Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Nhân Sữa Tươi Mềm Mịn, Cách Làm Bánh Su Mập Ngon

CÔNG THỨC NHÂN KEM

CÔNG THỨC VỎ BÁNH SU

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất Sản phẩmGelatoNguyên liệu thực phẩmHương liệu thực phẩmCẩm nang

*

*

*
*

Bánh su không còn là món ăn, món tráng miệng, món ăn vặt xa lạ với chúng ta. Bánh su hiện đang được bán rất nhiều trên các kênh online hoặc ở các cửa hàng bánh lớn nhỏ. Các loại bánh su có thể kể đến là bánh su que, bánh su chúp, bánh su Pháp, bánh su Singapore. Mỗi loại bánh su cho chúng ta có một cảm nhận riêng, có cách làm khác hơn các bánh su còn lại về cách tạo hình, thành phần nguyên liệu, cách nướng bánh. Bài viết này sẽ chia sẻ công thức làm bánh su truyền thống giúp người làm bánh su có thể kinh doanh hoặc đãi người thân, bạn bè một món ăn ngon.

Đang xem: Cách làm bánh su

 

Công thức được chia thành 2 phần là vỏ bánh su và nhân kem.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Và Sữa, Top 10 Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Đơn Giản Nhất

 

CÔNG THỨC NHÂN KEM

CT NHÂN SU KEM

STT

Nguyên liệu

Hàm lượng (g)

1

Lòng đỏ trứng

40

2

Đường cát

70

3

Bột bắp

40

4

Sữa tươi không đường

480

5

Bơ lạt

15

6

Nguyên liệu MULTI-BASE

2

7

Nước

100

8

Hương vanilla

6

Cách làm:

Cân định lượng các nguyên liệu theo công thứcTrộn khô nguyên liệu Multi-base với đường cátCho lòng đỏ trứng, sữa tươi không đường, nước khuấy cho hỗn hợp tan.Bắt lên bếp, cho bơ vào, đun lửa nhỏ cho đến khi bơ ta hoàn toàn.Sau đó, rây bột bắp vào, nấu ở lửa lớn hơn cho đến khi hỗn hợp vừa sệt lại thì bắt xuống.Để nhân kem nguội, cho hương vanilla rồi khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.Sau đó cho vào bao bì và giữ mát.

Xem thêm: Học Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Đơn Giản, Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây (Kèm Video)

 

CÔNG THỨC VỎ BÁNH SU

CT VỎ BÁNH SU

STT

Nguyên liệu

Hàm lượng (g)

1

Sữa tươi không đường

100

2

Nước

100

3

Muối

2

4

Đường cát

10

5

Bơ lạt

80

6

Bột mì đa dụng

125

7

Trứng gà

240

Cách làm:

Hoà tan đường, muối với nước và sữa tươi cho vào chảoCho bơ vào và bắt lên bếp đun với lửa nhỏ cho bơ tan hoàn toàn. Sau đó, đun với lửa lớn hơn đến khi sôi thì bắt chảo xuống.Cho bột mì vào, đảo trộn cho hỗn hợp đồng nhất.Tiếp tục, bắt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ và đảo trộn trong 1-2 phút để bột nhào khô hơn.Chuẩn bị trứng gà cho từng trứng vào đảo trộn. Ở bước này, trứng gà có thể sử dụng ít hoặc nhiều hơn so với công thức tuỳ vào tình trạng và loại bột sử dụng. Ta quan sát bột, cho đến khi bột đồng nhất và có thể chảy thành từng tảng lớn thì dừng cho trứng.Bắt su thành những que vừa ăn lên khay nướng. Sau đó, cho su nghỉ 30 phút.Mở lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút để làm nóng lò trước.Nướng su ở 180 độ C trong 30 phút.Sau 30 phút, mở hé cửa lò trong 30 phút để su nguội bớt trước khi lấy su ra khỏi lò để tránh vỏ su bị sụp.Để su nguội rồi cắt su chuẩn bị bơm kem. Lấy nhân kem đảo trộn cho đều mịn rồi bơm kem vào su.

*

*

 

Gelato Bột làm kem tươi Nguyên liệu thực phẩm Chuyển giao công nghệ – công thức Hương liệu thực phẩm Bột thức uống pha chế

Leave a Comment