Hướng Dẫn Cách Làm Nhân Dừa Cho Bánh Dẻo Lá Dứa Nhân Dừa Ngon Ngất Ngây

Nếu là một “fan” trung thành của dừa thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bánh trung thu sữa dừa cho mùa trung thu này. Vì vậy bài viết hôm nay anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngon khó cưỡng vô cùng. Như bao loại bánh trung thu dẻo khác, bánh này phần vỏ được làm từ nguyên liệu bột bánh dẻo, phần nhân được kết hợp giữa các nguyên liệu nước cốt dừa, sữa và dừa bào sợi,… để tạo nên một chiếc bánh trung thu sữa dừa dẻo. Khi ăn vào, phần vỏ có kết cấu dẻo mềm, ngòn ngọt, cắn vào sâu bên trong thì phần nhân sữa dừa sẽ tươm ra ngay trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, beo béo của nước cốt dừa và sữa, sợi dừa nạo nhai sừng sực. Đảm bảo bạn sẽ mê ngay đấy! Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

– Đường 600g;

– Dừa nạo sợi 500g;

– Sữa đặc 250g;

– Nước cốt dừa 250g;

– Vừng trắng 80g;

– Bột bánh dẻo 570g;

– Dầu ăn 40g;

– Nước cốt lá dứa 3 thìa canh.

Đang xem: Cách làm nhân dừa cho bánh dẻo

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn đóng bánh trung thu;

– Miếng silicon cán bột;

– Chảo chống dính;…

Cách chia tỉ lệ bánh và khuôn

+ Khuôn 50gr: Chia với tỉ lệ 20gr vỏ bánh, 30gr nhân.

+ Khuôn 75gr: Chia với tỉ lệ 30gr vỏ bánh, 45gr nhân.

Xem thêm: Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Naan Ấn Độ Thơm Ngon, Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Mì Naan Đúng Kiểu Ấn Độ

+ Khuôn 125gr: Chia với tỉ lệ 50gr vỏ bánh, 75gr nhân.

+ Khuôn 150gr: Chia với tỉ lệ 60gr vỏ bánh, 90gr nhân

C. Các bước làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

– Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo, cho vào nồi 600ml lửa vừa và đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, thêm 600g đường vào. Khuấy cho đường tan hoàn toàn, sau đó cho lên bếp nấu sôi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quế Kem – 2 Công Thức Làm Bánh Quế

– Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho vào 10g nước cốt chanh, nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau đó để nước đường đã nấu ở nhiệt độ phòng qua đêm hoặc 8 tiếng trước khi dùng. (Trong quá trình nấu, bạn để yên nồi, không được đảo hay khuấy nước.) Ngoài ra bạn cũng có thể mua nước đường bánh dẻo đã có sẵn tại anny nhé!

*
*
*
*

– Bước 9: Chia nhân thành 18 – 19 viên nhỏ, vo tròn lại. Mỗi viên tầm 40 – 45gr. Chọn mặt có vân đẹp để bên dưới, cho nhân dừa vào và gói kín lại, vo tròn. Bạn làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.

Leave a Comment