iCloud ẩn là gì? có tác dụng như thế nào trên iPhone, iPad

Mẹo kiểm tra và thoát iCloud ẩn
Mẹo kiểm tra và thoát iCloud ẩn

Nếu như bạn vẫn đang băng khoăn về vấn đề iCloud ẩn là gì mỗi khi muốn sắm cho mình một thiết bị iPhone đã qua sử dụng. Và để cung cấp cho bạn thêm thông tin về thuật ngữ iCloud ẩn là gì, cách nhận biết iCloud ẩn như thế nào?

Cách kiểm tra iPhone dính iCloud , khóa iCloud, iCloud ẩn
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 8
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 7
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad đơn giản nhất
Cách mở lại iCloud bị ẩn trong cài đặt của iPhone, iPad nhanh chóng

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm khoá sign iOS là gì, đây là một trong những thuật ngữ được khá nhiều người sử dụng iPhone, iPad quan tâm. Bên cạnh thuật ngữ khoá sign iOS này, chúng ta còn có các thuật ngữ mà người mới sử dụng iOS quan tâm khác nữa như iCloud ẩn là gì?

icloud an la gi

Tìm hiểu iCloud ẩn là gì?, cách nhận biết

* iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây giúp các thiết bị có thể lưu trữ các dữ liệu hình ảnh, video, danh bạ giữa các thiết bị iPhone, iPad, Macbook hay các thiết bị thông minh khác. Tuy nhiên iCloud còn có tính năng giúp người dùng có thể tìm, định vị, khoá các thiết bị từ xa.

* iCloud ẩn là gì?

Đây là thuật ngữ ám chỉ việc tài khoản iCloud vẫn đang ở trong trạng thái khoá kích hoạt (Active Lock) trên Sever máy chủ Apple mặc dù bạn đã thực hiện thoát tài khoản này ra khỏi thiết bị iPhone, iPad của mình. Và từ đó người ta gọi tình trạng này là iCloud ẩn.

* iCloud ẩn có tác hại như thế nào?

Thực chất về quá trình vận hành thiết bị iPhone bị dính iCloud ẩn, iPhone vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên khi bạn thực hiện Đặt lại thiết bị (Reset) hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc đăng nhập tài khoản iCloud ẩn trước đó.

* Cách giải cứu iPhone khỏi iCloud ẩn

Hiện nay chúng ta không thể thực hiện giải cứu iPhone khỏi tình trạng iCloud ẩn , trừ khi bạn nhập đúng mật khẩu truy cập iCloud cũ. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng việc mò mật khẩu iCloud này sai quá nhiều lần, thiết bị iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hoá.

* Cách nhận biết iCloud ẩn trên iPhone, iPad

Để có thể nhận biết iCloud ẩn trên iPhone, iPad chúng ta có các bước sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào địa chỉ trang web hỗ trợ kiểm tra điện thoại có bị khóa iCloud hay không TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Sau khi các bạn đã truy cập thành công địa chỉ ở trên, để kiểm tra điện thoại có bị iCloud ẩn hay không, chúng ta ấn chọn mục Please Choose Checker như hình dưới.

icloud an la gi 2

Bước 3 : Để check, kiểm tra điện thoại có bị iCloud ẩn chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Free – iPhone Basic Info .

icloud an la gi 3

Bước 4 : Sau khi đã lựa chọn mục iPhone Basic Info để kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, chúng ta tiến hành nhập số IMEI , Serial trên thiết bị iPhone của mình.

icloud an la gi 4

Sau đó ấn chọn biểu tượng mặt cười bên tay phải để thực hiện kiểm tra iCloud ẩn.

Nếu như bạn chưa biết mã số imei iPhone của mình là, có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn check imei iPhone để tiếp tục thực hiện các thao tác dưới đây.

Bước 5 : Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị kết quả phía bên dưới ô nhập mã, và bạn sẽ biết được kết quả iPhone có bị iCloud ẩn hay không.

icloud an la gi 5

Với iCloud Lock ON như hình trên, thì thiết bị iPhone này đang trong tình trạng iCloud ẩn .

icloud an la gi 6

Đối với các thiết bị nào có iCloud Lock OFF như hình trên, thì thiết bị iPhone đó không bị lỗi iCloud ẩn này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ, khái niệm iCloud ẩn trên iPhone là gì, cũng như làm sao để nhận biết, kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad đang phổ biến hiện nay, tin rằng các bạn qua bài viết này cũng đã nhanh chóng biết được cách check iCloud ẩn trên thiết bị của mình rồi.

https://9mobi.vn/icloud-an-la-gi-22302n.aspx
Ngoài ra nếu như bạn đang muốn mua 1 thiết bị iPhone đã qua sử dụng nhưng lại còn chưa nắm bắt được các thông tin cần thiết để có thể kiểm tra được thiết bị này tốt hay xấu, các bạn có thể xem lại bài viết kiểm tra iPhone cũ trước khi mua để biết được những điều cần thiết như iCloud ẩn, iPhone Lock hay quốc tế….

Bạn đang xem bài viết: iCloud ẩn là gì? có tác dụng như thế nào trên iPhone, iPad. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment