Cách làm bánh nước tro

Từ bao đời nay, bánh ú nước tro luôn là một món ăn không thể không có trong dịp đầu năm mới Đoan Ngọ của bạn dân Việt. Bánh ú nước tro có khá nhiều thương hiệu và dáng vẻ không giống nhau như bánh ú, bánh gio, bánh âm với tất cả vài ba thay đổi thể khác biệt theo điệu phương. Bánh tro (gio) được chào bán các độc nhất trong thời gian ngày Tết Đoan Ngọ do tín đồ ta luôn luôn tin tưởng rằng Khi ăn uống bánh tro, cũng tương tự hoa quả và rượu nếp vào thời nay, bị bệnh vào bạn đã tiêu tan hết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nước tro

*

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bánh ú nước tro:

– 500gr gạo nếp

– ½ chén bát nhỏ đậu xanh

– Lá tre

– Dây lạt

– Đường, muối, nước tro (Nước tro bạn oder luôn luôn nước tro chào bán sẵn xung quanh chợ nhé.)

Cách làm bánh ú nước tro:

Sơ chế nguyên liệu :

– Để làm cho được bánh ú tro, gạo nếp vo thật sạch sẽ rồi mang ngâm vào thau nước lạnh lẽo cho chút muối bột, ngâm trong đêm khoảng tầm 5-6 tiếng.

– Đậu xanh đãi không bẩn vỏ với rửa sạch, ngâm 1-2 giờ trước lúc gói bánh.

– Lấy ra một chén bát con nước tro vẫn cài đặt sẵn, hòa với cùng một llượng nước thanh lọc. Sau 5-6 giờ dìm gạo, chắt đổ nước đi, đổ nước tro cùng với nước thanh lọc vào ngâm tiếp 20-22 tiếng trước khi gói bánh. Lúc dìm, các bạn hãy thử mang hạt gạo nếp bóp nhẹ, giả dụ hạt gạo đổ vỡ ra là đã ngnóng đủ nước tro.

– Sau Lúc dìm gạo đầy đủ, bạn xả gạo qua nước cho sạch sẽ, sau đó xóc với muối hạt với nhằm vào rổ cho ráo cạn nước.

Cách chế biến bánh ú tro:

1 Đậu xanh sau thời điểm dìm ngừng đổ vào nồi, thêm nước lọc ngập khía cạnh đỗ và luộc cho chín.

2 Sau khi đậu chín, đến 3 thìa cà phê đường vào cùng cần sử dụng muôi mộc hòn đảo nhanh để phân tử đậu mịn bột ra. Đổ đậu xanh ra chảo, để lửa bé dại sau đó liên tục hòn đảo gần như cho đến khi đậu tương đối se khô lại thì các bạn tắt nhà bếp, nhằm nguội.

3Lá tre cọ sạch sẽ rồi bỏ vô nồi chần qua cho lá mượt nhằm dễ dàng gói hơn.

Xem thêm: Cách Ủ Bột Mì Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn

4Đậu xanh sau thời điểm sẽ nguội thì vo thành từng viên tròn nhỏ dại để triển khai nhân bánh tro.

5Lấy gạo với đậu xanh ra nhằm sẵn sàng gói bánh. Xếp 2 lá tre lên nhau làm sao cho 2 lá khá lệch nhau 1 chút. Sau đó cuộn đầu lá thành quyết dòng phễu, phần bên dưới đuôi lá đề nghị bí mật chặt nhằm gạo ko rơi ra.

6Lá sau khi gói thành quyết phễu thì đổ khoảng 2 muỗng gạo nếp vào trước, mang đến nhân đậu xanh vào và múc tiếp gạo nếp đổ vào đến lúc đậy phủ không còn đỗ xanh là được, rước thìa nén chặt.

7Gấp phần lá vào cho thật kín cùng gói lại bởi dây chun. Cđọng có tác dụng cho đến khi không còn nguyên liệu rồi rước dây buộc bánh lại thành từng dải nhiều năm 5 cái bánh.

8Lấy nồi đủ lớn nhằm luộc không còn khu vực bánh, trộn nước ngập khía cạnh bánh, đợi nước sôi thì thả bánh vào luộc chín. Khoảng 1,5 mang đến 2 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào form size nhỏ tuổi tốt béo của bánh , sau thời điểm bánh chín chớp nhoáng kéo ra xả qua nước rét mướt với bỏ vào rổ nhằm ráo nước là được.

Crúc ý:

– Thành phẩm bắt buộc có phần gạo vào, và bám liền, ăn uống dẻo thơm, nhân đậu xanh bùi ngọt.

– Phần nhân đậu xanh tùy gia đình bạn thích nạp năng lượng ngọt từng nào nhằm thêm con đường nhé.

– lúc luộc bánh ví như khô nước bạn hãy chế thêm nước sôi vào luộc, giả dụ chế nước lạnh phân tử gạo dễ bị sượng đấy.