Cách làm bánh sâu từ bột nếp

Món bánh thơm và ngon làm từ bột nếp tốt mà nạp năng lượng cực vẫn miệng, dễ ăn dễ dàng làm, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện, còn không thì làm quà tặng biếu cũng chất lắm mẹ nha, bày người mẹ cùng hầu như fan biện pháp làm cho bánh nhãn tự bột nếp thơm ngon giòn chảy tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sâu từ bột nếp


Cách chế biến món bánh nhãn tự bột nếp:

Nguyên ổn liệu

+ Bột nếp: 70g

+ Đường kính: 15g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Dầu ăn

Cách làm

- Cách 1: Trứng đập ra chén khổng lồ, quấy tan.


- Cách 2: Bột nếp với mặt đường rây mịn rồi trộn phổ biến với phần trứng. Trộn số đông mang lại mang lại kân hận bột thiệt mịn, dẻo, ko dính tay là được. Nếu còn thấy khô, bà mẹ thêm nước ung dung cùng đảo rất nhiều nhằm tránh bị thừa ướt nhé. Còn một cách làm có tác dụng bánh trường đoản cú bột nếp cùng trứng thơm ngon mà cực kỳ dễ dàng, món ăn ngon dẻo lớp vỏ không tính, nhân bên phía trong những hóa học dinh dưỡng, bày để chị em xem thêm nấu bếp cho tất cả công ty kia nha.


- Bước 3: Chia bột thành những viên bé dại, món bánh nhãn trường đoản cú bột nếp thơm ngon lúc rán lên sẽ nnghỉ ngơi to vội vàng 3-4 lần nên bà bầu chỉ việc viên bột nhỏ tuổi và tiết kiệm ngân sách và chi phí bánh vẫn vừa nạp năng lượng cùng đã mắt hơn. Viên bột nhỏ tuổi rán cũng nhanh chín với dễ dàng giòn rộng là viên bột to lớn.

- Cách 4: Bắc chảo sâu lòng, đun dầu khá nóng thì mang đến bột sinh hoạt bên trên vào vào rán. Rán nghỉ ngơi lửa vừa, vừa rán vừa cần sử dụng đũa đảo rất nhiều liên tục nhằm bánh được tròn với chín đều.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Từ Bột Mì Từ Bột Mì Meizan Unbleached Bread Flour


Lưu ý: Để bánh nhãn từ bỏ bột nếp không trở nên nổ cả dầu với bánh Lúc rán, mẹ chỉ việc rán lửa vừa 15-20 phút, bắt buộc cần sử dụng chảo sâu lòng cùng ổ dầu ngập bánh. lúc bánh tiến thưởng, cắn thử bánh, nếu bên phía trong bánh khô, không còn bột ướt là bánh vẫn chín. Vớt bánh ra để thiệt ráo mỡ. Để nguội.

Mẹ hãy nhờ rằng buộc phải rán bánh phía bên trong thiệt khô, bánh rán đúng kiểu dáng sẽ sở hữu ruột đặc, giòn với giòn từ bỏ trong ra ngoài, ko có một tí dẻo như thế nào trong ruột nhé. Bánh đầy đủ giòn thì đã ko bị dẻo hay bị ỉu.


- Bước 5: Áo đường mang lại bánh nhãn

Sau lúc đặt bánh thiệt nguội, Cho 15g con đường cùng 5ml nước vào trong nồi đun mang lại rã không còn đường hơi keo dán giấy lại nhưng mà vẫn tồn tại white color thì cho bánh vào. Nkhô giòn tay đảo số đông mặt đường khô bám dính bánh rồi thì bắc ra khỏi bếp. Mẹ nhớ nhằm bánh thật nguội hay áo con đường nhằm bánh bị ỉu, dai, ăn mất ngon.


Cách làm bánh nhãn tự bột nếp vừa thơm ngon lại không nặng nề, nguyên vật liệu dễ dàng, nếu không say mê thừa ngọt, sau khi rán bánh xong là rất có thể ăn uống được luôn nhưng ko bắt buộc làm lớp bột áo bà bầu nhé.

Bánh sau khi rán dứt rất có thể bảo quản vào hộp hoặc túi kín khoảng tầm 1-2 tuần. Những viên bánh tròn tròn nhỏ dại xinh như quả nhãn, giòn tan, thơm phức với vị ngọt của trứng, con đường, vị thơm của gạo nếp ngon mà lại rất là dân gian. Mẹ lưu giữ cất giữ để gia công cho tất cả bên hưởng thụ nhé.


*