Góc Chia Sẻ: Cách Làm Bánh Trứng Bột Mì Trứng Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn

Bếp núc và các loại bánh luôn là niềm đam mê của chị em phụ nữ. Trong bài viết này, mình sẽ mách bạn một số công thức trong cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn luôn đấy nhé. Đừng bỏ lỡ đấy.

Đang xem: Cách làm bánh trứng bột mì

Bột mì và trứng vốn là hai nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các loại bánh. Chắc chắn rằng trong gian bếp nhà mình, chị em nào cũng đã tự tay chế biến rất nhiều các loại bánh khác nhau từ bột mì và trứng để chiêu đãi cả nhà rồi hải không nào?

Tuy nhiên thì niềm đam mê của chị em vô hạn lắm. Nếu đã làm được vài loại bánh, họ vẫn muốn biết thêm hàng chục loại bánh nữa. Còn nếu đã làm được hàng chục loại bánh thì họ lại càng muốn khám phá hàng trăm loại bánh khác làm từ bột mì và trứng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

25g bột mì2 quả trứng gà25ml sữa tươi20g đường1 mc dầu ăn3 giọt nước cốt chanh hoặc nước cam ép

Cách làm bánh như sau

Bước 1: Với trứng gà, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Bạn chuẩn bị hai chiếc bát tô. Một bát đựng hỗn hợp đỏ gồm 2 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, bột mì, dầu ăn, nước cam ép. Một bát đựng hỗn hợp trắng gồm 2 lòng trắng trứng gà.

Với bát hỗn hợp đỏ, bạn trộn đều lên.

Xem thêm: Cách Làm Kem Phủ Bánh Cupcake, 2 Cách Làm Kem Phủ Bánh Không Cần Kem Tươi

Với bát hỗn hợp trắng, bạn đánh tan lòng trắng trứng bằng máy cho đến khi nổi bọt, sau đó cho chanh vào đánh cùng đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục thì lại thêm đường vào đánh tiếp.

Bước 3: Bạn đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh xong vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên, đảo đều từ tưới lên trên một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phết dầu ăn khắp lòng chảo rồi lau sạch. Sau đó, bạn múc từng thìa hỗn hợp cuối cùng đổ vào chảo đến khi hết chỗ trống thì đậy nắp kín và chiên ở mức lửa nhỏ. Bạn chiên đến khi bánh phồng lên, vàng mặt thì lật lại và tiếp tục chiên đến khi bánh chín vàng đều thì thôi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Lá Mơ Nước Cốt Dừa “Béo Thơm” Đơn Giản Tại Nhà

Tạm kết

Thực tế có rất nhiều các loại bánh được làm từ bột mì và trứng. Trong nội dung bài viết này, NGON chỉ có thể mách bạn một số cách làm bánh từ bột mì và trứng đặc biệt mà ít người biết nhất. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu nướng và làm bánh của mình để thi thoảng trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Leave a Comment