iPhone dính iCloud ẩn là gì? cách kiểm tra iCloud ẩn chuẩn xác

Xóa iCloud hoàn toàn cho máy iPhone dính Khóa kích hoạt thông qua bộ phận hỗ trợ của Apple
Xóa iCloud hoàn toàn cho máy iPhone dính Khóa kích hoạt thông qua bộ phận hỗ trợ của Apple

Mục Lục

  • 1 Trước tiên bạn cần hiểu iCloud là gì?
  • 2 iCloud ẩn là gì?
  • 3 Những nguyên nhân khiến iPhone dính iCloud ẩn?
  • 4 Cách kiểm tra máy có dính iCloud ẩn hay không:
  • 5 Cách xóa tài khoản iCloud ẩn trên thiết bị:

Hiện nay, có khá nhiều iPhone cũ hiện nay trên thị trường gặp tình trạng iPhone dính iCloud ẩn mà người dùng không phát hiện ra, nhưng khi người dùng iPhone mang máy về nhà bạn lại bị vô hiệu hóa ngay.

Vậy iCloud ẩn là gì? và cách kiểm tra iPhone cũ khi đi mua là như thế nào? qua bài viết dưới đây iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn để lúc bạn đi mua có thể kiểm tra kỹ tránh bị đánh lừa.

Xem thêm: Phân biệt giữa ID Apple và iCloud

Trước tiên bạn cần hiểu iCloud là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu iCloud là gì? Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc iPhone của họ. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

Điều này còn có nghĩa rằng nếu bị mất cắp iPhone, người dùng chỉ cần vào trang web iCloud.com để xóa sạch thiết bị của mình, sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud.

Tính năng này giúp hạn chế số lượng trộm cắp iPhone, tuy nhiên gần đây, các Hacker đã tìm ra cách bẻ khóa iCloud bằng cách tạo máy chủ giả mạo Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên server máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên gọi là iCloud ẩn.

Chính vì trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên ta sử dụng như 1 máy bình thường mà không bị hạn chế bất cứ 1 tính năng nào.

Tuy khi người dùng chọn “restore” hoặc “reset all setting” thì iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Những nguyên nhân khiến iPhone dính iCloud ẩn?

Theo ghi nhận của iphonetrabaohanh.vn thì người dùng iPhone bị dính iCloud ẩn vì 2 nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất: Người dùng sau khi đã thiết lập và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad nhưng sau đó lại không nhớ mật khẩu và tài khoản để vào lại iCloud. Đến khi Restore máy, hệ thống yêu cầu đăng nhập iCloud mới vỡ lẽ ra thì đã quá muộn.

Thứ hai: Lúc mua iPhone, iPad cũ, người dùng không cẩn thận kiểm tra thiết bị có bị dính iCloud ẩn hay không và cũng không yêu cầu chủ cũ của máy restore lại và đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào. Đây là một lỗi rất nhiều người gặp phải và chỉ đến khi mua về mới biết.

Thứ ba: Những người nhặt được iPhone, iPad hoặc những kẻ cắp iPhone mà chủ nhân thực của thiết bị đã kích hoạt iCloud thì máy coi như bị dính iCloud ẩn.

Cách kiểm tra máy có dính iCloud ẩn hay không:

Cách 1: Sử dụng Website kiểm tra tình trạng kích hoạt thiết bị

Trước đây để check iCloud trên iPhone, iPad ta sẽ dùng công cụ Activation Lock Status Checker (có thể kiểm tra được dù là iCloud ẩn). Tuy nhiên hiện nay không còn dùng được trang web này nữa, vì vậy bạn hãy tham khảo cách cách check iCloud để kiểm tra nhé:

Lưu ý: Đây là Website của một bên thứ 3 và không chính chủ của Apple nên độ chính xác chỉ tương đối. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, nên bạn đọc cân nhắc trước khi thực hiện.

Để thực hiện cách này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập https://iunlocker.net/check_imei.php

Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống điền imei của máy bạn vào.

Bước 3: Sau khi điền IMEI bạn tick vào ”Tôi không phải là người máy” >> Check.

Bước 4: Bạn để ý dòng Find my iPad (Tìm thiết bị của tôi), nếu chưa có iCloud thì sẽ là OFF, ON tức là có iCloud.

Cách 2: Kiểm tra bằng cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Với thiết bị chưa Jailbreak, bạn vào Settings >> General >> Reset >> Erase All Content and Settings. Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì chứng tỏ thiết bị không dính iCloud ẩn. Nhưng nếu máy bắt nhập password thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

Cách 3: Đối với iPhone, iPad đã Jailbreak, chúng ta không thể tiến hành kiểm tra iCloud ẩn như trên được vì làm như vậy vậy bị treo Táo. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau của Van.vn.

  • Bạn vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị Jailbreak cài đặt “afc2dd” từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.
  • Kết nối thiết bị với máy tính cài đặt sẵn iFunbox. Từ máy tính, bạn truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var >> root >> Library và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPhone/iPad.
  • Sau khi xóa thư mục Lockdown thì bạn tiến hành khởi động lại iPhone, iPad và để ý xem. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Cách xóa tài khoản iCloud ẩn trên thiết bị:

Hiện nay không có bất kì thủ thuật nào có thể đảm bảo 100% thoát iCloud ẩn trên iOS 9, 10 và iOS 11. Trước đây iOS 7, 8 còn có thể dò password nhưng với các phiên bản iOS mới hơn thì thoát iCloud ẩn là điều không thể.

Với những chia sẻ trên của iphonetrabaohanh.vn chúng tôi mong muốn người mua nên kiểm tra kỹ chiếc iPhone của mình chọn giống như hướng dẫn trên, hoặc đến các trung tâm bán điện thoại uy tín, chúc các bạn chọn mua được các sản phẩm ưng ý của mình.

Bạn đang xem bài viết: iPhone dính iCloud ẩn là gì? cách kiểm tra iCloud ẩn chuẩn xác. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment