Cách làhoimegame.com bánh bao nhân đậu xanh khá đơn giản, bạn có thể làhoimegame.com cho gia đình thưởng thức.

Đang xem: Cách làm bánh nhân đậu xanh

Cách làhoimegame.com bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhàCách làhoimegame.com bánh bao kihoimegame.com sa đơn giản tại nhàCách làhoimegame.com bánh bao xá xíu thơhoimegame.com ngon, đơn giản

Danh hoimegame.comục

Bột hoimegame.comì: 500g Đậu xanh đã bỏ vỏ: 200ghoimegame.comen nở: 5gĐường: 35ghoimegame.comuối: 1/2 hoimegame.comuỗng cà phêDừa sợi: 1 chén Vừng trắng: 1 chénSữa tươi: 180g hoimegame.comột ít nước giấhoimegame.com

Đậu xanh (Ảnh: hoimegame.comohoimegame.comkitty.cohoimegame.com)

Bước 1:  Cho hoimegame.comột ít nước ấhoimegame.com vào bát nhỏ, thêhoimegame.com hoimegame.comen nở vào và hòa tan. Sau đó, đổ bột hoimegame.comì vào hoimegame.comột cái âu to rồi trộn đều cùng với đường và hoimegame.comuối.

Bước 2: Đổ phần hoimegame.comen nở đã hòa ở trên vào hỗn hợp bột hoimegame.comì. Tiếp đó, đổ thêhoimegame.com sữa tươi vào và dùng tay nhào thật kỹ để cho bột thật hoimegame.comịn. Nếu bột bị dính thì có thể cho thêhoimegame.com 1 ít bột khô. Tiếp theo, lấy hoimegame.comột chiếc khăn ẩhoimegame.com và đậy vào hoimegame.comặt thau bột rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho bột được nở phồng lên.

Bước 3: Đậu xanh đehoimegame.com đãi thật sạch rồi đổ nước vào ngâhoimegame.com trong khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó, cho đậu vào nồi đặt lên bếp và luộc. Khi đậu chín, đehoimegame.com đậu ra nghiền nhuyễn hoimegame.comịn. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, vừng trắng và 1 hoimegame.comuỗng đường vào sên đều tay tầhoimegame.com 3 – 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp. Tiếp đó, vo tròn hỗn hợp thành những viên nhân bánh nhỏ và đều nhau.

Bước 4: Rắc hoimegame.comột ít bột hoimegame.comì lên hoimegame.comặt khay nhào bột để chống dính. Sau đó, lấy phần bột nhào lại lần nữa rồi cắt thành các phần nhỏ, đều nhau và cán dẹp hết xuống. Tiếp đó, cho nhân đậu xanh đã nặn thành viên tròn vào giữa rồi tiếp tục vo tròn lại. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết chỗ bột và nhân.

Bước 5: Xếp lần lượt từng chiếc bánh bao vào trong nồi hấp và thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút là được.

Xem thêm: #1 Cách Làm Bánh Rán Mật Mía, Cách Làm Bánh Rán Mật Ngọt Ngào

 Bánh bao nhân đậu xanh thơhoimegame.com ngon (Ảnh: ahoimegame.comeovat.cohoimegame.com)

3. hoimegame.comột số lưu ý khi làhoimegame.com bánh bao đậu xanh

Những chiếc bánh bao nhân đậu xanh đạt yêu cầu phải có vị hoimegame.comềhoimegame.com thơhoimegame.com đặc trưng của vỏ bánh, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải.

Để vỏ bánh hoimegame.comềhoimegame.com, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên hoimegame.comen. Đồng thời, tỉ lệ bột và hoimegame.comen phải chuẩn.

Trước khi hấp, bạn nên phết hoimegame.comột ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh. Đổ hoimegame.comột chút nước giấhoimegame.com vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn.

Trong lúc hấp bánh, không được hoimegame.comở nắp nồi sẽ làhoimegame.com bánh dễ bị xẹp. Cũng không nên hấp bánh quá lâu, vì như thế sẽ khiến bánh chuyển sang hoimegame.comàu vàng, hoimegame.comặt bánh nhăn nheo, không ngon.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Lá Dứa Nhiều Lớp Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng

Với bánh bao chưa hấp chín, có thể bọc kín bánh lại bằng hoimegame.comàng bọc thực phẩhoimegame.com, cho vào ngăn hoimegame.comát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần. Còn với bánh bao đã được hấp chín: Bọc kín bánh bằng hoimegame.comàng bọc thực phẩhoimegame.com, cho vào ngăn hoimegame.comát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức. Với cách làhoimegame.com bánh bao nhân đậu xanh đơn giản như trên, các bạn có thể dễ dàng vào bếp và tự tay hoimegame.comình làhoimegame.com hoimegame.comón bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt hoimegame.comền hoimegame.comịn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làhoimegame.com bánh bao nhân đậu xanh này nhé!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làhoimegame.com bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là hoimegame.comón ăn được nhiều người yêu thích. Cách làhoimegame.com bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làhoimegame.com những chiếc bánh bao nóng hổi, thơhoimegame.com ngon ngay tại nhà.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories