Đây Mới Chính Là Cách Làm Bánh Opera Trà Xanh, Hướng Dẫn Cách Làm Món Matcha Opera Cake

Opera được xem là chiếc bánh đẳng cấp và được ví giống như bản giao hưởng bốn mùa với hương vị hòa quyện từ bạt bánh gato xen lẫn kem bơ, cà phê, syrup vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà bất cứ ai từng thưởng thức qua món bánh này đều sẽ bị lôi cuốn, bạn có muốn thử cách làm bánh Opera truyền thống trong công thức dưới đây không?

Opera cake luôn được xem là chiếc bánh sang trọng, cao cấp với bạt bánh gato mềm xốp chưa từng khiến bất cứ thực khách nào thất vọng. Thật tuyệt vời, chiếc bánh này đã được phủ thêm một lớp kem bơ béo ngậy tuyệt hảo, xen lẫn hương vị syrup, chút cà phê thơm nức mũi. Tất cả hòa quyện tạo nên vị ngon như một chất riêng, chất sang khó có món bánh nào cướp được vị trí. Nếu bạn muốn chinh phục cách làm bánh opera truyền thống thì đừng ngại ngần thử nghiệm công thức dưới đây nhé!

*
*

Món bánh Opera thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Ở công thức này, Kate sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Opera truyền thống với từng lớp bánh, do vậy phần nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm sẽ được chia thành từng phần khác nhau để bạn dễ thực hiện nhé.

Đang xem: Cách làm bánh opera trà xanh

Nội Dung

ẨnHiện
1 Phần I: Làm bạt bánh hạnh nhân1.2 Cách làm bạt bánh2 Phần II: Làm siro café3 Phần III: Kem bơ café4 Phần IV: Chocolate Ganache5 Phần V: Chocolate Glaze

Phần I: Làm bạt bánh hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Lòng trắng trứng: 3 cáiĐường: 15gBột hạnh nhân: 115gĐường: 60gTrứng: 3 tráiBột mì đa dụng: 35gBơ nhạt: 25g đun chảy

Cách làm bạt bánh

Làm bột bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.

Lòng trắng trứng bạn để ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng thực hiện công đoạn đánh bông lòng trắng ở tốc độ cao cho đến khi thấy bông mềm lên. Cho tiếp 15g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.

Xem thêm: Game Cửa Hàng Làm Bánh Cupcake, Học Cách Làm Bánh Cupcake Socola Tuyệt Ngon

*
*

Đánh bông lòng trắng trứng

Ở một âu khác bạn cho bột hạnh nhân, đường, trứng nguyên trái đã chuẩn bị vào chung rồi đánh ở tốc độ trung bình đến khi chúng đồng nhất thành hỗn hợp vàng sáng. Rây phần bột vào hỗn hợp, đánh tiếp ở tốc độ chậm đến khi thấy hỗn hợp đều, không đánh quá tay.

Dùng kỹ thuật fold để trộn đều hai hỗn hợp vừa thực hiện cho đến khi hợp nhất thành 1 thì cho thêm bơ đun chảy vào.

Xem thêm: Gyoza Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Gyoza Đơn Giản Đúng Điệu Nhật Bản

Công đoạn nướng bạt bánh

Cho bánh vào khuôn rồi nướng bánh khoảng 7 – 10 phút cho đến khi bánh ngả màu nâu vàng đều, đẹp mắt. Thử độ chín của bánh bằng cách xiên que tăm vào mặt bánh, nếu tăm không còn ướt là bánh đã chín.

Leave a Comment