Cách Làm Bánh Quai Vạc Nhân Thịt Chiên Giòn Thơm, Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung

Bánh gối nhân đậu xanh mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn cho những ai thử món bánh này ngay từ lần đầu tiên. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ cùng hướng dẫn đến bạn cách thực hiện món bánh này.

Đang xem: Cách làm bánh quai vạc nhân thịt

Nguyên liệu làm Bánh gối nhân đậu xanh Cho 4 người

Bột mì 250 gr Bột nếp 20 gr Bột gạo 20 gr Đường 50 gr Đậu xanh 50 gr (đã tách vỏ) Muối 1 muỗng cà phê Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh gối - bánh quai vạc nhân đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Cây cán bột, chảo chông dính, thớt, đũa, tô.

Trộn bột bánh và nhào bột

Cho bột mì đa dụng, bột nếp, bột gạo và đường 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh dầu ăn trộn đều cùng 150 ml nước ấm và khuấy đều lên.Đeo bao tay vào và nhồi bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Sau khi bột đã dẻo mịn thì cho bột vào túi buộc kín, ủ bột tong 30 phút.
Bước 1 Trộn bột bánh và nhào bột Bánh gối nhân đậu xanh
Bước 1 Trộn bột bánh và nhào bột Bánh gối nhân đậu xanh
Bước 1 Trộn bột bánh và nhào bột Bánh gối nhân đậu xanh

Luộc đậu xanh và làm nhân

Đậu xanh bạn chà sạch lại với nước rồi cho vào nồi và đổ nước xâm xấp để luộc chín. Nấu đậu xanh trong vòng 20 phút thì chín.Trong lúc đậu xanh còn nóng, bạn cho vào 1 ít muối, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê đường và trộn đều lên, tán nhuyễn và mịn để làm phần nhân.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tươi Trái Cây, 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon Tuyệt

Bước 2 Luộc đậu xanh và làm nhân Bánh gối nhân đậu xanh

Tạo hình bánh

Cho cục bột đã ủ ra một mặt phẳng và cán bột cho bột mỏng tầm 5mm, cắt bột bột thành miếng tròn.Cho nhân đậu xanh vào chính giữ và bóp 2 đầu bánh gối lại. Gấp viền đầu bánh lại để tạo hình dây thừng.

Chiên bánh

Cho dầu vảo chảo và đợi dầu đã thực sự nóng thì cho tiếp bánh gối vào chiên với lửa vừa.Khi chiên trở mặt bánh để bánh vàng đều đẹp, lúc này tăng lửa lớn để bánh không bị giữ dầu và giòn đều hơn.

Thành phẩm

Bánh gối đậu xanh thành phẩm có màu vàng hấp dẫn, bánh có lớp vỏ giòn, nhân đậu xanh bắt mắt và rất ngon miệng.

Xem thêm: Top Những Cách Làm Bánh Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh gối nhân đậu xanh này nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn gì đây?.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: bánh gối nhân đậu xanh, bánh quai vạc nhân đậu canh, cách làm bánh gối nhân đậu xanh, bánh gối đậu xanh, vào bếp

Leave a Comment