Thêm Cách Làm Hộp Quà Bánh Kẹo Mà Bạn Chưa Biết, Gấp Giấy Thành 3 Kiểu Hộp Đựng Kẹo

Qùa tặng là một món đồ ý nghĩa đối với người được nhận trong một dịp gì đó. Thay vì những hộp quà có thiết kế phổ thông chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo ra và bắt tay thực hiện những ý tưởng hộp quà độc đáo hơn.

Đang xem: Cách làm hộp quà bánh kẹo

Hộp quà tự làm không chỉ thể hiện tình cảm của bạn với người nhận quà mà còn thể hiện nét cá tính riêng của bạn nữa. Rõ ràng một hộp quà được tự tay bạn làm sẽ gây ấn tượng đối với người nhận hơn rất nhiều phải không? Chỉ với một tờ giấy bìa bạn đã có thể làm ra một hộp quà dễ thương tặng cho bạn bè, người thân rồi đấy! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một hộp quà với hình dáng ngọt ngào hình chiếc kẹo, cùng nhìn qua nhé!

*

Vật liệu bao gồm:

Giấy màu.Dao trổ (dao dọc giấy).Chỉ màu hoặc ruy băng.Kéo.Băng dính hai mặt hoặc keo dán.

Cách làm

BƯỚC 1:

Bạn chỉ cần tải hình ảnh mẫu sau đây và in nó lên giấy màu.

mau-in-hop-qua-hinh-vien-keo-to.

mau-in-hop-qua-hinh-vien-keo-nho.

Trên đây là hai mẫu in hộp quà to và nhỏ. Kích cỡ của hộp quà to dài 25cm, kích cỡ của hộp quà nhỏ dài 16cm, bạn có thể tùy chọn kích cỡ hộp phù hợp với kích cỡ món quà bạn định tặng nhé!

BƯỚC 2:

Sau khi in, dùng kéo cắt đi phần rìa thừa bên ngoài.

*

BƯỚC 3:

Điểm dọc theo các đường nét đứt bằng đầu nhọn của compa.

Xem thêm: Anh Quang Shop Bán Đồ Làm Bánh Ở Hà Nội Giá Tốt Nhất, Địa Chỉ Mua Đồ Làm Bánh

BƯỚC 4:

Dùng dao trổ (dao dọc giấy) cắt những hình thoi theo các đường nét liền trên hình. Bước này các bạn làm chậm và cẩn thận tránh đừng để bị rách. Bạn nên chọn một chiếc dao trổ sắc một chút và khi cắt hãy cắt dứt khoát để nét cắt gọn gàng. Nhớ làm cẩn thận kẻo đứt tay nha!

*

BƯỚC 5:

Gấp dọc tờ giấy vừa cắt theo đường thẳng in sẵn. Gấp xong nên dùng thước kẻ miết lại để những nếp gấp của chúng ta thêm thẳng và vuông vức (càng vuông vức thì hộp quà của chúng ta nhìn càng đẹp).

BƯỚC 6:

Tiếp tục gấp theo các đường nằm ngang. Đến bước này bạn có thể chèn một cái cracker bang vào trong và dùng băng keo để dán lại (Trong bài viết này mình không sử dụng cracker bang để trong hộp quà. Nếu muốn, bạn có thể đặt mua cracker bang ở các trang web như ebay. Tuy nhiên việc đặt hàng này cũng sẽ tốn khá nhiểu thời gian).

*

BƯỚC 7:

Sau khi gấp xong, bạn cuộn tờ giấy lại thành hình trụ.

BƯỚC 8:

Buộc một đầu hộp quà lại bằng chỉ màu hoặc bạn có thể dùng ruy băng để hộp quà dễ thương hơn. Hộp quà hình chiếc kẹo về cơ bản đã hoàn thiện rồi.

*

BƯỚC 9, 10:

Gói quà của bạn lại. Ở đây mình dùng giấy nến để gói kẹo. Sau đó chỉ cần bỏ vào bên trong hộp quà vừa làm xong rồi dùng chỉ hoặc ruy băng buộc nốt một đầu còn lại là đã hoàn thành hộp quà hình viên kẹo rồi.

*

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món quà ngọt ngào.

Xem thêm: Chia Sẻ 15 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Bán H Mì Ngon Nhất, Cách Làm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Nhất

*

Các bạn có thể dán thêm giấy họa tiết, sticker hoặc vẽ lên phầ thân hộp quà hình viên kẹo để trang trí. Chiếc hộp này sẽ rất phù hợp khi bạn tặng những đồ vật nhỏ như kẹo, thỏi son hay kẹp tóc đấy!

Với cách làm “dễ như ăn kẹo” thế này thì ngại gì mà không thử làm nhỉ. Nếu đã đầy đủ vật liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay thôi.

Leave a Comment