Khuôn Giấy Làm Bánh Bông Lan

Có lẽ hãn hữu ai làm bánh mà lại “lờ” đi các bạn Cupcake đẹp tươi đáng yêu và dễ thương, vì thế mình để khuôn Muffin/Cupcake lên tiên phong hàng đầu trong số các loại khuôn phải download. Muffin cùng Cupcake dù thế hai một số loại bánh khác biệt tuy nhiên mẫu thiết kế thì về cơ bạn dạng là tương tự nhau với kiểu như loại cup (cốc), cho nên vì vậy hoàn toàn có thể nướng tự cùng một các loại khuôn. Vì lí vì này mà lại đôi khi đi download khuôn các chúng ta cũng có thể không tìm kiếm thấy khuôn mang tên là “khuôn cupcake” tuy vậy lại thấy không ít sản phẩm được dán mác “khuôn muffin”, thiệt ra thì là một trong những thôi bắt buộc đừng bận tâm vượt :)

Khuôn muffin/cupcake hoàn toàn có thể làm việc dạng kxuất xắc ngay lập tức với rất nhiều lỗ hoặc những khuôn tránh, chất liệu thì thông dụng là bởi kim loại hoặc silicone. Chất lượng không khác nhau những, silinhỏ gồm ưu thế là thật sạch, kháng bám xuất sắc với tiết kiệm chỗ (vày rất có thể gấp hoặc xay lại để cất đi), tuy vậy Ngân sách rất có thể cao hơn.

Bạn đang xem: Khuôn giấy làm bánh bông lan


Khuôn muffin/cupcake silicone các dạng kxuất xắc ngay tức khắc & khuôn rời 

Về kích thước thì với cupcake thường có nhiều loại mini (bé bỏng xíu, 2 lần bán kính miệng khoảng chừng 3-4centimet, cao khoảng tầm 3cm) cùng một số loại thường xuyên (2 lần bán kính mồm trung bình 5-7cm). Muffin thì hoàn toàn có thể to hơn, thậm chí còn bao gồm một số loại Muffin jumbo, 2 lần bán kính mồm khuôn đến cả 10centimet. Mình nghĩ về để gia công Muffin và Cupcake tại nhà thì các bạn tất cả nhị bộ khuôn cỡ mini cùng cỡ thường xuyên, từng bộ có thể nướng được 10-12 mẫu (cỡ vừa) với 20-24 chiếc (cỡ mini) là đủ.

Khuôn Muffin/Cupcake dạng ktốt tức khắc cùng với các form size không giống nhau

Kxuất xắc mini 24 lỗ, ktuyệt vừa 12 lỗ (ktốt tất cả bánh) cùng ktuyệt 6 lỗ 

Có một vài ba ghi chú thêm vào việc mua khuôn Cupcake/ Muffin là:

– Nếu chưa tồn tại điều kiện đầu tư khuôn Muffin/ Cupcake thì các bạn có thể sử dụng tạm bợ ly kim loại (loại cốc hay sử dụng làm flan/ caramel) cũng được, nưng cần sử dụng khuôn chuẩn vẫn tốt hơn.

– Nếu mua khuôn sống dạng ktốt liền những lỗ, nhất là kxuất xắc sắt kẽm kim loại thì các bạn nhớ đo xem kxuất xắc có vừa với lò ko nhé. Đây là tay nghề thương đau của bản thân, thiết lập 2 ktốt với cả nhì phần đa không vừa với lò :(

– Bản thân khuôn Cupcake/muffin cũng có thể có các làm nên khác biệt, dạng chuẩn chỉnh cùng phổ biến duy nhất là nlỗi hình kgiỏi ngay thức thì sinh hoạt bên trên, phần lòng bé dại và trên tương đối loe ra, đúng đẳng cấp dòng cup (cốc). Một số khuôn hoàn toàn có thể thẳng tuột từ bỏ trên xuống, đáy cùng miệng cân nhau, khuôn này đã khó khăn làm rộng bởi vì khó tìm cup giấy phù hợp.


– Với Muffin cùng Cupcake thì ko kể khuôn còn một thiết bị nữa gần như luôn luôn phải có là cup giấy (ly giấy). Trên Thị phần hiện thời có rất nhiều một số loại cup giấy đẹp, đầy đủ màu sắc với hoa văn khác nhau. Với những cup giấy mượt thì vẫn đề nghị thêm khuôn đỡ (vì bạn dạng thân cup giấy cảm thấy không được sức đựng bột ướt nên những lúc đổ bột vào, cup đã dễ dẫn đến đổ, rách nát, hỏng). Còn các một số loại cup giấy có tác dụng từ bìa cứng thì không duy nhất thiết phải đặt vào khuôn vày những cup giấy này thường đầy đủ cứng nhằm có thể trường đoản cú đứng một mình được. Các các bạn ghi nhớ tải cup giấy vừa với khuôn nhé. Nếu được thì với theo khuôn Lúc đi tải cup giấy là giỏi nhất. Bản thân bản thân bởi vì chủ quan đề xuất cũng mua nhầm vài lần, chỉ quan sát áng chừng để sở hữ, mang đến thời gian về bắt đầu thấy là cup giấy to hơn khuôn, kết quả là nướng lên cup giấy bị méo mó cực kì xấu :(

Cup giấy dành riêng cho cupcakes 

*

7.2. Khuôn bánh ngọt (cake pans & spring khung pans)

Khuôn bánh ngọt (cake pans) là tên gọi bình thường cho những nhiều loại khuôn dành cho các các loại bánh bông lan/ gateau. Khuôn bánh ngọt có tương đối nhiều kích thước với dáng vẻ khác biệt. Để làm cho các các loại bánh cơ bản (bánh bông lan bơ, cốt bánh ga-tô sinch nhật…) thì theo bản thân nghĩ về chỉ việc 1-2 khuôn tròn với 1 khuôn vuông là đầy đủ. Mình hiện tại có 2 khuôn tròn (đường kính 15cm và 20cm) với 1 khuôn vuông đôi mươi x 20cm. Mình làm việc 1 mình đề nghị khuôn điều đó cảm giác là vừa đủ, các khuôn cỡ 22 – 25 tuyệt 28centimet có vẻ hơi lớn quá.

Khuôn tròn (round cake pan) các kích thước

*

Chọn download khuôn thì bao gồm thêm 2 điểm lưu ý nhỏ tuổi nữa. Một là khuôn sáng sủa màu sắc tuyệt sẫm color thì giỏi hơn? Về cơ bạn dạng thì hai khuôn này sẽ không khác nhau nhiều, nhưng khuôn sẫm màu kêt nạp sức nóng tốt hơn nên khi nướng cần phải cẩn trọng hơn, thường là ánh sáng khi dùng khuôn sẫm màu đang rẻ hơn khuôn sáng sủa màu khoảng 10-15 độ C.

Ghi crúc thứ hai là về lòng khuôn phải là lòng ngay tức khắc tuyệt lòng rời. Khuôn đáy tránh (spring khung pans) hay là đắt hơn khuôn đáy tức khắc, nhưng mà có nhiều ưu thế hơn hẳn. Bên cạnh Việc đem bánh ra dễ dàng hơn thế thì một trong những nhiều loại bánh nhỏng Mousse, cheese cake gần như là sẽ phải dùng khuôn lòng rời cho nên vì vậy cá nhân bản thân thì khuyên là các bạn bắt buộc đầu tư chi tiêu vào loại khuôn này, trong tương lai dùng được cho các mục đích hơn.

Khuôn tròn lòng rời 

*

Khuôn nlỗi tôi vừa kể trên là thuộc dạng “cơ bản” và khôn cùng cực kỳ đề xuất tất cả. Còn Nhiều hơn thì tùy theo sở thích và nhu cầu áp dụng cơ mà những chúng ta có thể chọn sửa thêm các các loại khuôn, làm “giàu thêm bộ sưu tập” khuôn bánh của riêng bản thân nhé, chẳng hạn như những các loại khuôn hình trái tlặng, hình loài vật, đơn vị cửa…

7.3. Khuôn tube

Đúng như tên thường gọi (tube), đây là khuôn gồm các ống trung tâm, mục tiêu để sức nóng hoàn toàn có thể phân bổ vào tận phía bên trong bánh, giúp bánh nsinh hoạt hồ hết hơn. Khuôn tube có không ít một số loại với nhiều dáng vẻ khuôn khác nhau, hai các loại thịnh hành độc nhất là Angel Food Cake Pan với Bundt Pan.

Angel Food Cake Pan là khuôn thường được sử dụng để làm các loại bánh bông mượt dịu, phụ thuộc bọt khí trong tim white trứng đánh bông để nngơi nghỉ nhỏng Chiffon giỏi Angel Food Cake. điểm sáng của nhiều loại khuôn này là ko phòng bám để bánh có thể tiện lợi “bám” với “leo” giỏi hơn. Sau Khi bánh chín thì cả khuôn thường xuyên được úp ngược đến khi bánh nguội bắt đầu kéo ra để tách cho bánh bị xẹp. Chính vị lí bởi vì đề xuất úp ngược này nhưng thường Angel Food Cake pan sẽ có được “chân” giống hệt như trong hình, sẽ giúp khuôn “đứng” được khi úp ngược, hoặc phần lõi sẽ nhỏ vừa để có thể gặm vào miệng chai/ lọ. Angel Food Cake Pan cũng có thể có loại đáy tách, vẫn luôn tiện hơn khi rước bánh thoát ra khỏi khuôn hoặc rửa khuôn.

Angel Food Cake Pan

 

Có một chú ý bé dại là mình gồm thấy trong 1 siêu thị bán sản phẩm làm cho bánh ở nhà phân phối khuôn Savarin nhưng lại lại đề là Angel Food Cake Pan. Savarin pan là các loại khuôn cũng có ống trọng tâm, tuy nhiên thường ống lớn với khuôn vô cùng rẻ, miệng , sử dụng để làm bánh Savarin hoặc một số một số loại tcố gắng miệng nhỏng kem, mousse… Khuôn Savarin không tương thích để gia công Chiffon nên cả nhà đừng sở hữu nhầm nhé.

Khuôn Savarin

*

Loại khuôn tube rất gần gũi lắp thêm hai là khuôn Bundt (Bundt Pan), để nướng Bundt cake (thường là bánh dạng nhiều hóa học bự nhỏng pound cake, butter cake..)

*

7.4. Khuôn bánh mỳ (Loaf pan)

*

Khuôn bánh mỳ dành cho các một số loại bánh mỳ nhanh hao (như bánh mỳ chuối, bánh mỳ dừa…), bánh mỳ gối hoặc Pound cake. Tùy theo thưởng thức áp dụng của mái ấm gia đình cơ mà các chúng ta có thể cài 1 khuôn khổng lồ (VD: 23 x 13 x 6 cm) hoặc 1-2 khuôn bé dại rộng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp Bằng Cơm Rượu, Bánh Bò Bông Cơm Rượu

7.5. Khuôn Pie/Tart

Khuôn để triển khai những bánh dạng Pie/ Tart. Khuôn pie thì kiểu dáng thường thì là tương đương dòng đĩa tròn, thành thấp. Khuôn Pie truyền thống cuội nguồn thường sẽ có đường kính miệng khuôn khoảng 23centimet với cao 3-4cm. Thành khuôn nhiều khi rất có thể gồm viền lượn sóng.

*

Khuôn tart khác khuôn Pie nghỉ ngơi điểm là lòng tách với phần viền khuôn thường là viền lượn sóng, thành khuôn cũng phải chăng hơn khuôn Pie một chút. Bên cạnh những khuôn tart tròn, còn tồn tại những khuôn tart với dáng vẻ khác ví như vuông, tam giác…

7.6. Khay nướng chữ nhật

*

Các ktuyệt nướng này để giúp bạn nướng những một số loại bánh quy, su kem, cốt bánh gateau cuộn hay nhằm rang những nhiều loại phân tử dễ dãi hơn. Hoặc cũng có thể áp dụng những khay này đựng nước để nướng bí quyết thủy với các nhiều loại bánh nlỗi Flan hay Cheesecake. Không đề nghị thực hiện kxuất xắc nướng đi kèm lò vì chưng những ktuyệt này xúc tiếp thẳng với thành lò cần nhiệt độ sẽ thiếu hụt định hình rộng, dễ làm cho cháy phần đế bánh.

