Dấu giáp lai là gì? Tại sao có dấu giáp lai?

Hướng dẫn cách sử dụng con dấu số nhảy tự động đánh số trang
Hướng dẫn cách sử dụng con dấu số nhảy tự động đánh số trang

Dấu giáp lai là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề dấu giáp lai là gì. Trong bài viết này, odoovietnam.com.vn sẽ viết bài viết dấu giáp lai là gì? Tại sao có dấu giáp lai?

dấu giáp lai là gì

Dấu giáp lai là gì? Tại sao có dấu giáp lai?

1. chỉ dẫn hướng dẫn đóng dấu giáp lai và phương pháp đóng dấu treo theo quy định mới nhất

Con dấu pháp nhân được dùng rộng rãi ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết mẹo dùng nó theo đúng quy phù hợp và quy định của luật pháp Việt Nam hiện giờ. Trong post này Luật Minh Khuê chỉ dẫn mẹo đóng dấu giáp lai và cách đóng dấu treo theo quy định của luật pháp hiện nay:

Luật sư tư vấn và hướng dẫn cách đóng dấu giáp lai đúng luật, gọi ngay: 1900.6162

Trả lời:

Con dấu (dấu pháp nhân) có nhiều hình thức thể hiện không giống nhau như dấu tròn áp dụng đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước… Thể hiện nhân cách pháp nhân (tư cách pháp lý) hợp pháp của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đang đăng ký với cơ quan nhà nước. Thông thường các dấu tròn do cơ quan công an cấp và kèm theo giấy chứng nhận mẫu dấu.

tuy nhiên, chúng ta còn thấy nhiều ảnh dạng không giống của con dấu như: Dấu đóng có hình hình elip (thông thường do các cơ quan ngoại giao giống như đại sứ quán, lãnh sự quán…) các con dấu này do cơ quan có thẩm quyền của các quốc gia không giống nhau câu theo quy định của luật pháp từng quốc gia. đồng thời, nhiều quốc gia giống như (Nhật Bản, Hàn Quốc) còn có dấu tròn nhỏ giống như thỏi son gọi là dấu một mình, mỗi một mình cũng có quyền khắc riêng cho mình một con dấu. Dấu đóng có ảnh vuông ở VN (thông thường cấp cho hộ kinh doanh cá thể) do hộ kinh doanh chủ động khắc nhằm giúp sức quá trình sản xuất mua bán của mình (không có giấy chứng thực mẫu dấu).

giống như vậy, thông qua con dấu có thể biết được phương thức, hình thức đơn vị của cá nhân hay đơn vị sử dụng con dấu. Luật công ty năm 2014 vừa mới thông dụng hóa hình thức thể hiện con dấu pháp nhân (do công ty có quyền khắc nhằm tăng trưởng tính bảo mật, hoặc có quyền không khắc hay khắc nhiều con dấu pháp nhân giống nhau). Con dấu, hình thức sử dụng con dấu không giống nhau cũng gây nên nhiều khó khăn cho công tác thống trị nhưng Quan sát chung văn hóa sử dụng con dấu ở VN có nhiều refresh theo hướng dễ dàng nhưng việc loại bỏ hẳn việc sử dụng con dấu có lẽ cần thêm thời gian để cải thiện văn hóa này tại Việt Nam.

luật pháp VN quy định tại một số văn phản pháp luật về việc sử dụng và cai quản con dấu cụ thể:

1. Căn cứ pháp lý:

– Nghị định 23/2015/NĐ-CP của chính phủ chỉ dẫn về cấp bản sao từ sổ nguồn, chứng nhận bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng nhận hợp đồng, giao dịch

– Thông tư 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ tut thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính

– Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC-NHNN của ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Bộ Tài chính-Bộ Lao động, Thương binh và không gian : hướng dẫn thủ tục buộc trích tiền từ tài khoản tiền send của người dùng lao động để nộp tiền bảo hiểm xã hội chưa đóng, chậm đóng và tiền lãi phát sinh

– Nghị định 110/2004/NĐ-CP của Chính phủ chỉ dẫn về công tác văn thư

2. content tư vấn:

2.1. khái niệm về dấu giáp lai và mẹo sử dụng:

định nghĩa dấu giáp lai: Hiểu một phương pháp đơn giản nhất thì dấu giáp lai là việc dùng con dấu đóng lên phần lề trái hoặc lề phải của tập ebook sao cho đảm bảo ảnh tròn của con dấu được đóng nên trên bề mặt của các tờ giấy đường xếp trồng lên nhau.

phương pháp sử dụng dấu giáp lai: hiện tại, việc đóng dấu giáp lại được tut tại khoản 2 Điều 13 Thông tư 01/2011/TT-BNV cụ thể:

2. Dấu của cơ quan, đơn vị được trình bày tại ô số 8; dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản hoặc phụ lục văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 trang văn bản”

như vậy, việc quy định đóng dấu giáp lai áp dụng đồng nhất trong các cơ quan hành chính nhà nước và các tổ chức tư nhân cũng phụ thuộc đó để ứng dụng trên thực tiễn.

mục đích của đóng dấu giáp lai: Việc đóng dấu giáp lai nhằm tránh việc refresh các nội dung trong tài liệu được trình hoặc được nộp trong quá trình giao kết hợp đồng hoặc trong quá trình nộp hồ sơ tài liệu cho các cơ quan tính năng của nhà nước. Việc đóng giấu giáp lai góp phần đảm bảo sự khách quan của ebook, tránh việc thay thế hoặc cố tình sử dụng sai lệch kết quả đã tải ký trước đây. Ngoài việc, đóng dấu giáp lai với những ebook có số trang lớn thì so với những ebook có số lượng nhỏ chúng ta đủ nội lực ký từng trang để đảm bảo sự khách quan trong quá trình giao dịch hoặc xác lập bằng văn bản viết.

>> Đặc biệt, trong hồ sơ thầu việc dùng dấu giáp lai khá đa dạng bởi số lượng bộ hồ sơ tham gia các gói thầu có nhiều tài liệu trùng lặp nhau và các bộ hồ sơ thầu phải đảm bảo sự giống nhau tuyệt đối về hồ sơ và thể loại thể hiện.

Theo Nghị định 23/2015/NĐ-CP của chính phủ hướng dẫn về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng nhận bản sao từ bản chính, chứng nhận chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch tại điều 20 khoản 3, điểm b có quy định:

“b) Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan, đơn vị thực hiện chứng nhận và ghi vào sổ chứng nhận. đối với bản sao có từ 02 (hai) trang trở lên thì ghi lời chứng vào trang cuối, nếu bản sao có từ 02 (hai) tờ trở lên thì phải đóng dấu giáp lai.”

Đây là quy định khá cần thiết và mới nhất về mẹo đóng dấu giáp lai vận dụng với các cơ quan nhà nước hiện giờ.

Cũng theo quy định tại điều 49 của Luật Công chứng năm 2014 thì:

Điều 49. Việc ghi trang, tờ trong văn bản công chứng có từ hai trang trở lên thì từng trang phải được đánh số thứ tự. Văn bản công chứng có từ hai tờ trở lên phải được đóng dấu giáp lai giữa các tờ.

Văn phòng công chứng dựa trên tính năng, nghĩa vụ của mình thì có quyền sao lưu, chứng thực hồ sơ tài liệu nên việc đóng dấu của văn phòng vào các bản sao y ebook thể hiện việc công chứng viên đã đọc và công nhận bản sao y trùng lặp với bản gốc mà đơn vị mình đang thẩm tra, tránh làm sai lệch hiệu quả hồ sơ trong tiến trình thực hiện các giao dịch cần đến công chứng viên.

bên cạnh đó, Chúng ta đủ nội lực tìm thấy khá nhiều các văn bản chuyên ngành không giống có đề cập đến việc đóng dấu giáp lai, tham khảo: Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC-NHNN của ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Bộ Tài chính-Bộ Lao động, Thương binh và không gian : chỉ dẫn thủ tục buộc trích tiền từ account tiền send của người dùng lao động để nộp tiền bảo hiểm xã hội chưa đóng, chậm đóng và tiền lãi phát sinh

2.2. khái niệm về dấu treo và tut phương pháp sử dụng:

định nghĩa dấu treo: Hiểu một mẹo không khó khăn nhất dấu treo sử dụng để đóng trùm lên một phần tên cơ quan, đơn vị hoặc trong các văn bản đính kèm (phục lục). Dấu treo

mẹo dùng dấu treo: định nghĩa song song cũng là phương pháp dùng dấu treo được quy định cụ thể tại khoản 3, điều 26, nghị định số 110/2004/NĐ-CP quy định

“Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, đơn vị hoặc tên của phụ lục kèm theo”.

Ý nghĩa vủa việc đóng dấu treo: Việc đóng dấu treo lên văn bản nhằm khẳng định văn bản được đóng dấu treo là một phần, một bộ phận không thể tách rời văn bản chính và để tránh việc làm giả con dấu, cũng như là làm giả các giấy tờ, tài liệu kèm theo văn bản chính. người đọc hoặc thẩm tra văn bản có thể đối chiếu mẫu dấu để đủ nội lực xem xét tính hợp pháp, hợp lệ của văn bản send kèm theo.

Dấu treo được sử dụng khá nhiều trong việc quản lý và phát hành hóa đơn trị giá tăng trưởng theo quy định của luật thuế cho đến nay, cụ thể theo khoản đ, điều 16 của thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định về việc đóng dấu treo lên trên hóa đơn GTGT giống như sau:

‘”d) Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

Trường hợp thủ trưởng tổ chức k ký vào tiêu thức người sale thì cần có giấy ủy quyền của thủ trưởng tổ chức cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của đơn vị vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn.”

Kết luận: Việc đóng và dùng con dấu góp phần hoàn thiện thể loại pháp lý của văn bản. Điều này có ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhất là khi phát sinh tranh chấp trước tòa án. Dấu giáp lai hoặc dấu treo góp phần khẳng định một tài liệu, chứng cứ có bị làm sai lệch trước tòa án hay không ? Nếu có dấu hiệu làm giả, sử dụng sai lệch hồ sơ, chứng từ hoặc tài liệu thì rất có thể ebook đó sẽ không được coi là chứng cứ trước tòa án.

2. Luật sư Tư vấn luật doanh nghiệp Trực tuyến

công ty luật Minh Khuê là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong ngành công ty và các dịch vụ support tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung ứng các dịch vụ:

Luật sư tư vấn luật pháp cho doanh nghiệp online gọi số: 1900.6162

Tư vấn thành lập công ty, tổ chức vận hành quản lý công ty đến các hoạt động kinh doanh, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển biến, giải thể, đóng cửa doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp:

doanh nghiệp luật Minh Khuê là một trong các văn phòng luật sư, công ty luật phân phối dịch vụ tư vấn công ty và thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, bao gồm tư vấn thành lập doanh nghiệp, đơn vị vận hành thống trị công ty đến các hoạt động mua bán, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển biến, giải thể, phá sản doanh nghiệp.

content chi tiết dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm mua bán…;

– Tư vấn refresh tải ký mua bán cho công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho công ty trong quá trình hoạt động;

– Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp; biến đổi hình thức hoạt động của doanh nghiệp;

– Tư vấn tái cấu trúc về quản trị nhân sự cho doanh nghiệp;

– Tư vấn giải thể doanh nghiệp: điều kiện giải thể, thủ tục thanh lý tài sản, quyết toán thuế khi giải thể công ty.

– Tư vấn và cung cấp dịch vụ kiện toàn hồ sơ pháp lý doanh nghiệp (đăng ký mua bán, thuế, lao động….).

– Tư vấn công ty đơn vị họp Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị của các doanh nghiệp cổ phần; họp Hội đồng member cho công ty trách nhiệm hữu hạn.

– Tư vấn, xây dựng mô ảnh đơn vị cai quản doanh nghiệp;

– Tư vấn soạn thảo quy chế, quy định về đơn vị cai quản nội bộ, gắn kết điều hành cho doanh nghiệp (bao gồm cả điều lệ).

– Các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác theo yêu cầu.

vì sao bạn chọn công ty luật Minh Khuê để cung ứng dịch vụ ?

– Luật sư tư vấn công ty có trải nghiệm và kỹ năng cai quản công ty nên hiểu được các chủ đề mà công ty gặp phải.

– Đội ngũ nhân sự tư vấn đang từng sử dụng thống trị nhân viên tại các công ty lớn.

– Thông thạo các thủ tục tải ký kinh doanh thông qua mối gắn kết chặt chẽ với các cơ quan Nhà nước.

– Thái độ giúp cho chuyên nghiệp;

– Chất lượng dịch vụ luôn được bảo đảm;

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường – doanh nghiệp luật Minh Khuê

———————————

tham khảo VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

2. Dịch vụ tư vấn cơ cấu lại doanh nghiệp;

3. Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội;

4. Tư vấn thiết lập quy chế hoạt động cho doanh nghiệp;

5. Luật sư tư vấn vụ án mâu thuẫn mua bán, thương mại;

Bạn đang xem bài viết: Dấu giáp lai là gì? Tại sao có dấu giáp lai?. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment