Học Cách Làm Bánh Pizza Kiểu Ý Cho Pizza/ Pastasavoury Days, Phân Biệt Bánh Pizza Kiểu Mỹ Và Kiểu Ý

Dùlà các món ăn của người Hawai, rau củ, xúc xích pepperoni hay bơ thực vật,pizza vẫn giữ một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người. Đặc biệt là họcsinh, sinh viên khi đến mùa ưu đãi của các cửa hàng.

Đang xem: Cách làm bánh pizza kiểu ý

Tuynhiên, đã đến lúc chúng ta tìm hiểu đến hai con voi to trong căn phòng pizza: PizzaMỹ hay Ý?

Cả hai đều có nhữngsựkhác biệt đáng chúý, nhiềungười giữ vững lựa chọn của họ,nhưng tôi quyết định xem xét cả hai loại để phân tích ưu, nhược điểm – nhưbất kỳ tín đồ pizza thực thụ nào.

Pizza Ý

Nào hãybắt đầu với Pizza truyền thống – PizzaÝ

*

Ý lànguồn cội,nên không có gì ngạc nhiên khi Pizza được làm theocách truyền thống với các thành phần cơ bản: bột, nước sốt cà chua, phô mai và húng quế. Những nguyên liệu thường rất tươi và xuất xứ tại Ý, một cách đầy tinh tế màu đỏ, trắng vàxanh của nguyên liệu là biểu tượngcho quốc kì Ý, vì vậy Pizza được xem là bánh quốc dân. Bản thân Pizza có lớp vỏ rất mỏng, nhẹ và được phủ một lớp mỏng nước sốt kèm phô mai. Bột được nướng chođến khi các cạnh phồng lên, phía dưới có màunâu vàng ươm, bánh trở nên giòn và thơm phức (thẩm chí bạn có thể ăn cả cái bánh mà vẫnkhông thể miêu tả được sự tuyệt vời của nó ).

Ưuđiểm:

Thực sự không có gì giống như bản gốc, khi bạn đến một tiệm Pizza nó sẽ khác biệt so với các loại Pizza giao hàng. Chưa kể, nếu lớp vỏ nhẹ hơn bạn có thể thưởng thức được nhiều Pizza hơn. Húng quế tươicũng là một điểm cộng: rất nhiều hương vị và tinh tế. Tôi luôn cảm thấy thích thú khi ăn 1 chiếc Pizza thực sự, cảm giống như 1 phần thưởng cho người xứngđáng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Bánh Bèo Lá, Cách Làm Nước Mắm Chấm Phù Hợp Với Từng Vùng Miền

Nhượcđiểm:Pizza Ý là hoàntoàn tuyệt vời, nhưng nếu khôngăn ngay lúc ra lò thì nó có thểbị nhãovà hương vị không như ban đầu. Điều này có nghĩagiao hàng tận nơi dù trong 5 hay 10 phút, nhưng nó hầu nhưkhông bao giờ ngon như khi bạn ăn trực tiếp tại cửa hàng. Một khía cạnh khác của Pizza Ý là luôn có những sáng tạo vô tận về thành phần. Thậm chí các cửa hàng Pizza có vô số công thức đổi mới, nhưng nó vẫn không phải Pizza Hawaii hoặc Ý (tuy nhiên rất ngon).

Pizza Mỹ

Bây giờ đến Pizza kiểu Mỹ!Hầu hết các chuỗi cửahàng phục vụ theo phong cách mang đi, vì vậy nó chắc chắn tiện lợi, thoải mái và tiết kiệm thời gian ngắn. Nó gần như là một bản saocủa Pizza Ý với một vài điểm khác biệt: chủ yếu là lớpvỏ. Pizza kiểu Mỹ có xu hướng có lớp vỏ dày hơn có thể dai hơn, đặc hơn nên chứa nhiều thành phầnhơn. Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng với hầu hết các loại Pizza mang đi có xu hướng có nhiều phô mai và sốt cà chua hơn, cũng như topping. Kích thước khôn ngoan, Pizza kiểu Mỹ lấy cảm hứng từ bánh gato. Không phải tôi đangphàn nàn, màđó là sự thật.

*

Ưuđiểm:

Ưuđiểm chính của Pizza Mỹ dễ dàng vậnchuyển.Tôi đã đặt vô số lần của Domino và nó luôn thực sự ngon – và nhanh chóng! Mộtlợi thế khác là topping sáng tạo: bạn đã bao giờ thử Mac và Cheese Pizza chưa?hay Taco Pizza? (Hoặc thậm chí chỉ là lớp vỏ nhồi – rất nhiều phô mai). Khi nóiđến Pizza Mỹ, không có ranh giới và sự lựa chọn mọi thứ hoàn toàn thuộc về bạn,vì vậy có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mềm Như Mây, Ngon Đúng Điệu, Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mềm Như

Nhượcđiểm:

Không giống như Pizza Ý, Pizza Mỹ biếntấu với rất nhiều loại nguyên liệu, và hầu hết nguyên liệu không được tươi như Pizza Ý– vì chủ yếu lấy từ vùng nông thôn ở Ý, và điều hiển nhiên các nguyên liệu tươihơn bạn sẽ dễ dàng chế biến hơn, bạn cũngkhôngphải giao hàng ngàn Pizza cho các học sinh đang đói meo (đặc biệt là vàotối thứ Sáu, phải không?). Lớp vỏ cũng dàyhơn đáng kể, trừ khi bạn đặt lớp vỏ mỏng, nhưng với tôi thì nó luôn mỏng như giấyvà thiếu hương vị so với lớp vỏ dày hơn. Nó cũng nặng hơn, bạn có ăn một chiếc pizza lớn trong mộtlần nhưng tôi nghĩ điều này hơi khó khăn một chút. Nhưng hãy thử nó đi biết đâubạn làm được.

Nhìnchung,cả Pizza kiểu Ý và Mỹ đềutuyệt vời, bạn sẽ không thể nào mắc sai lầm dù bạn chọn loại nào, nóchỉ phụ thuộc vào tâmtrạng bạn lúc đó đang như thế nào. Nếu tâmtrạng tốtvà có nhiều thời gian hơn, hãy chọn phong cách Ý vì bạn không thể nào cưỡng lại hương vị truyền thống.Nhưng nếu bạn đang xem phim với bạn bè và không muốn bước chân khỏi nhà,hãy chọn Pizza Mĩ và tận dụng thời sinh viên để có những ưu đãi!

Hãy chọn phong cách Pizza yêu thích và làm ra chiếc bánh Pizza hoàn hảo với Lò nướng bánh Pizza chuyên dụng cùngBột làm bánh PizzaItalmil được cung cấp bởi Charles Wembley.

Leave a Comment