Cách Làm Bánh Trứng Hongkong, Cách Làm Bánh Trứng Hong Kong Ngon Lạ

Bánh trứng Hong Kong với lớp vỏ giòn xốp, phần nhân trứng mềm mịn, thơm ngon, là một món ăn độc đáo, đặc trưng của xứ cảng. Cùng xem cách làm nhé!

Cách làm bánh trứng Hong Kong khá đơn giản. Bánh được tạo thành từ 2 lớp, lớp ngoài còn được gọi là lớp vỏ, mềm xốp. Lớp nhân bên trong làm từ trứng sữa nên mềm tan, béo ngậy. Nguyên liệu để làm món bánh trứng này cũng rất dễ tìm. Cùng thử sức để làm món bánh thơm ngon này nhé!

*

Bánh trứng Hong Kong thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh trứng

1 ounces = 28 gram.Phần vỏ bánh:8 ounces bơ mềm.4 ounces đường bột.1quả trứng gà.13 ounces bột mì.3 – giọt vanilla extractPhần nhân trứng:4 ounces đường trắng.24 ounces nước.3 – 5 giọt vanilla extract9 quả trứng gà.8 ounces sữa đặc.10 – 12 khuôn muffin, giấy nến.

Đang xem: Cách làm bánh trứng hongkong

Cách làm bánh trứng Hong Kong

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Cắt giấy nến thành từng miếng tròn có đường kính lớn hơn khuôn bánh, ép giấy vào khuôn muffin.

Làm lớp vỏ bánh

Trứng gà đánh tan và lọc qua rây cho mịn đều.

Trong một âu vừa, sạch, cho bơ, đường, bột mì vào trộn đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho trứng gà đã được đánh tan và tinh chất vanilla vào, tiếp tục trộn cho đều.

Bạn kiểm tra thấy kết cấu của bột sẽ là hơi ẩm và không quá nhờn, nếu quá nhờn thì cho thêm bột mì.

*

Ấn bột sát khuôn bánh và hơi tràn ra viền ngoài

Xắn bột thành từng phần bằng nhau, vo tròn. Sẽ được khoảng 10 – 12 viên. Sau đó, cho viên bột vào khuôn muffin, dùng tay ấn bột xuống để bột dàn đều và tràn ra cả viền ngoài. Cho khuôn vào tử lạnh khoảng 30 phút.

Xem thêm: Quy Trình Làm Bánh Ướt Bằng Chảo Chống Dính, Cách Làm Bánh Ướt Bằng Chảo Chống Dính

Làm nhân bánh trứng

Đánh tan trứng gà, lọc qua rây cho đều.

Đun sôi nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Để nước đường nguội tới nhiệt độ phòng, cho sữa đặc, trứng gà, vanilla vào. Đánh đều lên để được một hỗn hợp đồng nhất, mịn.

*

Đánh đều tay để được một hỗn hợp sánh mịn

Làm bánh trứng Hong Kong

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, sau đó rót hỗn hợp nhân trứng qua một cái rây cho mịn bánh.

*

Đổ phần nhân trứng vào khuôn qua một rây lọc để hỗn hợp trứng được mịn

Cho khuôn vào lò nướng trong 20 phút. Kiểm tra bằng tăm để xem phần nhân trứng đã đông chưa. Khi thấy phần vỏ vàng đẹp, phần nhân đông lại là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng Ga25, Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng

Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội bớt thì có thể thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh thì để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Bánh để lạnh thì bảo quản được 3 ngày.

Leave a Comment