Vải Giấy Dầu Làm Bánh Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Giấy Nến Là Gì

Khi làm bánh, chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải những công thức bánh yêu cầu sử dụng giấy nến – như một loại dụng cụ làm bánh. Vậy giấy nến là gì? Cách sử dụng giấy nến như thế nào? Có thể mua giấy nến ở đâu?

Việc hiểu rõ về các dụng cụ làm bánh chính là một trong những kỹ năng cần thiết để bạn có thể trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp và làm ra những món bánh thơm ngon, hoàn hảo nhất. Một trong dụng cụ được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất, đặc biệt là trong các loại bánh nướng chính là giấy nến.

Đang xem: Giấy dầu làm bánh

Ngay từ ngày đầu bắt đầu làm bánh, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) đã phải ngồi “Google” khá nhiều về giấy nến, loại dụng cụ mà hầu như trong công thức bánh nào cũng thấy xuất hiện. Tới thời điểm hiện tại, khi đã làm được kha khá loại bánh và có một số hiểu biết nhất định về giấy nến, Kate đã quyết định viết hẳn một bài tổng hợp để chia sẻ những gì mình biết được với các bạn. Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu về giấy nến, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

*
*

Giấy nến – một loại giấy được sử dụng phổ biến trong làm bánh và nhà bếp

Nội Dung

ẨnHiện

Giấy nến là gì?

Giấy nến (Parchment Paper) hay còn được gọi với tên gọi khác là giấy sáp (Baking Paper) là một trong những loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong việc làm bánh. Loại giấy này được tráng bằng một lớp silicon chống chính rất hữu dụng, đặc biệt là với các loại bánh nướng.

Xem thêm: Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu, Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu

Vì được tráng một lớp silicon bên ngoài nên giấy nến thường chịu được nhiệt độ khá cao (lên tới 250 độ C), vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong lò nướng mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Kim Chi Lăn Bột, Cách Làm Kim Chi Lăn Bột Đơn Giản Mà Ngon Đáo Để

Thông thường giấy nến được bán theo từng cuộn, từng tờ lớn hoặc được cắt sẵn phù hợp theo kích cỡ của từng loại khuôn nhất định. Màu sắc của loại giấy này sẽ tùy thuộc vào chất liệu chống dính được sử dụng, có thể là màu nâu, trắng hoặc trắng ngà. Nhìn chung màu sắc của giấy nến không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng của giấy nến và công dụng chống dính của chúng đâu nhé!

*
*

Hiện nay, trên một số diễn đàn làm bánh hiện nay xuất hiện một loại giấy nến khác với giá thành rẻ hơn. Thực chất đó là một loại giấy nến được sử dụng trong mỹ thuật hay còn được gọi là giấy can. Loại giấy này cũng có chức năng chống dính, tuy nhiên, lớp chống dính tráng bên ngoài lại được làm từ paraffin có sức chịu nhiệt chỉ khoảng 175 độ C. Vì thế, nếu sử dụng loại giấy này với một số loại bánh nướng ở nhiệt độ cao có thể dẫn đến hiện tượng khói và gây ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị, chất lượng của bánh.

Leave a Comment