Cách Làm Bánh Nướng Handmade Đơn Giản Tại Nhà, #1 Bánh Trung Thu Handmade

Bánh trung thu là thứ không thể thiếu mỗi khi rằm tháng tám. Và bây giờ chỉ còn cách ngày đó chừng một tháng nữa. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn việc mua sản phẩm tại những cửa hàng. Còn bạn, bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo, Bánh trung thu Hải Phòng ở đây để giúp bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết nhất. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh trung thu handmade

Trước khi bắt đầu vào công đoạn làm bánh đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bước này rất quan trọng, nếu thiếu thì bạn sẽ không thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Vì thế hãy chú ý thật kỹ. Những nguyên liệu cần dùng để làm ra 14 (mỗi cái nặng 100 gr) bao gồm:

Bột mỳ: 250 grNước đường bánh nướng: 180 grDầu ăn: 50 grLòng đỏ trứng gà: 2 cáiNước tro tầu: 1 muỗng cafeBaking soda: 1/4 muỗng cafeNhân xay nhuyễn (đậu xanh, sen, đậu đỏ): 800 grLòng đỏ trứng muối đã nướng chín: 7 cáiKhuôn bánh trung thu

*

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu handmade tại nhà

Vậy là đã xong phần chuẩn bị nguyên liệu. Nếu bạn chưa nhớ được hãy ghi chúng vào một quyển sổ để đi mua cho đúng nhé. Tiếp theo là đến phần mà ai cũng mong chờ.

Đang xem: Cách làm bánh nướng handmade

Các bước làm bánh trung thu handmade

Công đoạn này gồm 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Trước hết bạn trộn bột mỳ với baking soda và rây mịn ra một chiếc âu. Tiếp đó trộn đều hỗn hợp bao gồm dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, nước tro tàu với nhau trong một cái bát. Đem hỗn hợp vừa trộn đổ vào cái âu chứa bột mỳ và baking soda. Lúc này, bạn cũng cần trộn đều và nhồi bột và để trong vòng nửa tiếng. Cuối cùng bạn vo tròn khối bột đó thành những phần bằng nhau.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nhân bánh bao gồm nhân xay nhuyễn và trứng muối. Ở bước này, bạn cần chia nhân thành 14 phần bằng nhau tương ứng với 14 chiếc. Tiếp theo, cán dẹt nhân rồi cho trứng muốn vào giữa bọc kìn và vo tròn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 2. Hãy cùng tới với bước thứ 3.

*

Cách làm bánh trung thu handmade đơn giản tại nhà

Bước 3: Bọc nhân bằng vỏ bánh

Làm tương tự như bước nhồi trứng muối vào nhân nhuyễn. Tức là bạn cán dẹt viên vỏ bánh, cho nhân vào giữa bọc thật kính và cũng vo tròn.

Xem thêm: Học Cách Làm Bò Né Bánh Mì, Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn

Bước 4: Tạo hình dáng cho bánh

Ở bước này bạn cần sử dụng đến khuôn. Đầu tiên rắc bột mỳ khô lên trên vỏ bánh rồi bỏ vào khuôn. Tiếp đến, hãy đặt khuôn trên một tấm giấy nến và dùng lực để ấn. Việc này giúp cho hoa văn của khuôn được in trên vỏ bánh. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, Nhớ là làm thật nhẹ nhàng thôi đó.

Bước 5: Nướng bánh

Trước khi nướng bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp để phết lên vỏ bánh. Hỗn hợp này bao gồm:

Lòng đỏ trứng: 1 cái.Dầu ăn, dầu mè, nước mỗi thứ 1/2 muỗng cafe.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Sữa Tươi Chồng Khen Ngon Con Mê Tít

Trước khi đưa bánh vào lò, bạn cần làm nóng lò nướng tại nhiệt độ 220 độ C. Sau 10 phút bạn mới cho bánh vào và nướng trong khoảng 5 tới 7 phút rồi mang ra xịt nước cho nguội. Sau khi bánh đã nguội bạn phết hỗn hợp ở trên vào rồi lặp lại bước này một lần nữa. Cuối cùng bạn nướng cho tới khi bánh vàng thì nhấc ra. Tuy nhiên chưa dùng được ngay, bạn cần để khoảng 48 tiếng sau mới có thể ăn được.

*

Bánh trung thu chính hiệu handmade

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories