Cách nuôi chó Lạp Xưởng hiệu quả và những lưu ý khi nuôi

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng hiệu quả ngay tại nhà
Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng hiệu quả ngay tại nhà

Mục lục

Chó Lạp Xưởng không phải là một cái tên mới nhưng vẫn chưa thực sự phổ biến ở thị trường Việt Nam. Với thân hình thuôn dài, đôi chân ngắn và tính cách vô cùng năng động. Việc nuôi và chăm sóc giống chó này không quá khó khăn, vì nhìn chung chúng rất dễ nuôi. Cùng Chợ Tốt thú cưng tìm hiểu cách nuôi chó Lạp Xưởng nhé.

Cách nuôi chó lạp xưởng có khó như bạn nghĩ?

Chó lạp xưởng có cấu trúc cơ thể thuôn dài, chính vì vậy mà hệ tiêu hóa của chúng cũng yếu hơn so với những giống chó lớn khác. Nên điều quan trọng trong nhất trong việc chăm sóc chó Lạp Xưởng, là cần cung cấp cho chúng các loại thức ăn phù hợp và đủ dinh dưỡng. Theo từng độ tuổi khác nhau, mà chó Lạp Xưởng có từng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để phát triển tốt nhất.

Do cấu trúc cơ thể thuôn dài khác lạ nên hệ tiêu hóa của chó Lạp Xưởng yếu hơn hẳn

Tránh cho chó Lạp Xưởng ăn thức ăn khô, ăn nhiều chất béo dẫn đến tình trạng béo phì rất nguy hiểm cho chúng. Cho chó uống đủ lượng nước 1 ngày (có thể để sẵn cho chúng tự uống trong lúc khát), nên thay nước 3 lần/ngày. Khi chó ăn xong phải cất đồ ăn và vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, khay đựng thức ăn, nước uống cho chó. Không để chó ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa hoặc uống nước dơ và bị ô nhiễm.

Cần cho chó Lạp Xưởng thường xuyên vận động để tránh sự béo phì, thừa cân

Việc vệ sinh chó Lạp Xưởng sẽ không tốn nhiều thời gian, với bộ lông tương đối ngắn và ít rụng. Bạn có thể tắm cho chúng 2 lần/tuần là đủ vào mùa hè, còn mùa đông bạn có thể tắm bằng nước ấm hoặc dùng khăn nhúng nước ấm để lau mình cho thú cưng.

Kiểm tra kỹ những bộ phận của chó như: tai, móng chân, khu vực gần bộ phận sinh dục. Những bộ phận này rất dễ có những sinh vật khác ký sinh và làm chó Lạp Xưởng rất khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh mắt và răng miệng cho chó.

Chăm sóc cho chó Lạp Xưởng cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian

Tham khảo chó Lạp Xưởng siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Chó Lạp Xưởng thường không bị rụng lông nhiều, nên chỉ cần chải lông cho chúng hàng tuần để loại bỏ những sợi lông bị rụng. Không nên tắm cho chó thường xuyên mà chỉ nên tắm cho chó khi cần thiết. Nếu thời tiết khá lạnh thì bạn có thể hạn chế về việc tắm cho chúng.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách nuôi chó Lạp Xưởng cũng như chế độ ăn uống hay việc chăm sóc chó Lạp Xưởng ra sao. Chúc bạn thành công trong việc nuôi thú cưng có vẻ ngoài ngộ nghĩnh này.

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi chó Lạp Xưởng hiệu quả và những lưu ý khi nuôi. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment