Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 chuẩn nhất

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc
Cách tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc

Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 chuẩn nhất

By japana.vn

17-03-2022 | 10:38

Năm Quý Mão là một năm đẹp, mang vận mệnh tốt, được quý nhân phù trợ, vì thế sinh con năm 2023 được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 như thế nào? Vận mệnh của nam nữ mệnh sinh năm 2023 ra sao? Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

Năm Quý Mão là một năm đẹp, mang vận mệnh tốt, được quý nhân phù trợ, vì thế sinh con năm 2023 được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 như thế nào? Vận mệnh của nam nữ mệnh sinh năm 2023 ra sao? Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Tổng quan về sinh con năm 2023

Theo tử vi, năm 2023 là năm con Qúy Mão, đứng thứ 4 trong 12 con giáp, xương con mèo, cầm tinh con hươu. Vì thế, nam nữ mệnh sinh năm 2023 thường là một người thông minh, nhanh nhẹn, nhìn xa trông rộng và tính cách ôn hòa nên được nhiều người quý mến.

Năm 2023 là năm đẹp để sinh con

Dưới đây là tổng quan về sinh con năm 2023 để mọi người có thể tham khảo:

+ Năm âm lịch: Quý Mão

+ Mệnh Ngũ hành: Mệnh Kim

+ Thiên Can: Quý

+ Địa chi: Mão

+ Xương con mèo, cầm tinh con hươu

+ Tương hợp: Mậu

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mũi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Hướng tốt: Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức).

+ Hướng xấu: Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát).

2. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm Quý Mão 2023 đang đến gần, và liệu sinh con năm 2023 có tốt không? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Nam nữ mang sinh năm 2023 sẽ có tính cách thông minh, lanh lợi, được hưởng số giàu sang, phú quý. Vì thế, đây là năm tốt để sinh con.

Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 đem đến tài lộc, may mắn

Sinh con trai năm 2023

Dưới đây là vận mệnh của con trai sinh năm Quý Mão 2023 để các bạn tham khảo:

+ Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

+ Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

+ Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím, màu vàng, nâu

+ Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời

+ Hướng tốt: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam

+ Hướng xấu: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

+ Con số may mắn: Số 2, 5, 8, 9

Nam mạng sinh năm 2023 thuộc cung Tốn thuộc Đông Tứ mệnh nên có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng và lịch thiệp. Tuy bên ngoài mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng thực chất lại rất nhạy cảm. Về công danh sự nghiệp thì nam mạng tuổi Mão có trí thông minh, nhanh nhẹn, được quý nhân phù trợ. Vì mang mệnh Kim nên cần trải qua nhiều khó khăn, mài dũa mới thành công. Ngoài ra, đường tình duyên của con trai sinh năm 2023 lại rất đẹp. Họ là người chung thủy, là người đàn ông của gia đình, có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Sinh con gái năm 2023

Con gái sinh năm 2023 sẽ có vận mệnh như thế nào? Dưới đây là tử vi sinh con gái năm 2023 cho các bạn tham khảo:

+ Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

+ Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

+ Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm, màu xanh lục, xanh da trời

+ Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, bạc, kem

+ Hướng tốt: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam

+ Hướng xấu: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

+ Con số may mắn: Số 1, 3, 4

Con gái sinh năm 2023 thuộc cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh nên có bản mệnh đẹp, được quý nhân phù trợ, tính cách hiền hòa, dễ gần nên được nhiều người yêu quý. Về sự nghiệp thì nữ sinh năm 2023 có sự nghiệp phát triển, tuy nhiên cần trải qua nhiều khó khăn, trắc trở. Đường tình duyên thì được nhiều quý mến, gia đình hòa thuận, sung túc và hạnh phúc.

3. Điều kiện để có thể sinh con trai hoặc con gái 2023

Mỗi tế bào bình thường trong cơ thể sẽ chứa 23 cặp nhiễm sắc thể (NST), trong đó có 22 cặp là NST thường (autosome). Còn cặp NST thứ 23 được gọi là NST giới tính (sex chromosomes), chúng sẽ khác nhau ở giới tính nam hoặc nữ. Khi đó, nếu nữ là X, nam là Y thì khi tinh trùng nam mang NST X kết hợp với trứng thì được cặp NST thứ 23 là XX, thai nhi sẽ là con gái. Ngược lại, nếu tinh trùng nam mang NST Y kết hợp với trứng nữ là X thì sẽ tạo ra NST XY, thai nhi sẽ là con trai.

Ngoài ra, các tinh trùng Y có đặc tính là bơi nhanh hơn so với tinh trùng X, vật chất di truyền của tinh trùng Y cũng nhỏ hơn so với tinh trùng X. Nên tại môi trường thuận lợi thì tinh trùng Y sẽ bơi nhanh chỗ trứng hơn là tinh trùng X. Điều kiện để tinh trùng Y (con trai) sống tốt chính là môi trường kiềm. Bên cạnh đó, tinh trùng Y thường có sức chịu đựng và khả năng sống thấp hơn so với tinh trùng X (con gái). Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ trong “thời gian rụng trứng” từ 1 – 2 ngày, còn con gái thì từ 3 – 4 ngày.

4. Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 chính xác nhất

Ngày nay, y học ngày càng phát triển thì việc xác định ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn 2023 thì cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Dưới đây là những cách tính để các bạn có thể tham khảo:

Tính theo ngày rụng trứng

Cách đơn giản nhất để xác định “thời gian rụng trứng” để quan hệ chính là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày, khi đó thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Tính sinh con theo ý muốn năm 2023 dựa trên chu kỳ kinh nguyệt và ngày quan hệ

Vì thế, công thức tính sẽ là: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt (mỗi người sẽ khác nhau) – 14

Cụ thể, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì thời gian rụng trứng là vào ngày 16 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Tương tự, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 26 thì ngày rụng trứng là ngày 12. Và bên cạnh đó, thì tinh trùng Y (con trai) có thể sống trong môi trường axit của “cô bé” ít hơn so với tinh trùng X. Vì thế, sau khi tính được ngày rụng trứng thì bạn có thể lựa chọn quan hệ trước 1 – 2 ngày (sinh con trai) hoặc 3 – 4 ngày (sinh con gái).

Bảng tính sinh con trai, con gái theo lịch vạn niên

Tính ngày rụng trứng dựa trên bảng tính sinh con trai con gái năm 2023 theo lịch vạn niên là cách dân gian được áp dụng phổ biến. Theo đó, cách này sẽ được tính dựa trên tuổi âm của vợ, chồng. Từ đó có thể lựa chọn ngày tháng thích hợp để thụ thai.

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn năm 2023 bằng lịch vạn niên

Sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ, vì thế, cần xác định trước khi chọn mua và sử dụng. Để sử dụng thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu và cốc đựng

+ Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc mẫu đựng nước tiểu theo hướng mũi tên đi lên (đảm bảo không quá vạch max line)

+ Bước 3: Đợi que thử 5 phút và đọc kết quả

Các kết quả của que thử sẽ bao gồm những trường hợp sau:

Sử dụng que thử ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn năm 2023

+ 1 vạch: Trứng chưa rụng, nếu quan hệ thì tỷ lệ sinh con gái cao

+ 2 vạch giống nhau: Thời điểm sắp rụng trứng.

+ 2 vạch (vạch dưới đậm hơn vạch trên): Trứng sẽ rụng trong khoảng 12 – 24h. Đây là “thời điểm vàng” khi quan hệ để sinh con trai.

+ 2 vạch nhạt dần: Thời điểm trứng đã/đang rụng. Quan hệ trong thời điểm này thì tỷ lệ sinh con trai cũng cao hơn sinh con gái.

Siêu âm xác định ngày rụng trứng

Ngoài các cách tính ở trên thì bạn còn có thể biết chính xác ngày rụng trứng bằng cách xét nghiệm. Phương pháp này có ưu điểm là khả năng chính xác cao, nhanh chóng, tuy nhiên thì giá thành cũng khá đắt đỏ.

Như vậy, phía trên là toàn bộ cách tính sinh con theo ý muốn 2023 để các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, con cái là món quà trời cho, vì thế dù là trai hay gái thì mọi gia đình đều nên yêu thương và dạy dỗ các bé tốt nhất nhé.

Cùng chuyên mục

Mẹ sau sinh và đang cho con bú uống Collagen được không?

Sau sinh, các mẹ bỉm đối diện trước hàng trăm vấn đề như nội tiết thay đổi, các vết rạn da, thâm sạm, da khô, xỉn màu… Để khôi phục làn da căng mịn, cơ thể xuân sắc son trẻ, các mẹ bỉm tìm đến vị “cứu tinh” Collagen. Thế nhưng, mẹ sau sinh, phụ nữ cho con bú có uống được Collagen không?

116967

Sinh con năm 2022 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2022 ngày tháng nào hợp phong thủy, đem đến tài lộc, may mắn và cả phong thủy dành cho gia đình, bố mẹ?

104640

Sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh ngày tháng nào tốt, hợp phong thuỷ?

Chọn ngày, tháng sinh cho con sẽ góp phần đem đến may mắn, tài lộc cho bố mẹ và con sau này. Và sinh con năm 2023 nên sinh ngày tháng nào cho hợp phong thủy, bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2023 thì hợp là vấn đề đang có nhiều cha mẹ quan tâm trong năm 2022 này để có kế hoạch mang thai.

68777

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Tháng tốt sinh con năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh loài mèo thường có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và dễ gần. Tuy nhiên, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Tháng tốt sinh con năm 2023 là tháng nào? Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

166304

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào? Có nên sinh con năm 2023 không?

