Cách ngăn video tự động phát trên Internet

Cách tắt video tự phát trên Facebook bằng điện thoại, máy tính
Cách tắt video tự phát trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Video tự động phát đang gây rất nhiều khó chịu. Trên mạng xã hội, các video này có thể thu hút bạn và điều tiếp theo bạn biết đấy, bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua các video. Trên các trang web, chúng cản đường, theo dõi bạn trên khắp trang và che đi nội dung của một bài báo.

Có nhiều cách để tắt video tự động phát. Các trang web mạng xã hội có cung cấp các cách để vô hiệu hóa chúng, và bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn tích hợp trong nhiều trình duyệt phổ biến (và nếu không, có luôn luôn là một phần mở rộng để giúp bạn ngăn chặn tính năng này).

Cách tắt video tự động phát trên mạng xã hội

Nếu bạn dành hàng giờ để lướt qua Facebook, Twitter và Instagram mỗi ngày, bạn có thể lấy lại một số thời gian đã mất bằng cách tắt video tự động phát.

Tắt tự động phát video trên Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc Android điện thoại thông minh và tìm đến menu Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Chọn File phương tiện.

Bước 3: Chọn tuỳ chọn Không bao giờ tự động phát video.

Tắt video tự động phát trên Twitter

Twitter cũng có các tùy chọn khác nhau để tắt video tự động phát trên trang web và trong các ứng dụng di động của nó. Trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn, hãy nhấn vào nút Menu ba gạch ngang để mở thanh bên và chọn mục Settings and Privacy. Sau đó, chuyển đến mục Data Usage > Video Autoplay và chọn tuỳ chọn Never.

Tắt video tự động phát trên Instagram

Instagram thực sự đang thu hút sự chú ý của bạn và không có cách nào để tắt trực tiếp video tự động phát trong ứng dụng. Cách tốt nhất là bạn sử dụng giao diện web, nơi Instagram sẽ không tự động phát video theo mặc định.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể tắt hiệu quả video tự động phát bằng cách bật chế độ dữ liệu thấp.

Cách tắt video tự động phát trên trình duyệt máy tính

Bạn muốn dừng video tự động phát cho tất cả các trang web bạn truy cập? Bạn có thể thử các tính năng cấp trình duyệt vô hiệu hóa phương tiện tự động phát.

Tắt tự động phát video trong Microsoft Edge

Trong Microsoft Edge, nhấp vào nút Menu ba chấm trên thanh công cụ và chọn tùy chọn Settings. Trong thanh bên bên trái, bạn chọn đến Cookies & Site Permissions và trong phần Media Autoplay, chuyển sang tùy chọn Limit.

Rất tiếc, đây không phải là nút tắt cho tất cả các video, nhưng trình duyệt sẽ giới hạn video tự động phát trong tương lai dựa trên các tương tác trước đây của bạn với phương tiện tự động phát trên một trang web nhất định.

Tắt tự động phát video trong Firefox

Firefox có một tính năng thực sự tốt cho phép bạn chặn video tự động phát trên tất cả các trang web (và bạn có thể đưa một số trang web vào danh sách trắng nếu bạn muốn tự phát video trên các trang này).

Nhấp vào nút menu hình ba gạch trên thanh công cụ và chọn Settings. Trong phần Privacy & Security, nhấp vào nút Settings bên cạnh tùy chọn Autoplay. Từ cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Default for all websites và chuyển sang Block audio and video.

Tắt tự động phát video trong Safari

Safari thực sự tốt trong việc chặn video tự động phát (và về các tính năng bảo mật nói chung). Trên thực tế, nó chặn video tự động phát theo mặc định, vì vậy bạn không cần phải làm gì cả.

Nếu vì lý do nào đó mà tính năng bị vô hiệu hóa đối với bạn, hãy bật lại tính năng này bằng cách vào Safari > Preferences từ thanh menu. Chuyển sang tab Websites và chọn Auto-Play trong thanh bên. Trong menu thả xuống dưới cùng bên phải, chọn tùy chọn Never Auto-Play.

Tắt tự động phát video trong Chrome

Chrome không có các tuỳ chọn tắt tự động phát. Nếu muốn chặn, bạn có thể sử dụng một tiện ích mở rộng có tên là AutoplayStopper. Nó hoạt động trên cả Chrome và Edge, và nó sẽ chặn video tự động phát trên tất cả các trang web.

Bạn đang xem bài viết: Cách ngăn video tự động phát trên Internet. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment