Cách Làm Bánh Quế Dừa – Học Cách Làm Món Bánh Quế Dừa Giòn Rụm, Thơm Ngon

Chia sẻ công thức và cách làm bánh ốc quế nước cốt dừa giòn xốp tại nhà. Bánh ốc quế nước cốt dừa làm đơn giản, bánh ăn giòn thơm, béo ngậy rất hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm bánh quế dừa

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH ỐC QUẾ NƯỚC CỐT DỪA NGON

*

200g bột mì đa dụng400ml nước cốt dừa200ml nước50g bơ5g mè trắng & 5g mè đen65g đườngxíu muối2ml vaniNước cốt dừa mình sử dụng trong video là nước cốt dừa lon, nếu muốn bánh thơm béo nhiều thì bạn nên sử dụng nước cốt dừa tươi, có thể mua 1 trái dừa nạo về vắt lấy nước cốt.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH ỐC QUẾ NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ

– Cho bột mì, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bơ (đã nấu chảy) vào tô, khuấy cho bột và nước cốt dừa hòa quyện lại với nhau. Thêm 200ml nước, đánh cho hỗn hợp sánh mịn. Để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

*

– Thoa 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, khi khuôn đã nóng thì rót bột vào, đóng bánh. Khi bánh chín, tạo hình bánh ốc quế. Giữ ở mép 5 – 7 giây để bánh định hình. Làm tương tự đến khi hết bột.

Xem thêm: Bột Mì Làm Bánh Gì? Tổng Hợp 38 Cách Làm Bánh Nướng Từ Bột Mì Đa Dụng Đơn Giản

*

– Bánh ốc quế sau khi làm xong để nguội hoàn toàn. Xếp bánh vào hộp, bảo quản bên ngoài từ 2 – 3 tuần.

*

– Khi làm bánh ốc quế ở nhà, công đoạn cuộn bánh mặc dù đơn giản nhưng sẽ hơi nóng tay. Bạn làm cái thử 3 – 4 trở đi, tay sẽ quen hơn. Phải cuộn bánh ngay khi mới nướng xong, để lâu bánh sẽ giòn không cuốn lại được.
– Sau khi pha bột bánh ốc quế xong, bạn cần để 1 thời gian cho bột nở. Có thể để 15 – 30 phút, để càng lâu bánh càng nở xốp. Nếu để bên ngoài bánh sẽ ít xốp giòn hơn là trong tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng, Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay

*

– Trong suốt quá trình đổ bánh, lượng hơi nước trong bột sẽ bay hơi đi khá nhiều, càng về sau bột bánh ốc quế càng đặc, càng nở. Khi đổ 1 lúc, bạn nên châm thêm nước cho bột hoặc múc ít bột hơn.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories