Cách Làm Bánh Quế Tròn – 2 Công Thức Làm Bánh Quế

Để có bánh ốc quế đựng kem vừa ngon lại giòn, chị Nguyễn Thị Thùy Linh đã tự tay làm và thành phẩm vô cùng hấp dẫn, ngon và chất lượng hơn ngoài hàng.

Ốc quế là món bánh thường để ăn kèm với kem được rất nhiều người ưa thích bởi mùi thơm và độ giòn của bánh. Hơn nữa, bánh ăn kèm với kem để kem bớt ngấy hơn. Trước đây, để có được những que kem ốc quế, mọi người đều phải ra ngoài hàng. Nhưng hiện tại, từ kem cho đến ốc quế đều có thể tự làm.

Đang xem: Cách làm bánh quế tròn

Ở nhà chăm sóc con cái nên chị Nguyễn Thị Thùy Linh (27 tuổi – TP HCM), có nhiều thời gian để vào bếp, tự làm cho gia đình những món ăn ngon trong đó có món bánh ốc quế. Khi bánh ốc quế hoàn thiện, chị đăng công thức lên hội nhóm nấu ăn ở trên facebook đã được rất nhiều chị em yêu thích, ủng hộ.

Chị Thùy Linh và gia đình

Chị Linh cho biết, công thức làm bánh ốc quế là do chị tham khảo của nhiều chị em khác trên hội nấu ăn rồi về tự thêm thắt nguyên liệu theo sở thích, cuối cùng cho ra cách làm của riêng mình. Đây là lần đầu tiên chị làm nhưng thành phẩm lại ngon đến không ngờ. “Món này mình làm lần đầu đấy, chả nghĩ nó được tốt như thế đâu”, chị chia sẻ.

Món bánh ốc quế thành công ngoài mong đợi của chị Linh

Để bánh ốc quế giòn tan, thì chị Linh cho rằng, cần có máy nướng chuyên dụng. Còn nếu không có đều kiện, chỉ cần dùng chảo chống dính cũng được, nhưng sẽ có hình thức không đẹp bằng máy và kém giòn hơn.

Xem thêm: Dụng Cụ Làm Bánh Trung Thu Hiện Đại Hoa Nổi✔️❤️ ❣️, Đồ Làm Bánh Trung Thu

Theo chị Linh, cũng không bắt buộc phải theo một công thức nhất định. Khi làm bánh, có thể thay đổi một chút công thức cho có vị béo hơn hay thơm hơn, thậm chí lúc ra lò, bánh có thể ăn ngay chẳng cần bỏ kem vào. Ngoài ra, chị chia sẻ, cách làm bánh ốc quế không khó và cũng không cần tỉ mỉ, chỉ cần làm theo trình tự là được.

Bánh có thể ăn ngay khi mới ra lò hoặc ăn cùng kem

Tham khảo cách làm bánh ốc quế giòn tan của chị Thùy Linh:

Nguyên liệu:

– Bột gạo tẻ: 120g

– Bột mỳ: 30g

– Đường: 80g (tăng giảm tùy khẩu vị)

– Nước cốt dừa: 200g

– Nước: 50g

– Mè đen: 2 muỗng; trứng gà: 1 quả; bơ (hâm chảy): 40g; vani 1 muỗng cafe

Cách làm:

– Trứng đánh tan (không đánh nổi bọt), sau đó cho đường khuấy tan. Thêm bơ vào, khuấy đều, sau đó cho bột vào, khuấy tiếp.

– Cho nước cốt dừa và nước vào khuấy đều khi hỗn hợp mịn không lợn cợn là được.

– Cho mè và vani khấu đều rồi để hỗn hợp nghỉ ít nhất 30 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp, Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Việt Nam

– Nếu có máy thì cho vào máy nướng, còn không có thì dùng chảo không dính. Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ. Múc bột vào, láng đều chảo. Đợi bánh vàng mặt (rìa bánh hơi khô và róc chảo), lật mặt bánh còn lại rán vàng. Úp bánh ra thớt, dùng khuôn ốc cuộn lại.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories