Hướng dẫn phép xem tuổi người chết có phạm gì không

cách tính tám cung tốt xấu cho người mất #2018 #
cách tính tám cung tốt xấu cho người mất #2018 #

Hiện nay trên thực tế xảy ra rất nhiều trường hợp trùng tang. Tức là trong tháng hoặc trong năm gia đình đó có nhiều người thân chết. Nguyên nhân xảy ra điều này là do người chết đã phạm vào gì đấy mà nghiệp vẫn chưa hết khiến thành viên còn sống phải trả nốt. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phép xem tuổi người chết có phạm gì không.

Hướng dẫn phép xem tuổi người chết có phạm gì không

Nữ giới khởi ở cung Khôn theo chiều nghịch, còn nam giới khởi ở cung Cấn theo chiều thuận. Người nam tính số ở hàng đơn vị và chục kế tiếp nhau, hết hàng chục tới số lẻ. Đến tuổi người chết xem là cung nào thì sẽ sử dụng cung đó để đoán xấu tốt. Ví dụ như sau:

 • Đối với Nữ: Bấm tay ở cung Khôn rồi đếm 10 chiều nghịch. Cung Ly 20, cung Chấn 40, cung Tốn 30, cung Khảm 50, cung Cấn 51. Như vậy, người mất năm nay hưởng thọ 51 tuổi sẽ tính ở cung Cấn.
 • Đối với Nữ: Tính chiều thuận bấm ở cung Cấn. Đếm 20 tại Chấn, 40 tại Ly, 51 tại Đoài, 10 tại Cấn, 30 tại Tốn, 50 tại Khôn. Như vậy người mất năm nay hưởng thọ 62 tuổi sẽ tính ở cung Khảm, 51 tuổi ở cung Đoài.

Để biết được phép xem tuổi người chết có phạm gì không, ta sẽ xem cung đó xấu hay tốt. Cụ thể như sau:

 • Khảm phùng: Tốt – Vạn sự đắc giai kỳ.
 • Càn ngộ hung thần: Xấu – Gia chủ nguy.
 • Cấn cung: Tốt – An ổn bình thường sự.
 • Tốn ngộ: Xấu – Quan tài tam mang một.
 • Chấn tích: Tốt – Kim ngân lợi khả tri.
 • Khôn: Tốt – quan chức trọng, ngộ quy nhơn.
 • Ly: Xấu – tử tận suy, sanh khẩu thiệt.
 • Đoài quy: Xấu – Tản tộc hữu trùng bi.

phép xem tuổi người chết có phạm gì không

Dự đoán theo cung mệnh thời gian chết của tuổi âm

Quá trình dự đoán về thời gian mất thường để gia đình chuẩn bị mua mộ đá đẹp hoặc thủ tục an táng người thân. Một số kinh nghiệm dự đoán theo cung mệnh thời gian chết của tuổi âm bạn có thể tham khảo như sau:

 • Cung Ly: Số này khi thác sẽ gặp tiết Đông thiên. Nếu ăn ở nhân đức sẽ sống được ngoài 70 tuổi. Theo lẽ thường tình thì thọ tới 63 tuổi.
 • Cung Khảm: Tuổi trường thọ niên cao.
 • Cung Tôn: Đây cũng là cung thọ trường. Thông thường ra đi vào mùa Đông lạnh lùng, hồn về Tây phương khi trên bảy chục.
 • Cung Chấn: Số thọ thường ở tuổi 63. Nếu tu nhân tích đức có thể sống ngoài bảy mươi. Theo âm lịch sẽ chết vào tháng 5 bởi cung Chất thuộc mệnh Mộc khắc Thổ.
 • Cung Càn: Số trường thọ sống lâu.
 • Cung Khôn: Phần lớn chỉ thọ tới độ 60 tuổi. Căn tu niệm sẽ sống ngoài bảy mươi.
 • Cung Cấn: Nếu chăm tu nhân tích thiện sống khoảng 73 tuổi.
 • Cung Đoài: Tuổi thọ khoảng sáu mươi ba. Nếu làm ăn đức sống trên 70 tuổi. Thiên tào số ghi chết vào mùa hạ bởi cung Đoài rõ ràng khắc Hỏa.

phép xem tuổi người chết có phạm gì không

Những cách dân gian thường dùng để hóa giải trùng tang

Trung tang là do người qua đời không may gặp ngày giờ xấu. Gia đình cần hóa giải để sự ra đi của họ không khiến người còn sống bị ảnh hưởng. Để hóa giải trùng tang, đầu tiên bạn tìm bộ bài Tổ tôm đã chơi rồi. Sau đó, bỏ đi những con Bát sách. Phần còn lại sẽ rải đều trong lúc đang liệm tại bốn góc của quan tài.

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng bộ bài Chắn có 120 quân, không lấy 20 quân Yêu. Nghĩa là bỏ bộ Nhị và Nhất, không bỏ Bát sách. Bên cạnh đó sẽ có thêm một bộ sách Trương Thiên Sư hoặc 1 cuốn lịch Tàu, bộ Bùa trùng tang. Khi đã tính người mất phạm phải trùng tang, những người nằm trong chi tam hợp và chi trùng tang trong lúc liệm xác cần tránh mặt.

Giả dụ trung tang Tị, tam hợp Tị là Sửu và Dậu bị phạm. Người thuộc tam hợp của tuổi người mất trùng tang cần tránh. Ví dụ tuổi người mất là Hợi, tam hợp Mão Mùi tính là bị phạm. Không chỉ tránh mặt mỗi lúc liệm mà còn tránh lúc đóng cá, nhập quan, lấp đất hạ huyệt.

Cách thứ ba, trước lúc niệm sử dụng sáu lá Linh phù Lục tự Đại minh viết theo chiều dọc trên xuống kích thước 31 x 10.5 cm dán vào thành trong quan tài tại chân, hai bên hông, đầu, hai bên vai. Linh phù này có công dụng trấn tà khí Linh hồn. Trong lúc chôn, Vong Nữ 9 và Nam 7 quả trứng vịt được luộc chín, để trên nắp của quan tài vùng bụng. Sau đó, dùng niêu đất để úp trên trứng rồi lấp đất. Linh phù lưu ý là viết trên chữ đỏ giấy vàng.

phép xem tuổi người chết có phạm gì không

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn về phép xem tuổi người chết có phạm gì không. Bạn nên chú ý điều này để không rơi vào trường hợp trùng tang tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Còn rất nhiều cách hóa phép trùng tang khác, bạn nên tham khảo để đưa ra sự chọn lựa hợp lý.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn phép xem tuổi người chết có phạm gì không. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment