Cách Làm Bánh Ướt Từ Gạo – Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn

Nội dung chínhQuy trình cách làm bánh mướt nóng bằng bột gạo ngon tại nhàĐầy đủ bộ dụng cụ cần có để làm bánh mướt

Món bánh mướt dân dã được xem là đặc sản lừng lẫy của người dân xứ Nghệ . Món ăn có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng cần đảm bảo trong từng công đoạn chế biến.Từ chọn gạo, xay gạo, đổ bánh. Làm thế nào để bánh mướt có sự mềm mịn dẻo ngon. Sau đây là chia sẻ về cách làm bánh mướt nóng ngon với bột gạo chuẩn Nghệ An ngon hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian.

Đang xem: Cách làm bánh ướt từ gạo

Có thể bạn quan tâm:

Bánh mướt bột gạo món ăn đặc biệt từ Nghệ An

Nếu có dịp đến với xứ Nghệ các bạn nhất định không nên bỏ qua món bánh mướt. Được xem là món ăn truyền thống hấp dẫn. Không ai biết món ăn ngon này xuất hiện từ bao giờ. Món ăn còn được xem là thức quà tuổi thơ đầy ắp tình thương mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng mong ngóng được thưởng thức.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Tan Chảy Ngon Béo

Bánh mướt được làm từ gạo tẻ xay thành phần bột nước.Nên đợi bột lắng trong nhiều giờ nữa mới bắt đầu tráng bánh. Bánh mướt có độ dài bằng ngón tay trỏ mịn mượt và có độ trắng trong.

Xem thêm: Máy Làm Bánh Cuốn Bằng Điện Tốt Nhất Mà Bạn Nên Mua, Máy Tráng Bánh Cuốn, Bánh Ướt Mini 30Kg/H

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bộ dụng cụ muôi múc bột và đũa gỡ bánh mướt

Nồi hấp, tráng bánh mướt

Nồi tráng bánh có lẽ là dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình làm bánh mướt. Chất lượng của nồi tráng bánh tráng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng của từng mẻ bánh. Trước đây, một bộ xoong nồi nhôm truyền thống thường được sử dụng để làm giò. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nồi nước hoặc chảo chống dính để tráng bánh. Khi cho nước vào nồi, nhấc nồi ra, lấy dụng cụ ra, thêm nước và sắp xếp lại các giắc cắm.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories