Cách Làm Bánh Phu Thê Nhân Đậu Xanh

Nếu bạn luôn ưng ý hầu hết món bánh tự gạo nếp, nhân đậu xanh và đặc biệt quan trọng đam mê mùi thơm lá dứa thì vượt tuyệt. Cách thức làm bánh phu thê (xu xê) đó dành cho mình đấy. Chiếc bánh deo dẻo, xanh ngắt như ngọc bích nhìn được cả phần nhân đậu cùng tua dừa cùng hạt vừng bám li ti bên phía trong khôn cùng ham mê mắt, nhìn là chỉ muốn cắm test một cái, cơ mà sẽ lỡ ăn rồi thì lại không thích dứt nữa luôn luôn ấy, ăn uống no mang đến cơ hội như thế nào ngấy thì mới Chịu đựng ngừng. ^^ Món bánh này rất dễ làm cho, thời gian làm cho lại siêu nhanh hao phải vào ngày cuối tuần này hãy có tác dụng những cái bánh dân gian này cho tất cả công ty cùng trải nghiệm nhé!


Các nguyên liệu cần có cần có cho món ăn uống này

+ Bột nếp: 200g+ Đậu xanh cà vỏ: 50g+ Dừa nạo sợi: 20g+ Lá dứa: 1 bó+ Muối: 5g+ Đường: 60g+ Vừng trắng: 10g+ Dầu ăn+ Khuôn bánh nhiều ngăn nhỏ+ Màng quấn thực phẩm

*
Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng bánh xu xuê (phu thê)

Các bước làm bánh phu thê ngon

Bước 1: Lá dứa các bạn cọ không bẩn rồi xay lấy nước, vứt bã.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phu thê nhân đậu xanh

Phần nước cốt chúng ta hòa thêm nước thanh lọc làm sao cho được 400ml nước lá dứa.

Cách 2: Cho 200g bột nếp + nước lá dứa vào một chiếc nồi, khuấy rất nhiều tay.

Tiếp theo bạn mang đến dừa nạo + 30g đường + 5g muối bột + 1 thìa canh dầu lấn vào bột, khuấy hầu hết tay.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun cùng với lửa bé dại, vừa đun bạn vừa khuấy phần nhiều cho tới Lúc bột mềm, nhão cùng khi khuấy tất cả phần nặng tay thì tắt bếp. quý khách hoàn toàn có thể demo bằng cách khác như đem thì múc chút bột, lúc đổ ra thấy bột tung thành dòng cách biệt là được.

Bước 4: Đậu xthằng bạn dìm với nước ấm khoảng chừng 2 tiếng. Sau đó bỏ vào nồi hấp nấu chín, mang lại đậu vào đồ vật xay sinh tố xay nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tẻ Phú Nhi - Làng Nghề Bánh Tẻ Phú Nhi

Cho cthấm dầu lấn sâu vào chảo, hóng lạnh dầu, các bạn đổ đỗ xanh + 30g mặt đường vào sên cho đến khi đậu khô lại thì tắt nhà bếp.

*
Cách thức làm bánh phu thê dễ dàng dàng

Bước 5: Khuôn đựng bánh để gia công bánh phu thê bạn nên cần sử dụng khuôn nhiều ngnạp năng lượng bao gồm hình chữ nhật cho ưa nhìn nhé.

Trút bột vào khuôn, khoảng chừng 1centimet bột thì chúng ta đến đỗ xanh vào làm cho nhân rồi thường xuyên đổ thêm bột lên phía trên. Cuối cùng chúng ta bỏ một ít vừng white lên trên mặt thuộc.

Bước 6: Xếp bánh vào trong nồi hấp, hấp khoảng đôi mươi phút ít thì đến bánh ra phía bên ngoài. Để mang lại bánh nguội rồi chúng ta cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc từng loại bánh lại.

Đĩa bánh phu thê bắt mắt quá phải không nào? Nhìn chiếc là hy vọng gặm thử luôn rồi. Cuối tuần này các bạn hãy sút chút thời hạn test qua món bánh đơn giản và dễ dàng nhưng lại cực kỳ ngon cùng đã mắt này để dành riêng tặng ngay cả nhà nhé.

*
Bánh phu thê ngon, màu sắc rất đẹp bắt mắt

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với giải pháp làm bánh xu xê đơn giản này nha!