Cách làm nhân dừa cho bánh dẻo

Nếu là một trong “fan” trung thành của dừa thì chắc rằng chúng ta không thể bỏ qua bánh trung thu sữa dừa mang đến mùa trung thu này. Vì vậy bài viết từ bây giờ anny muốn ra mắt cho bạn giải pháp làm cho bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa vừa thơm vừa ngon cạnh tranh chống khôn xiết. Nhỏng bao nhiều loại bánh trung thu dẻo khác, bánh này phần vỏ được làm trường đoản cú nguyên liệu bột bánh dẻo, phần nhân được phối hợp giữa các nguyên liệu nước cốt dừa, sữa với dừa bào gai,… để khiến cho một mẫu bánh trung thu sữa dừa dẻo. lúc ăn vào, phần vỏ gồm kết cấu dẻo mượt, ngòn ngọt, cắm vào sâu phía bên trong thì phần nhân sữa dừa vẫn tươm ra ngay vào miệng, các bạn sẽ cảm giác được vị ngọt thơm, beo phệ của nước dừa và sữa, tua dừa nạo nnhị sừng sực. Đảm bảo các bạn sẽ mê tức thì đấy! Hãy cùng vào bếp cùng tiến hành tức thì thôi!

A. Các nguyên liệu làm cho bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

– Đường 600g;

– Dừa nạo tua 500g;

– Sữa sệt 250g;

– Nước cốt dừa 250g;

– Vừng white 80g;

– Bột bánh dẻo 570g;

– Dầu ăn 40g;

– Nước cốt lá dứa 3 thìa canh.

Bạn đang xem: Cách làm nhân dừa cho bánh dẻo

B. Dụng cố kỉnh yêu cầu chuẩn bị

– Khuôn đóng góp bánh trung thu;

– Miếng silicon cán bột;

– Chảo phòng dính;…

Cách chia tỉ lệ thành phần bánh với khuôn

+ Khuôn 50gr: Chia cùng với tỉ lệ thành phần 20gr vỏ bánh, 30gr nhân.

+ Khuôn 75gr: Chia với tỉ lệ 30gr vỏ bánh, 45gr nhân.

Xem thêm: Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Naan Ấn Độ Thơm Ngon, Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Mì Naan Đúng Kiểu Ấn Độ

+ Khuôn 125gr: Chia cùng với tỉ trọng 50gr vỏ bánh, 75gr nhân.

+ Khuôn 150gr: Chia với tỉ lệ thành phần 60gr vỏ bánh, 90gr nhân

C. Cách chế biến bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

– Bước 1: Nấu nước con đường bánh dẻo, bỏ vô nồi 600ml lửa vừa và đun cho đến khi nước sôi thì tắt phòng bếp, thêm 600g mặt đường vào. Khuấy đến con đường tan hoàn toàn, sau đó mang đến lên bếp nấu bếp sôi.

– Cách 2: lúc nước sôi, các bạn bỏ vô 10g nước cốt ckhô cứng, nấu thêm 5 phút ít nữa là được. Sau kia để nước đường sẽ nấu nướng sinh sống ánh sáng phòng qua tối hoặc 8 giờ đồng hồ trước khi sử dụng. (Trong quy trình làm bếp, chúng ta nhằm yên nồi, không được hòn đảo tốt khuấy nước.) Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sở hữu nước con đường bánh dẻo đã tất cả sẵn tại anny nhé!


*
*
*
*

– Bước 9: Chia nhân thành 18 – 19 viên bé dại, vo tròn lại. Mỗi viên tầm 40 – 45gr. Chọn khía cạnh gồm vân đẹp nhất để bên dưới, cho nhân dừa vào cùng gói kín đáo lại, vo tròn. quý khách hàng làm cho tương tự cho tới Lúc hết bột và nhân.