Cách Làm Bông Đường Trang Trí Bánh Kem, Cách Để Làm Kem Đường (Icing)

– Royal Icing (RI) là 1 loại kem trang trí bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột và đôi khi thêm Cream of tartar, Glycerin hoặc 1 vài loại extract (tạo hương).

Đang xem: Cách làm bông đường trang trí bánh kem

– Đặc điểm:

Vì được làm từ lòng trắng và đường bột nên RI khá ngọt. Tuy nhiên lại dễ làm hơn Gum paste hay Fondant.RI khá đặc, “dẻo” và bóng.RI để ngoài không khí khoảng 1 ngày sẽ khô cứng lại, lúc này có thể sờ, chạm, cầm, nắm thoải mái

– Một số tips cóp nhặt được (qua internet và từ blog của chị cooking4kids)

Làm khô nhanh RI bằng lò nướng – sấy ở nhiêt độ 100 oC (đây là cách sấy bánh quy luôn nhé)Icing trộn màu dạng paste (sệt) là thích hợp nhất, và rất ăn màu (màu dễ lên, dễ đậm) nên cho màu vào từ từ thôi. Để qua ngày màu lại còn đậm hơn nữa.Bảo quản icing trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được cả tuần (nhớ gói kín), trước khi dùng lại thì cho ra chén, dùng muỗng quậy sơ.
Thường được dùng để trang trí bánh quy, đặc biệt là trong các ngày lễ Noel hay Eastern của phương Tây.Trang trí bánh kem (như đã nói, RI khá “dẻo” nên việc dùng để decor bánh kem khá dễ dàng).Làm các loại hoa đường, kẹo đường dự trữ.

*

Công thức Royal Icing có sử dụng lòng trắng trứng:

3 cup (~384gr) đường xay / đường bột1/4 teaspoon cream of tartar2 lòng trắng trứng

– Thực hiện:

Đánh bông lòng trắng trứng trong thố .Ray và trộn đường cùng với cream of tartar vào tô.Dùng máy tiếp tục đánh phần lòng trắng trứng cùng đường và cream of tartar khoảng 5 phút hoặc tới khi hỗn hợp đủ đặc và cứng, có thể giữ được dáng.

Xem thêm: Download Sách Nhật Ký Học Làm Bánh ( Tập 2 ), Download Sách Nhật Ký Học Làm Bánh

*

Ngoài ra, do tính chất sử dụng lòng trắng trứng tươi nên dễ nhiểm khuẩn khi tiếp xúc không khí và không an toàn cho sức khỏe, nên Góc Bếp Xinh Xinh cũng sưu tầm thêm 1 công thức Royal Icing không sử dụng lòng trắng trứng rất hoàn hảo đây.

Công thức Royal Icing không sử dụng lòng trắng trứng:

1/4 cup nước ấm1 tablespoon corn syrup / xi-rô bắp1/4 teaspoon chiết xuất hạnh nhân hoặc vani3 cup (~384gr) đường xay, đựng trong tô riêng

-Thực hiện:

Khuấy đều nước ấm, siro bắp và chiết xuất hạnh nhân trong 1 chén nhỏ đến khi tan đều.Đỗ hỗn trợ chất lỏng đã khuấy tan vào tô đường và từ từ đánh bằng máy với tốc độộ chậm đến khi đường thật mịn là ta đã có được royal icing.

Xem thêm: Tìm Mua Khuôn Gỗ Làm Bánh Trung Thu Ở Đâu Và Lưu Ý Những Gì?

*

-Ghi chú:

Nếu muốn hỗn hợp đường (royal icing) đặc hơn để vẽ viền bánh, bạn có thể tăng lượng đường và để lỏng hơn cho mặt bánh thì có thể nhỏ thêm vài giọt nước nhé. Hỗn hợp đường khi đông cứng lại sẽ có màu sáng bóng rất bắt mắt.

-Bảo quản: bảo quản trong hộp đậy kín và khuấy đều trước khi sử dụng

Chúc các bạn thành công và cùng chia sẻ thành quả tại Fanpage Góc Bếp Xinh Xinh nhé!

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories