Dụng Cụ Làm Bún Và Bánh Canh, Dụng Cụ Làm Bún Tươi, Bánh Canh, Bánh Lọt

Sợi bún ngon, mềm, ít tinh bột, ăn với nước lèo thì tuyệt vời. Tuy nhiên tôi tin rằng hầu hết chúng ta đều không dám ăn bún hằng ngày, chủ yếu là do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của sợi bún được bày bán ở ngoài.Dụng cụ làm bún có thể giúp chúng ta giải quyết được vấn đề này một cách rất tốt.

Đang xem: Dụng cụ làm bún và bánh canh

Bài viết này giới thiệu về dụng cụ làm bún tươi tại nhà, đồng thời hướng dẫn cách làm ra một mẻ bún ngon lành cho cả gia đình.

Hình ảnh sản phẩmMô tảTham khảo giá bán
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Dụng cụ làm bún nào tốt

Một số lưu ý khi mua và sử dụng dụng cụ làm bún

Nên mua dụng cụ làm bún bằng inox. Nhựa cũng không tệ nhưng inox nếu được bảo quản và vệ sinh đúng sẽ cho độ bền cao khi sử dụng.Sau khi mua về thì phải rửa thật sạch trước khi sử dụng. Do tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên cần vệ sinh dụng cụ làm bún thật kỹ trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Nướng Bằng Lò Viba, Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng

Không nên mua những dụng cụ làm bún có giá quá rẻ. Khả năng rất cao là những sản phẩm này không đủ khả năng để làm được bún, nếu có thể thì hãy tham khảo người quen hoặc đọc review sản phẩm trước khi quyết định mua.Sau khi sử dụng thì nên vệ sinh thật sạch sẽ dụng cụ làm bún. Bột khi khô thì rất khó để làm sạch, vì vậy tốt nhất là nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng.Lưu ý đến cơ chế tạo lực ép. Dụng cụ làm bún hiện nay trên thị trường sử dụng 2 cơ thế tạo lực ép là cơ chế đòn bẩy và ép trực tiếp. Cơ chế đòn bẩy tạo lực tốt hơn, nhưng dễ có hư tại hơn là cơ chế ép trực tiếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tẻ Bắc Ninh – Bánh Tẻ Làng Chờ Đậm Ngon Hương Vị Kinh Bắc

Đối với dụng cụ làm bún bằng nhựa thì tuyệt đối không được cho tiếp xúc với nước sôi hoặc lửa. Có thể mắt thường không nhìn thấy nhưng nguy cơ về an toàn thực phẩm khá cao.

Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà

Nguyên liệu cho 6 phần ăn:

400 g tinh bột gạo60 g bột sắn dây (hoặc bột năng)5 g muối380 ml nước lọc12 g dầu ăn

Leave a Comment