[CHI TIẾT] Hướng dẫn cách Việt hóa font chữ trong Photoshop

PHOTOSHOP 2020 CÁCH SỬ DỤNG TEXT FONT CHỮ VIỆT HÓA | BIGME
PHOTOSHOP 2020 CÁCH SỬ DỤNG TEXT FONT CHỮ VIỆT HÓA | BIGME

[CHI TIẾT] Hướng dẫn cách Việt hóa font chữ trong Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm điển hình, hỗ trợ công tác tạo, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, với những ai đang làm quen, học cách sử dụng Photoshop cơ bản thường sẽ gặp trở ngại vì font chữ hiển thị không được Việt hóa, gây ảnh hưởng đáng kể khi có nhu cầu thiết kế text. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa font chữ trong Photoshop mà bạn có thể tham khảo, giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng phần mềm này. Hãy cùng iCare Center điểm qua nhé!

Tại sao cần cài đặt font chữ Việt hóa trên Photoshop?

Trong thiết kế hình ảnh, Font chữ có thể nói là một trong những phần cài đặt quan trọng, đảm bảo các thiết kế được đa dạng, linh hoạt, cho tính chỉn chu cao hơn.
Về cơ bản, ngoài giới hạn ở những font chữ được tích hợp sẵn, cài thêm các font chữ Việt hóa là nhu cầu của khá nhiều đối tượng người dùng hiện nay.

Đầu tiên, với các font chữ Việt hóa này, bạn có thể đảm bảo việc thiết kế các hình ảnh với định dạng chữ được hoàn thiện, tương thích với ngôn ngữ là tiếng Việt có dấu.

Ngoài ra, dưới nhiều font chữ được cài đặt trên Photoshop, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, ứng dụng font chữ phù hợp cho từng nhu cầu thiết kế riêng biệt.

Hướng dẫn cách Việt hóa font chữ trong Photoshop trên máy tính Windows

Cách Việt hóa font chữ trong Photoshop về cơ bản có thể tiến hành khá đơn giản, đảm bảo tối ưu hóa nhu cầu thiết kế hình ảnh của mọi đối tượng người dùng. Cụ thể:

Bước 1: Tiến hành tải các font chữ Việt hóa

Các font chữ Việt hóa có thể dễ dàng được tìm kiếm, tải về miễn phí thông qua nhiều công cụ, nhiều trang web hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số định dạng font chữ Việt hóa có tính độc đáo, mới lạ hơn và phải trả một khoản phí nhất định tùy vào định dạng font mà bạn lựa chọn.

Một số nguồn tải font chữ Việt hóa mà bạn có thể tham khảo như:

Để thuận tiện, đa dạng hơn trong việc thiết kế với định dạng text, bạn có thể tải cùng lúc nhiều font chữ khác nhau và thực hiện thao tác cài đặt cho cùng 1 lần.

Bước 2: Mở, cài đặt font chữ tương ứng đã tải về

Với các font chữ đã tải về, người dùng cần truy cập đến thư mục lưu trữ, với các font chữ tải về được nén, cần giải nén để bắt đầu việc cài đặt.

Tiếp đến, nhấn chọn các font chữ cần cài đặt (có thể chọn 1 hoặc nhiều font chữ cùng lúc), click chuột phải, chọn Copy để thực hiện sao chép các font chữ này.

Tìm đến thư mục lưu trữ fonts chữ trên máy (thường là đường dẫn C:\Windows\Fonts), sau đó, click chuột phải tại vùng trống, nhấn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán các font chữ đã sao chép trước đó. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc quá trình cài thêm các font chữ Việt hóa nhanh chóng.

1 số lưu ý khi cài đặt các font chữ Việt hóa trong Photoshop

  • Sau khi tiến hành cách Việt hóa font chữ trong Photoshop như hướng dẫn trên đây, người dùng cũng cần tiến hành thêm việc thiết lập bộ gõ tiếng Việt cho máy tính.
  • Trường hợp trong quá trình cài đặt, nếu các font chữ được cài trùng với font chữ đã cài đặt trước đó, một hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện. Khi ấy, người dùng chỉ cần nhấn chọn tại ô Do this for all current items >> Chọn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa font chữ trong Photoshop mà người dùng có thể tham khảo, áp dụng, thuận tiện hơn cho quá trình thiết kế của mình. Trong trường hợp cần hỗ trợ cài đặt phần mềm trên máy tính, phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ dịch vụ sửa máy tính từ xa từ iCare Center ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết: [CHI TIẾT] Hướng dẫn cách Việt hóa font chữ trong Photoshop. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment