Cách Làm Bánh Trôi Nước (Chè Trôi Nước) Thơm Ngon Cho Tết Đoan Ngọ

Bánh trôi bây giờ dường như đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam, không chỉ Tết hàn thực mà bất kỳ lúc nào muốn bạn cũng cũng có thể làm những đĩa bánh trôi để thắp hương cúng tổ tiên hay để cả gia đình thưởng thức bởi nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm bánh trôi thơm ngon, mềm dẻo; các bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà thay vì đi mua ngoài hàng.

Đang xem: Cách làm bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi kiểu miền Bắc

Nguyên liệu làm bánh trôi kiểu miền Bắc

Bột gạo nếpBột gạo tẻDừa nạoĐường phènVừng trắngMuối

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý trong quá trình làm bánh trôi

Đậu xanh nên chọn lại hạt nhỏ để nhân bánh thơm bùi ngậy hơnKhi nhào bột thì đổ từ từ nước và nhào để bột không bị nhãoVo bột bọc ngoài nhân bánh thật kín, tránh khí lọt vào vì khi bọc không khít thì lúc luộc, bánh sẽ bị vỡ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sinh Nhật Từ Giấy Đơn Giản Xinh Xắn Cho Sinh Nhật

Lưu ý bảo quản bánh trôi

Để đảm bảo độ ngon, dẻo của bánh trôi cũng như đảm bảo cho sức khỏe thì tốt nhất không nên để bánh trôi qua đêm. Khi làm bánh trôi, nên làm với lượng vừa phải, đủ ăn.Nếu nhào bột quá nhiều thì có thể bảo quản bột bánh (chưa nặn nhân) vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ngăn đá vài ngày và thực hiện nấu bánh trôi vào ngày sau đó. Tuy nhiên, trước khi nặn bột bánh, bạn nên cho thêm chút nước để bột không bị khô nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Canh – Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon & Đơn Giản Nhất 2021

Hà Nội đang bước vào những ngày đông lành lạnh, thì món bánh trôi nước sẽ là một trong những món ăn vặt được cả gia đình lựa chọn. Một bát bánh trôi nước cũng đủ đề sưởi ấm tấm lòng của bất cứ ai dưới cái rét căm căm của từng đợt gió Đông Bắc. Món bánh trôi nước cũng sẽ là một lựa chọn cuối tuần cho các gia đình đặc biệt là thời kỳ dịch bệnh này.

Trên đây là một số cách làm bánh trôi thơm ngon, mềm dẻo để cúng tổ tiên hay đãi cả nhà không chỉ dịp Tết hàn thực mà bất kỳ lúc nào muốn vì các nguyên liệu đơn giản cùng cách thực hiện dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories