HỌC LÀM BÁNH Ở NHÀ VĂN HÓA THANH NIÊN

Chi Moon là một cô bạn khá nổi bên trên Facebook, từng làm teen Model cho một vài báo cùng wesite. Cô các bạn này còn có sở trường làm cho bánh. Vì cầm, bọn chúng tớ đang ý kiến đề nghị Chi mang đến đi "ké" một buổi học làm cho bánh đấy...


Mùa htrằn là mùa teenthường rủ nhau đi học những thứ mới, có thể là học tthẩm tra đạo, học làm cho người mẫu…với bao gồm một điều vui rất “ẩm thực” nữa là học làm cho bánh. Không phải chỉ teen girlmới có thể học làm cho bánh, tuy vậy đàn bà thường chiếm phần lớn những lớp học,phải mọi người xuất xắc mặc định làm cho bánh là “lớp học hè” giành cho con gái.

Bạn đang xem: Học làm bánh ở nhà văn hóa thanh niên

Có rất nhiều lớp học làmbánh cùng thường rất đông vào dịp htrần. Ở Hà Nội thì gồm lớp học của anh Tú (150 ngõ Xã Đàn 2, học mức giá 1 triệu/10 buổi học) hơi nổi tiếng, hoặc nếu muốn được tận tay có tác dụng bánh trong từng buổi học thì bạn bao gồm thểghé qua Baking Center (36A Ngulặng Hồng, học chi phí 1 triệu/ khóa học có tác dụng bánh). Ở Sài Thành thì lớp làm bánh tốt nhất là ở Nhà văn hóa phụnữ, bắt buộc học ở Trụ sở Lotte. Bạn gồm thể tìm kiếm kiếm rất nhiều thông tin về nhữnglớp học này bên trên mạng internet, cũng như xem nhận xét, đánh giá bán của những ngườiđã học về những lớp này.

Thông thường, trong mộtbuổi học, gia sư hướng dẫn sẽ giảng đến bạn về công thức làm bánh, các bướcchuẩn bị, sau đó tùy vào điều kiện trang thiết bị của từng lớp mà lại giáo viên sẽlàm cho một cái bánh mẫu cho cả lớp xem hoặc đến từng học viên thực hành có tác dụng. Chúngbản thân cùng cô bạn Chi Moon (cô chị em này hơi nổi trên Facebook, từng làm teen mã sản phẩm, chơi piano cực giỏi, lại còn cực kì chăm chỉ up ảnh có tác dụng bánh lên Facebook nữa đấy) "học ké" một buổihọc có tác dụng bánh tại Baking Centerđể coi sau buổi học có tác dụng bánh ga sơn này , “thành quả” của cô bạn là gì nhé!

Một lớp học ở đây chỉ tất cả tầm 3-5 người, mỗi buổi sẽ học có tác dụng một loại bánh và học viên sẽ được đem bánh vị tự tay bản thân làm cho về bên. Các nguyên liệu và dụng cụ đều được trung trọng điểm chuẩn bị cho những bạn. Học giá tiền đến một buổi học thế này là 250K, theo các bạn học viên đánh giá bán thì là rất dễ chịu rồi đấy.

Buổi học này bởi thầy Lương phụ trách rưới. Thầy dành riêng khoảng 3 phút ít đầu buổi học để giới thiệu công thức làm cho bánh. Sau đó, thầy tiến hành trộn bột bông lan, trứng cùng nước, bỏ vào trang bị trộn.Nghịch ngợm một chút ít trong lúc chờ sản phẩm trộn hoàn thành này!Máy trộn kết thúc rồi thì nêm thêm dầu ăn vào với tự trộn bằng tay thêm một cơ hội nữa.

Sau đó đổ ra khuôn bánh...

... rồi bỏ vào trong lò nướng, chờ 30" mang đến bánh chín nhé!

Trong thời điểm chờ bánh chín, Chi Moon được thầy giáo hướng dẫn phương pháp làm sôcôla trang trí bánh. Lúc đầu nghe thầy giảng, Chi thấy tương đối cực nhọc hiểu bởi chưa biết thành quả sẽ như thế làm sao. Cho đến dịp tự mình làm theo chỉ dẫn của thầy cùng thu được kết quả là những tkhô cứng sôcôla cực kì đẹp mắt, cô bạn cực kì phấn khích cùng yêu thích. "Từ trước đến giờ mình vẫn xuất xắc ăn bánh ga sơn, nhưng đến tận từ bây giờ mới biết giải pháp làm những tkhô nóng sôcôla cong cong nhưng mà người ta hay tô điểm bên trên bánh." - Chi Moon hào hứng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trứng Tổ Ong, Học Công Thức Làm Bánh Tổ Ong “Chuẩn Đét”

Thái sôcôla thành miếng nhỏ với đưa vào lò vi sóng để sôcôla chảy ra như thế này này.

Sau đó đổ sôcôla chảy lên một miếng bìa mi-ca, chờ đến lúc se lại thì cắt từng đường chéo cánh...

... cuốn miếng mi-ca lại cùng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Lát nữa bạn sẽ được coi "thành quả" nhé!

*

Còn đây là biện pháp có tác dụng những thanh sôcôla lượn vòng cơ mà bạn thường thấy bên trên những chiếc bánh ngọt Pháp đấy.

Còn thừa sôcôla, tận dụng để vẽ thành những hình thù đẹp mắt vậy!

*

Sau khi đến những miếng "mi-ca sô cô la" vào tủ lạnh thì bánh cũng vừa chín. Thầy giáo lấy bánh ra và hướng dẫn mang đến Chi Moon phương pháp cắt bánh để phủ kem vào giữa. Cô bạn cẩn thận tuân theo...

... rồi tlạnh lẽo kem topping vào giữa các lớp bánh và cả bên trên bề mặt bánh nữa. Nhớ lời thầy giáo dặn là phải trét mướt cho đều và phẳng yêu cầu Chi Moon mất tương đối nhiều thời gian để làm cho chấm dứt công đoạn này đấy!

Sau đó phủ sôcôla chảy lên trên.

Trang trí thêm một chút ít kem ở dưới chân bánh này.Còn đây là kết quả Khi gỡ những miếng "mi-ca sôcôla" bên trên ra đấy. Bạn sẽ được những thanh hao sôcôla vòng giống hệt như trong tiệm bánh ngọt "xịn" luôn!

Sau một hồi loay hoay tô điểm, cuối cùng chiếc bánh ga sơn của Chi Moon đã chấm dứt. Nhìn ngon miệng và đẹp mắt chẳng kém nhẹm gì ở ngoài cửa mặt hàng đâu nhé!

Chi Moon với thầy Lương - giáo viên hướng dẫn buổi học, thầy cực hiền và rất nhiệt tình luôn. Chi Moon cảm thấy khôn xiết ưng ý với buổi học này. Vừa biết phương pháp làm cho bánh, vừa được ăn chiếc bánh thơm ngon tự tay mình có tác dụng, còn gì ưa thích bằng, bạn nhỉ?

*

Biết làm cho bánh là tất cả thể nghĩ ngay lập tức ra một món quà sinc nhật đáng yêu thương khiến Best frikết thúc forever cười toe toét vi say đắm, khiến "bạn ấy" vừa xúc động rung rinch vừa phổng mũi tự hào về cô bạn gái nữa tính và đa tài... Chưa kể, học làm cho bánh còn làm bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, khôn khéo. Thế đã đủ lí bởi vì để bạn tđê mê gia ngay một lớp học có tác dụng bánh chưa nào?