Câu lục đầu cần, Nguyên lý của câu lục đầu cần

[tintuc]
Câu lục đầu cần, Nguyên lý của câu lục đầu cần
Trong series bài viết về câu lục và những kỹ thuật câu lục cơ bản sẽ được giới thiệu trong thời gian tới đây, cancau.info sẽ hướng dẫn và cung cấp thật nhiều kiến thức về kỹ thuật câu lục cho mọi người.
Câu lục đầu cần, Nguyên lý của câu lục đầu cần

Hôm nay, Cần câu cá sẽ trả lời mọi người về câu lục là gì? Nguyên lý hoạt động của câu lục. Những bài tiếp theo sẽ cung cấp nhiều hơn nữa.

Câu lục là gì?

Câu lục là cách câu cá cho lưỡi câu và thính nằm tại đáy nước. Nghe qua thì nghĩ rằng, có lẽ chỉ có cá ở tầng đáy mới ăn mồi, vậy nghĩa là câu đáy chứ câu lục gì! Tuy nhiên, đây là kỹ thuật câu đặt mồi ở đáy nhưng rất nhiều loài cá ở tầng cao hơn vẫn bị cắn câu. Đó là bởi vì câu lục dựa vào mồi câu và thính câu để thu hút các loại cá sống ở các tầng cao hơn xuống đáy nước để ăn mồi và cắn câu.

Nguyên lý của câu lục là gì?

Nguyên lý của câu lục đầu cần

Trong câu lục đầu cần, lưỡi lục sẽ đi lên theo hướng đi lên của đầu cần. Lưỡi câu lục nằm trên đường thẳng vuông góc với đáy hồ đi qua tâm lưỡi lục và đầu cần câu nên khi kéo cần, lưỡi lục sẽ đi thẳng lên. Nguyên lý của câu lục chính là nguyên lý của ròng rọc, với phao là điểm tựa cho lưỡi câu lục đi thẳng lên theo lực giật của cần câu. Tuy nhiên, thực chất lưỡi chỉ đi thẳng trong một khoảng nhất định, sau đó sẽ đi chéo về phía cần thủ. Và vì thế, để đạt được hiệu quả cao, thì yêu cầu đường lên thẳng của lưỡi lục phải càng dài càng tốt, và với phao càng to nặng, quãng đường đi lên thẳng của lưỡi lục càng dài.

Trên đây đã giải thích cho các bạn câu lục là gì, và nguyên lý để câu lục đầu cần. Nhớ theo dõi chuyên mục kỹ thuật câu cá để đọc thêm những bài viết về kỹ thuật câu lục đầu cần nhé.

[/tintuc]

Bạn đang xem bài viết: Câu lục đầu cần, Nguyên lý của câu lục đầu cần. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment