Cây hoa đỗ quyên bị rụng lá và những vấn đề khác về lá

Chăm sóc cây hoa đỗ quyên ra hoa Tết rước tiền và may mắn vào nhà
Chăm sóc cây hoa đỗ quyên ra hoa Tết rước tiền và may mắn vào nhà

Cây hoa đỗ quyên đang tươi tốt bỗng một ngày chúng rụng lá một cách chóng mặt? Cây đang bị gì và cách khác phục như thế nào? Ngoài ra, có những vấn đề về lá nào thường xảy ra khi trồng đỗ quyên. Hôm nay, ban công xanh sẽ đưa ra nguyên nhân khiến cây hoa đỗ quyên bị rụng lá. Và cung cấp thêm những vấn đề về lá thường xảy ra khi trồng loài cây này.

Cây hoa đỗ quyên bị vàng lá

Lá vàng là một dấu hiệu của sự thiếu hụt sắt. Hoặc sự hiện diện của vôi trong môi trường bầu hoặc nước. Do tưới bằng nước máy (nước cứng) hoặc bón phân quá nhiều. Ngoài ra, điều này có thể xảy ra khi môi trường phát triển có kết cấu kém và bị sũng nước trong một thời gian đáng kể sau khi tưới nước.

Điều trị: Để chống lại điều này, hãy tưới nước bằng hợp chất sequestren (dung dịch chelat sắt). Tưới nước cho cây bằng nước mềm. Sử dụng đất có thoát nước và chậu có lỗ thoát nước.

Cây hoa đỗ quyên bị rụng lá

Lá rụng hoặc teo thường bị gây ra bởi đất khô. Các nguyên nhân phổ biến khác là độ ẩm quá thấp, nhiệt độ quá cao và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Nếu cây đã mất hơn một phần ba lá, hãy loại bỏ nó vì nó sẽ không bao giờ phục hồi.

S. Những chiếc lá già nhất là những người đầu tiên thả. Lá cao hơn có thể hiển thị màu nâu ở đầu lá hoặc cạnh. Sự rụng lá cũng có thể xảy ra sau thời gian ngập úng kéo dài do rễ bị suy yếu không thể bổ sung lượng nước bị mất qua lá.

Với tất cả các cây bụi thường xanh, mỗi năm một tỷ lệ tán lá (chủ yếu là lá già) được rụng vào mùa xuân và mùa hè. Điều này là bình thường và không phải là một nguyên nhân cho mối quan tâm.

Cách xử lý: Đắm nồi trong nước mềm ở nhiệt độ phòng, cho đến khi môi trường bầu được bão hòa hoàn toàn (bong bóng biến mất), mỗi ngày trong một tuần và không bao giờ cho phép nó khô lại.

Cây hoa đỗ quyên có tình trạng lá nâu lý do là gì?

Lá nâu có thể là dấu hiệu của bệnh thối rễ do nấm từ đất. Cây bị nhiễm bệnh cần được loại bỏ. Khi thấy cây xuất hiện lá nâu, thì bộ rễ của cây đã hoàn toàn bị hư hại.

Cây có nhiều nụ nhưng không nở hoa?

Trong không khí ấm, khô, nụ hoa có thể gặp khó khăn khi mở trừ khi bị ẩm do phun sương. Đừng sương sau khi chồi hiển thị màu.

Một số côn trùng gây hại cho cây

Nhện đỏ là loài gây hại và nhiễm trùng phổ biến nhất xảy ra khi không khí quá ấm và / hoặc quá khô. Đầu lá khô hoặc nhăn, có màng trên mặt dưới lá, là dấu hiệu của nhện nhện.

Cách xử lý: Cắt tỉa thân cây bị nhiễm bệnh, nhưng nếu hơn một phần ba cây bị nhiễm bệnh, hãy loại bỏ cây.

Bạn đang xem bài viết: Cây hoa đỗ quyên bị rụng lá và những vấn đề khác về lá. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment