Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc, Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo

Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) nhìn cứ tưởng khó làm nhưng thật ra lại đơn giản đến bất ngờ. Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản để làm sợi bánh canh, bạn có thể nấu các món nước ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài quán. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Thưởng thức sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

Nguyên liệu làm Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Cho 4 người

Bột lọc 350 gr (bột năng) Nước lọc 1150 ml

Bột lọc (bột năng) là gì? Mua bột lọc ở đâu?

Bột lọc là nguyên liệu nấu ăn làm từ tinh bột củ mì, người dân miền Nam gọi là bột năng, người dân miền Bắc gọi là bột sắn hoặc bột đao, còn miền Trung lại gọi là bột lọc.Do có thể tạo độ sánh và kết dính cao nên bột sắn được dùng nhiều trong nấu ăn, được dùng để tạo ra nhiều món với hình thù khác nhau như các loại thạch, loại chè, há cảo,…Bạn có thể mua bột lọc (bột năng) tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.

Đang xem: Cách làm sợi bánh canh bột lọc

Nguyên liệu món ăn sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

Trộn bột

Đầu tiên bạn cho 300gr bột lọc ra thau, sau đó đun sôi 150ml nước lọc rồi cho từ từ nước vào thau bột, vừa cho vừa dùng đũa trộn đều cho bột thấm đều nước.Khi bột nguội bớt, dùng tay nhào đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn. Kế đến, đậy kín bột lại và để bột nghỉ ít nhất 30 phút.
Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)
Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

Làm sợi bánh canh

Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi cho bột lên thớt, dùng chày cán bột thành miếng dài có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.Tiếp theo, rải đều 1 ít bột lọc lên các miếng bột đã cán và dùng dao cắt bột thành sợi nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Cách Thức Làm Bánh Gan Không Cần Lò Nướng Ngon Đúng Vị Đặc Sản Miền Tây

Bước 2 Làm sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)
Bước 2 Làm sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

Luộc sợi bánh canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc và đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho sợi bánh canh vào luộc khoảng 3 – 5 phút đến khi sợi bánh mềm bóng thì vớt ra rổ.Kế tiếp, cho sợi bánh canh vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra và để ráo là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đa Trộn Sài Gòn, Công Thức Làm Nước Sốt Bò, Cách Làm Bánh Đa Trộn Sài Gòn

Thành phẩm

Sợi bánh canh làm từ bột lọc (bột năng) có độ dẻo dai vừa phải nên cực kỳ dễ ăn.Bạn có thể nấu thêm một nồi nước lèo nóng hổi để ăn kèm thì phải nói là ngon hết chỗ chê, lại còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Điện máy XANH xin gửi đến bạn thêm một công thức làm sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) siêu đơn giản mà rất tiết kiệm thời gian, từng sợi bánh canh mềm dai không kém. Hãy nhấn vào xem ngay bí quyết bạn nhé!Xem chi tiết: Cách làm sợi bánh canh từ bột lọc (bột năng) đơn giản thơm ngon
Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn đã có thể làm cho cả nhà những sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) dai ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe. Chúc bạn thành công nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc, làm bánh canh bằng bột năng, làm sợi bánh canh, bánh canh, bột lọc

Leave a Comment