7.7. Mousse ring 

*

Là các nhiều loại vòng tròn hay khuôn tròn không có lòng, để gia công các các loại bánh nhỏng Mousse, tiramisu… (sau khi bánh đông lại, gỡ khuôn hay là rút phần vòng tròn ra đã dễ dàng hơn). Ring mousse có tương đối nhiều form size, trường đoản cú một số loại nhỏ dại đường kính 5 – 10centimet cho các loại to hơn, đường kính 18-23cm.

7.8. Ramekin

*

Các khuôn sứ đọng nhỏ dại này sẽ rất có ích nếu bạn có nhu cầu có tác dụng Flan/ Caramel hay Souffle. Ngoài ra các khuôn nhỏ dại này cũng hoàn toàn có thể sử dụng để làm một số trong những món ăn mặn nlỗi các món nướng rau củ cùng với salad…

Về khuôn thì trên đấy là các khuôn cơ bản độc nhất nhưng mình nghĩ về rất cần phải tất cả. Ngoài các khuôn này thì một số các loại bánh đang từng trải gồm khuôn đặc biệt quan trọng kèm theo phải cường độ quan trọng và cơ bản ko bởi các khuôn sinh sống trên đề nghị bản thân đã liệt kê sau nhé.

8. Giấy nến (Parchment paper) & tnóng nướng phòng bám (non-stick baking mat)

Tnóng nướng kháng bám là một trong những cách thức vô cùng khôn cùng yêu cầu tìm lúc có tác dụng bánh vày nó để giúp đỡ các bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít “sức lực” lúc làm cho những các loại bánh nhỏng bánh quy. Txuất xắc vì chưng chống dính khay nướng thì chúng ta chỉ cần sử dụng tnóng nướng chống dính này. Các tnóng nướng này hay được gia công trường đoản cú Silicone cùng một giữa những các loại phổ cập duy nhất chắc rằng là Silpat nhỏng vào hình.

*

Giấy nến (parchment paper tuyệt baking paper), cũng là 1 trong mức sử dụng cung ứng đắc lực cho tất cả những người làm cho bánh, không những hoàn toàn có thể dùng làm lót chống dính ktuyệt khi có tác dụng bánh quhệt như tấm nướng chống bám, ngoại giả có thể lót lòng khuôn, thành khuôn…

*

9. Nhiệt kế

Có nhì lắp thêm nhiệt độ kế siêu cần có Lúc làm cho bánh là nhiệt độ kế lò với nhiệt kế kẹo.

Nhiệt kế lò giúp bạn biết đúng chuẩn nhiệt độ vào lò là bao nhiêu. Mình xem xét thấy có vẻ như là không ít bếp nướng mái ấm gia đình gồm ánh sáng ko chính xác, hoàn toàn có thể thấp hoặc cao hơn nữa nhiệt độ điều chỉnh bên phía ngoài cả chục độ C cần gồm một loại nhiệt kế là cực kỳ cần thiết.

*

Nhiệt kế kẹo dùng để đo nhiệt độ của vật liệu, nhất là các một số loại nguyên liệu rét nhỏng các một số loại sauce, con đường lạnh tung..

*

10. Cây lnạp năng lượng bột/ cán bột (rolling pin)  : nhằm cán bột Khi có tác dụng một vài một số loại bánh như bánh quy, bánh mỳ…

*

11 . Cooling raông xã (vỉ lưới)

Các một số loại raông chồng hay vỉ lưới này để đặt bánh sau khoản thời gian nướng, góp khá nước thoát ra dễ dãi cùng bánh ráo mát mau lẹ, không bị hấp tương đối.

———————————–

Hik, cđợi mặt thừa :(

Các qui định cơ phiên bản với cần thiết, theo bản thân thì đến đây là tạm đầy đủ. Phần sau cuối của loạt bài bác về điều khoản này bản thân đã reviews nốt mọi thứ đồ khác cần sử dụng vào làm cho bánh, cũng quan trọng tuy nhiên ko độc nhất vô nhị thiết buộc phải mua ngay từ bỏ thời gian thuở đầu nhé.