Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Lá Dứa Ngon Mê Mẩn, Bánh Flan Rau Câu Lá Dứa

Cách làm bánh flan rau câu khá đơn giản nên có rất nhiều biến tấu để tăng hương vị cho món bánh này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bánh flan rau câu lá dứa ngon mê mẩn, bạn có thể học làm bánh flan này theo công thức bên dưới.

Đang xem: Cách làm rau câu bánh flan lá dứa

*

Bánh flan rau câu lá dứa ngon mê mẩn

*

Thời gian chuẩn bị 10 Phút Thời gian làm30 Phút

Nguyên liệu:

Nước lọc: 250ml Sữa tươi: 100ml Đường trắng: 150g Trứng gà: 2 quả Sữa đặc: 2 thìa Vani: 1 ống Bột rau câu dẻo: 1.5 thìa cà phê Nước cốt lá dứa Khuôn làm bánh

Cách làmbánh flan rau câu lá dứa ngon mê mẩn

1. Phần bánh flan

– Thêm sữa đặc vào bát sữa tươi khuấy đều. Đập trứng vào một chiếc bát sạch khác rồi dùng đũa đánh đều nhưng không đánh nổi bọt.

– Lọc trứng qua rây để trứng chảy xuống bát sữa rồi đánh đều hỗn hợp này lên. Sau đó, cho thêm vani và 50g đường vào khuấy cùng.

– Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn rồi đem hấp trong vòng 40 phút cho bánh flan chín. Bánh chín để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 – 20 phút.

*

Hấp bánh flan

2. Phần rau câu

– Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho bột rau câu dẻo và khoảng 100ml nước vào khuấy tan. 150ml nước còn lại thêm 100g đường vào khuấy tan rồi đổ hỗn hợp nước đường này vào nồi rau câu.

Xem thêm: Cùng Học Làm Bánh Quy Bơ (Công Thức “Master”), Lớp Học Làm Bánh Savoury Days

*

Nấu rau câu

– Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên. Sau đó, thêm nước cốt lá dứa vào khuấy nhanh cho hỗn hợp có màu đẹp mắt.

– Chờ nước rau câu nguội bớt, bạn đổ một lớp rau câu vào khuôn chờ cho se mặt lại thì cho phần bánh flan đã ủ lạnh vào giữa khuôn, sau đó đổ hỗn hợp rau câu lên trên cho ngập bánh và đầy khuôn.

– Để bánh ở ngoài một lúc cho nguội rồi cho tất cả vào trong tủ lạnh chừng 1 đến 2 tiếng cho bánh đông lại và giòn hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quy Bằng Lò Nướng Điện Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Bằng Lò Nướng Cực Ngon, Cực Dễ

Với cách làm bánh flan rau câu lá dứa trên đây, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Khi muốn thưởng thức, lấy bánh ra đĩa, dùng hoa quả tươi để trang trí hoặc dùng nước sốt chocolate để vễ hình mình thích cho bánh cuốn hút hơn là xong. Không dừng lại ở việc làm bánh flan rau câu lá dứa, bạn có thể thực hiện nhiều loại bánh khác như flan rau câu cà phê, flan rau câu phô mai… Nếu vẫn chưa tự tin với tay nghề của mình, bạn có thể tham khảo khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories