Học Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Mắt Ngày Hè, Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Mắt Ngày Hè

Thời gian gần đây chạy nhanh vèo vèo, công việc của mình với tiệm bánh mới ở Sài Gòn bận quá mức đến nỗi mình không có thời gian để ngồi ngẫm nghĩ và viết bài post lên blog nữa. Mà mình thích cái cảm giác được break ra dù chỉ 30p, được nhâm nhi một tách trà, và ăn miếng bánh ngon lành nào đó, và viết bài post về món ăn hay món bánh mà mình đã thực hiện, thấy ưng ý và muốn share với mọi người.

Đang xem: Cách làm bánh su kem trà xanh

Những chiếc su kem nhân trà xanh này mình đã làm cách đây 1 tháng, copy ảnh vào trong máy tính rồi mà vẫn để đó, đến hôm nay mình mới ngồi viết bài post về những chiếc bánh ngon lành này được. Mấy ngày nghỉ Tết, công việc cũng vãn, người người nhà nhà nghỉ việc đi chơi, thư giãn nên mình cũng được thoải mái thời gian một chút. Một buổi sáng trong lành của Sài Gòn, ngồi trong góc làm việc quen thuộc ở tiệm bánh, mình từ tốn gõ những dòng chia sẻ với mọi người, cảm giác thực là thú vị.

Rất lâu rồi mình mới làm lại su kem ở nhà. Cũng vì hôm đó, mẹ chồng gọi điện cho mình kể chuyện mẹ làm su kem, mẹ hỏi thay cái nọ bằng cái kia được ko, rồi một lúc mẹ lại gọi “update” tình hình mẹ đang nướng bánh ra sao, rồi mẹ lại “update” tiếp mẹ đem bánh mời mọi người thế nào, làm mình cảm thấy nhớ và thèm su kem, thế là mình vào bếp nướng luôn một mẻ. Nhưng thay vì làm kem thông thường thì lần này mình thêm trà xanh vào để làm nhân kem trà xanh, bánh thơm nức, thích thú vô cùng.

Có nhiều người thắc mắc với mình là vì sao không bắt su kem được đứng bánh mà bột cứ bị chảy, đó là do bột bị nhão quá, nhưng nếu làm đúng theo công thức rồi, cân đong nguyên liệu chính xác rồi, thì bột bị nhão là do đâu? Đó là do trứng. Có những người dùng trứng nhỏ, có người thì dùng trứng loại rất to, do đó khiến cho bột có độ đặc lỏng khác nhau. Kinh nghiệm của mình là dù công thức có ghi rõ ràng: 4 trứng, thì khi làm mình cũng ko đập cùng lúc 4 quả vào ngay, mà mình sẽ đập từng quả vào một, trộn nhuyễn 1 quả mình mới đập quả tiếp theo. Vì thế, hôm nào trứng to thì mình chỉ cần dùng 3 quả, hôm nào trứng nhỏ dùng 4 quả, và có hôm thì 3 quả chỉ thấy thiếu chút ít trứng nữa là bột mềm vừa đủ thì mình sẽ cho thêm ít lòng trắng trứng vào (vì nhà hay có thừa lòng trắng). Vậy là phần bột vỏ bánh luôn rất ok. Các bạn lưu ý điều này thì sẽ luôn trộn được phần bột vỏ bánh ưng í. Khi bóp bột ra khay nướng, mình cũng lưu ý là bóp bột cao, ko bóp bột rộng sẽ khiến bánh bị bẹt, bè bè, mà bánh ko cao, khi nướng xong bánh sẽ khó rỗng bên trong để cho nhân vào.

*

Mình share lại cách làm như sau, phần kem thì có thay đổi chút xíu vì có thêm vị trà xanh.

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh:

+ 240ml nước

+ 125g bột mì

+ 100g bơ nhạt

+ 3- 4 quả trứng

+ 1 chút muối

– Cách làm vỏ:

+ Cho nước, bơ, muối vào 1 nồi (chống dính) đun cho chảy đến khi sôi.

+ Khi nước sôi thì cho bột vào, khuấy nhanh tay sẽ thấy hỗn hợp đặc lại thành khối không bám nồi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà, 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

+ Tắt bếp, để vài phút cho nguội. Đập từng quả trứng vào, đánh đều tạo thành hỗn hợp bóng và mịn.

+ Làm nóng lỏ ở 220 độ C.

+ Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và bóp thành hình tùy ý (loại cổ điển là tròn tròn và dài dài, hay tim tọt cũng được, hihi) trên khay nướng đã lót giấy nướng bánh, từng chiếc bánh để cách nhau 1 chút vì bánh còn nở. Hoặc có thể dùng thìa múc thành những khối tròn cũng được.

+ Nướng 25 – 30 phút hoặc cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng hơi sậm là được. Bỏ ra để nguội.

– Nhân kem:

+ 300ml sữa tươi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Xèo Bột Hương Xưa Cực Dễ, Bột Bánh Xèo, Bánh Khọt Hương Xưa

+ 40g đường

+ 3 lòng đỏ trứng

+ 50g bột mì

+ 1 tsp bột trà xanh

+ 1/2 tsp muối

+ 1/2 tsp vanilla

=> tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa trong khi vẫn khuấy liên tục sẽ được 1 hỗn hợp dính mềm. Chỉ 1 lúc là nhân sẽ chín, bỏ ra để nguội.

Leave a Comment