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang thắc mắc trước khi muốn sinh con. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như tài lộc của gia đình. Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

247599

Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 chuẩn nhất

Năm Quý Mão là một năm đẹp, mang vận mệnh tốt, được quý nhân phù trợ, vì thế sinh con năm 2023 được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 như thế nào? Vận mệnh của nam nữ mệnh sinh năm 2023 ra sao? Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

107852

Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào? Có nên sinh con năm 2024 không?

Ngày nay, vấn đề phong thủy khi sinh con được rất nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào? Bởi không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của trẻ mà còn giúp đem đến nhiều tài lộc, phú quý cho cha mẹ, gia đình. Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

289278

Sinh con tháng 10 năm 2022 ngày giờ nào tốt, con thông minh?

Sinh con tháng 10 năm 2022 ngày giờ nào tốt luôn là nỗi thắc mắc, lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh. Việc lựa chọn ngày giờ tốt sẽ giúp trẻ thông minh, lanh lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Bài viết dưới đây của Japana sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin vô cùng thú vị về sinh con tháng 10 năm 2022 đấy. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

51850

Ngày tốt sinh con tháng 1 năm 2023 đem đến tài lộc, may mắn

Bạn đang có ý định sinh con vào tháng 1 năm 2023 nhưng không biết nên chọn ngày nào là ngày đẹp để sau khi sinh ra đứa trẻ sẽ có một cuộc sống an nhàn và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Bài viết ngày tốt sinh con tháng 1 năm 2023 sau đây, japana sẽ mách bạn 4 ngày sinh hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui, điều tốt lành cho con và gia đình bạn nhé!

23043

Sinh con tháng 4 năm 2023 ngày giờ nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Bạn có mong muốn là sinh con vào tháng 4 năm 2023. Nhưng bạn chưa biết lựa chọn ngày nào tốt và thích hợp để sinh con vào tháng 4 năm 2023. Hãy cùng Japana theo dõi bài viết sinh con tháng 4 năm 2023 ngày giờ nào tốt. Bài viết sẽ đưa ra và nêu chi tiết tử vi các bé sinh tháng 4. Ngày, giờ tốt sinh con tháng 4 và bố mẹ tuổi nào thích hợp sinh con tháng 4 năm 2023 nhé!

4576

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có tự hết không?

Bạn có thể nhận thấy trẻ nhỏ xuất hiện tình trạng mụn có màu trắng, đỏ với kích thước nhỏ trên cơ thể bé đặc biệt là vùng mũi và má. Tình trạng này gọi là mụn sữa hay nang kê. Nếu bé nhà bạn gặp tình trạng mụn sữa như này bạn đừng lo lắng quá nhé vì đây chỉ là một loại bệnh lành tính thông thường. Hãy tham khảo bài viết mụn sữa ở trẻ em có tự hết không để biết cách nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị loại mụn này cho bé nhé!

148

Top các sản phẩm giúp bé ăn ngon ngủ ngon của Nhật được Hội cha mẹ tin dùng

Hầu hết mong muốn của các bậc cha mẹ là con cái khỏe mạnh, ăn khỏe ngủ khỏe. Nhưng không phải tất cả trẻ nhỏ khi mới sinh thường có sức đề kháng và miễn dịch còn non yếu. Sự hỗ trợ của một số sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ giúp bé ăn ngon ngủ ngon và lớn nhanh hơn.

453

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, phong thủy?

Sinh con năm 2024 tuổi gì? Mệnh gì? Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Tuy mới qua Tết 2023 không lâu nhưng các bậc cha mẹ đã rất quan tâm đến vấn đề chọn tháng, chọn ngày sinh con rồi. Sinh con vào tháng tốt sẽ giúp đỡ rất nhiều cho con và mang đến nhiều may mắn cho bố mẹ và gia đình. Để lựa chọn được một tháng tốt sinh con tuổi Giáp Thìn năm 2024 hãy cùng theo dõi bài viết Sinh con năm 2024 tháng nào tốt ngay sau đây nhé!

6891

Tăng trương lực cơ sinh lý ở trẻ sơ sinh do đâu, điều trị thế nào?

Có thể bố mẹ chưa biết, tăng trương lực cơ là bệnh lý phổ biến và gặp rất nhiều ở đối tượng trẻ sơ sinh, khiến cho trẻ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Vậy, tăng trương lực cơ sinh lý ở trẻ sơ sinh do đâu, điều trị thế nào? Hãy cùng siêu thị Nhật Bản Japana tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

89

Thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái? Chuyên gia trả lời

Nhiều bà mẹ mang thai 8 tuần rất tò mò và nóng lòng muốn biết liệu em bé trong bụng là trai hay gái. Chính bởi vậy, nhiều cách dự đoán giới tính thai nhi được sử dụng, trong đó có việc theo dõi nhịp tim. Nội dung bài viết dưới đây, siêu thị Nhật Bản Japana sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

860

Bạn đang xem bài viết: Cách tính sinh con theo ý muốn năm 2023 chuẩn nhất. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment